8 điều CỰC KÌ KỊ khi tiến hành đặt bàn thờ cần PHẢI TRÁNH

Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng - 30/10/2017 - 0 (comment)

Bàn thờ hay ban thờ là nơi cực kỳ tôn nghiêm và là nơi có tầm quan trọng bậc nhất trong ngôi nhà, việc tuân thủ những điều kiêng kỵ với ban thờ hoặc phòng thờ chính là để tốt cho gia chủ, đón tài đón lộc, tránh tai ương, vận xấu. Nhiều lúc việc thờ cúng của gia chủ rất thành tâm nhưng từ những việc sai xót nhỏ có thể làm cho gia chủ gặp nhiều điều không may trong công danh, sự nghiệp hoặc kém may mắn trong những việc nhỏ trong cuộc sống. Các bạn hay cũng với Gốm sứ Hoàng Phát điểm ra 10 điều cần chú ý khi đặt ban thờ hoặc bài trí ban thờ nhé.

Ban thờ là nơi trang nghiêm bậc nhất trong ngôi nhà của bạn

Ban thờ là nơi trang nghiêm bậc nhất trong ngôi nhà của bạn

1. Không được đặt bài vị tổ tiên sát tường

Nếu như việc đặt tượng Thần Phật cần phải sát tường cho tốt thì việc đặt bài vị của tổ tiên sát tường là điều không tốt. Theo góc nhìn phong thủy, việc đặt bài vị của tổ tiên sát tường có thể ảnh hưởng tới tiền độ hoặc vận mệnh của gia chủ và con cháu. Vì vậy khi đặt bài vị thì mọi người nên chú ý để ra một khoảng trống nhỏ giữa bài vị và tường nhé.

< ảnh bàn thờ >

2. Không nên đặt bàn thờ xung với cửa

Hai bên bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, từ cửa phòng, cửa chính đến cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được, nhất là cửa nhà vệ sinh và cửa bếp, bởi, nó sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế cũng như sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

3. Không nên đặt hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà

Ban thờ cũng như hướng của nhà nên đặt cùng hướng với nhau, nếu hướng khác đi cũng không phải là vấn đề gì to tát nhưng việc đặt hướng ban thờ và hướng nhà ngược hẳn lại nhau thì lại là một điều đại kỵ. Đặt hướng ban thờ ngược như vậy thì gia đình dễ bất hòa, sinh tranh cãi và công danh sự nghiệp dễ không theo ý muốn. Một điều mà nhiều người hay nói tới là khi đặt ban thờ như vậy thì gia chủ còn có thể gặp trường hợp là khó có con nối dõi, nặng hơn là không có con. Vì vậy cần chý ý tới điều này và nên tránh. Có kiêng có lành !

4. Đại kỵ là để bàn thờ bừa bộn

Để bất cứ thứ gì bừa bộn là đã là điều không tốt nhưng để ban thờ bừa bộn là một điều CỰC KỶ KHÔNG TỐT. Việc nhà cửa bừa bộn sẽ tạo cho cuộc sống của gia chủ lúc nào cũng rối tung, rối mù, bừa bộn như nhà cửa của họ vậy. Ban thờ để bừa bộn thì con đường tài lộc, thăng quan tiến chức liệu có thể thẳng và dễ dàng được không, bạn đọc hoàn toàn có thể hình dung.

Bàn thờ, nhất là phía bên tay trái cần phải luôn luôn sạch sẽ, gọn gàng. Bởi, thùng rác hay các vật ô uế sẽ làm ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của cả gia đình, trong đó, người con trai sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất. Hãy luôn biết dọn dẹp, bài trí không gian thờ tự của nhà mình để tài lộc dễ dàng tới, con đường thăng quan phát tài cũng xuôn xẻ.

5. Không được để đồ phía dưới bàn thờ 

Nên giữ sạch sẽ khu vực phía dưới bàn thờ, đồ đạc không nên chất đống ở không gian này. Nhất là đồ điện hay bể cá cảnh đều không nên để ở phía dưới bàn thờ, vì gây nên hiện tượng sa sút tinh thần hoặc làm hao hụt tài sản. Nếu có đặt đồ ở phía dưới thì đó chỉ nên là một chiếc la bàn. Phía dưới bàn thờ nên được lau dọn thường xuyên để không gian thờ tự thêm phần trang nghiêm và sạch sẽ.

6. Không nên đặt bàn thờ gần bếp và phòng vệ sinh

Nếu phía sau bàn thờ là bếp, sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, làm ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình, khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút. Nếu đặt bàn thờ sát với phòng vệ sinh thì sẽ phạm phải tội không tôn trong thần linh và tổ tiên, khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

Nếu không có thể đặt ở vị trí khác thì giữa bàn thờ và bếp hoặc phòng vệ sinh nên để cách ra một khoảng trống. Đồng thời, nên đặt một số linh vật phong thủy trên tường phía sau bàn thờ để hóa giải. Với trường hợp này, linh vật thích hợp nhất là 6 xâu tiền Lục Đế, nhất thiết tiền phải là 6 xâu và là tiền Lục Đế bạn nhé!

7. Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Kiêng đặt bàn thờ trong phòng ngủ đặc biệt là phòng của vợ chồng vì làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính.

8. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. 

Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

Trên đây là 8 điều cần KIÊNG KỴ để có được một không gian thờ tự trang nghiêm, sạch sẽ để lúc nào cũng sẵn sàng đón lộc, thu tài, mang lại điều may mắn cho gia chủ. Một điều cần nói là đây không phải tất cả những điều kiêng kỵ với việc thờ cùng nhưng tuân theo những điều này cũng là 1 cách rất tốt để ban thờ hoặc không gian thờ tự của gia đình bạn thêm phần linh thiêng. 

CÓ THỜ CÓ THIÊNG, CÓ KIÊNG CÓ LÀNH.

 

Tag Bài Viết:

Viết bình luận của bạn