Biểu tượng chú ếch may mắn

Đăng bởi: Phan Ánh - 01/04/2017 - 0 (comment)

    Ngoài các biểu tượng trên thì một bức tượng cóc ngậm tiền (hay còn gọi là Thiềm Thừ) cũng giúp cho gia chủ cầu được ước thấy. Trong phong thủy, khi rước Thiềm Thừ về nhà, gia chủ cần tiến hành khai quang, đặc biệt trong quá trình khai quang thì tốt nhất nên chỉ có một mình gia chủ thôi nhé vì cóc ngậm tiền sẽ chỉ phù hộ tiền tài cho người đầu tiên mà nó nhìn thấy.

Cóc ba chân

Để ý nghĩa của cóc ngậm tiền phát huy tối đa thì bạn nên đặt tượng hướng vào trong nhà, tốt nhất là đặt ở gần cửa chính hướng một gốc 45 độ vào phía bàn thờ ông địa để ông địa minh chứng cho việc cóc ngậm tiền đã mang tài lộc nhảy vào trong nhà của gia chủ.

Thiềm thừ

     Trong tất cả các loài cóc, còn có một loài gọi là thiềm thừ hoặc kim thiềm (cóc vàng). Đây là một loài cóc lớn ba chân, mang nhiều màu sắc truyền thuyết. Tương truyền đó là một loại linh vật. Người xưa cho rằng nếu có loài cóc này trong nhà sẽ được giàu có phú quý, nên hình tượng của nó được ví với tài nguyên dồi dào, hạnh phúc mỹ mãn.

Thiềm thừ bệ vàng

      Trong các tranh vẽ cát tường về cóc có bức tranh "Lưu Hải hý kim thiềm" (Lưu Hải giỡn cóc vàng). Nhân vật Lưu Hải còn được gọi là Lưu Hải Thiềm, theo truyền thuyết, ông còn có tên gọi là Lưu Thao, là người sống vào thời Ngũ đại, là người đã từng làm tới chức tướng quốc cho Yên Vương Lưu Thủ Quang, sau này ông đi theo Chung Ly Quyển, Lã Động Tân để học đạo thành tiên, lấy hiệu là Lưu Thiềm Tử. Hình ảnh ông trong tranh là một thiếu niên xoã tóc, "hý kim thiền" tức chỉ Lưu Hải Thiềm tay cầm một sợi dây xâu các đồng tiền để câu cóc giống như đang câu cá. Bức tranh này còn được gọi là "Lưu Hải tát tiền" (Lưu Hải rắc tiền). Trong những hình vẽ cát tường khác có liên quan tới cầu tiền bạc, cũng thường thấy loại cóc ba chân, đều là tượng trưng cho tiền bạc.

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng