Bình hút tài lộc gốm sứ vẽ vàng - đắc tài đắc lộc

Đăng bởi: Phan Ánh - 17/10/2018 - 0 (comment)

Bình hút tài lộc gốm sứ vẽ vàng - đắc tài đắc lộc

BÌNH HÚT LỘC VẼ VÀNG là sự tinh tế, bàn tay khéo léo của người thợ gốm, khi đổ khuôn cho sản phẩm là một trong những yếu tố làm nên giá trị “khủng” của đồ gốm vẽ vàng. Công đoạn vẽ chi tiết, hoa văn trang trí, cộng thêm việc hấp ở nhiệt độ cao và thành phẩm sáng.

 BÌNH HÚT LỘC GỐM SỨ VẼ VÀNG - ĐẮC TÀI ĐẮC LỘC a1

Đất được người thợ kỳ công chuốt nặn tạo hình sản phẩm. Sản phẩm được sơ chế bước một, để cho se dần, đến khi không còn dính tay sẽ được chạm khắc trang trí bởi các nghệ nhân điêu khắc, sau đó sơ nung và tráng men. Nếu làm ra hàng trắng “bạch định”, nghệ nhân sẽ vẽ toàn vàng, còn không sẽ phối màu hoặc vẽ xanh chàm rồi đem nung ở nhiệt độ 1.300 độ C để sứ tự động lên màu.

BÌNH HÚT LỘC GỐM SỨ VẼ VÀNG - ĐẮC TÀI ĐẮC LỘC T1

BÌNH HÚT LỘC GỐM SỨ VẼ VÀNG - ĐẮC TÀI ĐẮC LỘC T2

Về giá trị nghệ thuật, độ tinh xảo của sản phẩm gốm vẽ vàng thì trên một sản phẩm, không phải mọi chi tiết đều vẽ vàng mà người thợ chỉ chọn lọc chi tiết. Chính sự chắt lọc đó đòi hỏi phải có trình độ. Vẽ vàng lên gốm là vẽ sau khi gốm đã nung, thế nên nền gốm rất trơn nên thủ pháp phải rất chính xác, họa tiết điển hình của gốm Bát Tràng rất nhiều chi tiết, đòi hỏi nghệ nhân phải rất tinh tường, phải tay nghề cao, nét bút phải hết sức chuẩn, chính xác, vẽ chậm nhưng phải tinh tế, cầu kỳ chứ không dễ như vẽ lên sản phẩm gốm thường.Vì độ khó của vẽ vàng đòi hỏi tay nghề cao như vậy nên không phải ai cũng làm được, đa phần là các nghệ nhân vẽ lên sản phẩm.

BÌNH HÚT LỘC GỐM SỨ VẼ VÀNG - ĐẮC TÀI ĐẮC LỘC T3

Mọi thông tin xin liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT GỐM SỨ THỦ CÔNG HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG

Showroom: Số 22, Phố Gốm (xóm 6), Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

XƯỞNG GỐM SỨ HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG

Xưởng sản xuất: Số 252, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Số điện thoại: 043 8745 770 | 0918 48 26 48 - Mrs Nguyễn Lan Phương

Email: Hoangphatbattrang@gmail.com

Website: http://hoangphatbattrang.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hoangphatbattrang

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng