5 vật phẩm thờ bằng gốm không thể thiếu trên ban thờ gia tiên

Đăng bởi: Phan Ánh - 17/05/2018 - 0 (comment)

5 món đồ thờ không thể thiếu trên ban thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng của mỗi gia đình. Theo phong tục của người Việt, trên ban thờ cần phải có các vật dụng để người còn sống kết nối với người đã khuất, bày tỏ sự biết ơn, lòng thành kính đối với người đã khuất. Gốm sứ Hoàng Phát giúp cho gia chủ khi đi mua đồ thờ cúng cần phải lưu ý đến 5 vật phẩm này.

Bát hương

Bát hương là vật dụng quan trọng, không thể thiếu được trên mỗi bàn thờ gia tiên. Bát hương ở giữa thường lớn nhất để thờ Phật với mong muốn cầu cho gia đình bình an, thư thái, giúp gia chủ tránh được các tai ương, các nghiệp chướng trên cõi đời. Một bát hương để thờ Thần. Có rất nhiều vị thần được thờ như thổ công, thần tài, thần lộc,..Với cầu mong cho gia chủ được tài lộc, làm ăn thịnh vượng và yên ấm trong mọi công việc.

Bộ ba bát hương men rạn nổi Lưỡng long chầu nguyệt

Bộ ba bát hương men rạn nổi Lưỡng long chầu nguyệt

Đôi chân nến

Hai đôi chân nến bằng sứ (đèn cầy) tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng. Theo phong thủy thì bàn thờ cần hội tụ đủ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, chân nến hay chiếc đèn sẽ tượng trưng cho Hỏa, mang lại ánh sáng, sự sống cho vạn vật.

Chân nến thờ bằng gốm sứ có rất nhiều loại như màu men lam, men rạn đắp nổi, từng chi tiết tạo nên sự hài hòa, cân đối của cây nến với các sản phẩm gốm sứ khác.

Chân nến men rạn Bát Tràng

Bộ ngai chén thờ

Chén đựng nước thờ bằng gốm sứ là vật dụng quen thờ, hiện diện trong phòng thờ gia tiên, cơ quan, công ty, đình chùa… Theo quan niệm truyền thống của người Việt, những người đã khuất không hoàn toàn đi về miền cực lạc mà vẫn còn hiện diện đâu đó trong cuộc đời của người còn sống. Chính vì vậy, những vật như chén đựng rượu hoặc nước thờ có ý nghĩa tưởng nhớ những người đã khuất.

Bộ kỷ 3 chén men rạn

Bộ kỷ 3 chén men rạn

Trên bàn thờ gia tiên, trước bát hương luôn có ngai chén đựng nước hoặc rượu. Ngai chén thờ được dùng để đựng một trong hai loại đó. Nước hoặc rượu trong chén luôn được thay mới trong mỗi lần thờ cúng. Ngai chén thờ bằng gốm sứ được làm từ đất sét cao lanh, nung ở nhiệt độ 1300 độ C, ngai chén thờ 3 hoặc 5 chén.

Mâm bồng thờ 

Mâm bồng là một trong bộ ba đồ thờ cúng không thể thiếu trên ban thờ của người Việt cùng với bát hương, đèn dầu (chân nến). Nếu bát hương là nơi ngự của các vị thần thánh, tổ tiên thì mâm bồng là đồ thờ cúng nơi dâng các lễ vật lên các thần thánh, tổ tiên. Thông thường mâm thờ được đặt ở trước và hai bên ban thờ, tùy theo cách bài trí của mỗi gia đình.

Mâm bồng rồng phượng nổi men rạn phi 37cm

Mâm bồng rồng phượng nổi men rạn phi 37cm

Ống cắm hương

Để có được một ban thờ hợp phong thủy thì mọi thứ phải được bài trí ngăn nắp, bó hương không nên đặt trên mặt ban thờ mà phải có lọ để đựng hương. Vì thế ống cắm hương bằng sứ là vật dụng thờ cúng không thể thiếu trên ban thờ.

Nhiều gia đình có kinh tế có thể sẽ sắm một ban thờ trang trọng là bộ tam sự hay bộ ngũ sự bằng gốm sứ để bày tỏ lòng thành kính của mình với gia tiên. 

Ống hương rồng nổi men rạn

Ống hương rồng nổi men rạn​​​​​​​

Khách hàng có thể tới showroom hoặc xưởng sản xuất của chúng tôi để tham quan cũng như đặt hàng.

o Showroom gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng 
Số 22, thôn 6, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Xưởng sản xuất Gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng
Xưởng sản xuất
o Số 252, thôn 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline 0918 482 648 mrs Phương

Tag Bài Viết:

Viết bình luận của bạn