Sử dụng ấm trà đúng cách

Đăng bởi: Phan Ánh - 01/04/2017 - 0 (comment)

Khi mua ấm pha trà, người dùng cần xác định mình sẽ pha loại trà gì, cần đậm hương hay vị, nếu có điều kiện nên mỗi ấm pha một loại trà nhất định sẽ tốt hơn.

Bộ vại sen vàng Bát Tràng

Bộ vại sen vàng Bát Tràng

Bước 1: Ấm chén pha trà mới mua về cần rửa sạch đất cát bám trong quá trình sản xuất, rồi dùng vải thô lau cả bên trong và bên ngoài. Sau đó cho ấm chén mới vào nồi nước (ngập ấm chén), đun nhỏ lửa tới khi nước sắp sôi thì cho một chút trà vào đun tiếp khoảng 10 phút thì vớt lá trà ra và đun tiếp 10-15 phút nữa thì lấy ấm chén pha trà ra.

Cần chú ý là luôn giữ nước ngập bộ ấm chén và chỉ nên đun nhỏ lửa.

Những mẫu ấm bọc đồng Bát Tràng

Những mẫu ấm bọc đồng Bát Tràng

Bước 2: Sau khi vớt ấm ra để khô tự nhiên là có thể dùng được luôn.

Chăm sóc những bộ ấm chén pha trà sau mỗi lần sử dụng.

Những bộ ấm chén pha trà sau mỗi lần sử dụng, nếu không được xử lý đúng cách thì sau một thời gian sẽ xuất hiện những vế cáu bẩn, men không còn được bóng như trước, thậm chí là sỉn màu.

Sau mỗi lần pha trà, cần bỏ hết trà cũ đi, tốt nhất là bỏ và rửa ngay sau khi sử dụng, tránh để nhựa chè bán vào ấm chén gây những vết ố, làm khó khăn cho quá trình vệ sinh. Khi cần sử dụng pha ấm trà mới chỉ cần tráng lại bằng nước sôi là được.

Bộ ấm chén men tro hoa đào và phụ kiện

Bộ ấm chén men tro hoa đào và phụ kiện

CHÚ Ý: Khi rửa ấm chén pha trà, chỉ nên dùng tay hoặc vải mềm lau nhẹ với những loại ấm chén, bởi khi bộ ấm chén vẫn còn nguyên ven lớp men bảo vệ thì chỉ cần lau như vậy cũng đủ sạch rồi, không nên dùng các chất tẩy rửa hoặc rẻ nhám sẽ làm xước lớp men của ấm chén. Nếu làm xước lớp men này thì cũng giống như răng của chúng ta bị xước vậy, các chất bẩn, chất màu sẽ bám vào và rất khó khăn cho những lần rửa sau.

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng