Bình hút lộc, vật phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Đăng bởi: Phan Ánh - 01/09/2017 - 0 (comment)

Phòng khách có vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Bởi lẽ, đây là nơi tập trung của các thành viên trong gia đình và là phòng sinh hoạt chung, nơi mọi người thường xuyên gặp gỡ. Do vậy mà việc bài trí phòng khách đóng vai trò rất quan trọng. Một số trường hợp thực tế cho thấy, phong thủy phòng khách có thể ảnh hưởng tới vận thế của chủ nhân trong năm.

Phòng khách chính là nơi dừng khí và tiếp nhận các dòng khí xấu hoặc tốt đi vào nhà. Vì vậy, những vật phẩm phong thủy sẽ có tác dụng tốt nhất khi bạn đặt tại phòng khách nhà mình - chính là Bình hút lộc. Mỗi đôi bình hút lộc có ý nghĩa riêng, có rất nhiều mẫu mã và kích thước to(nhỏ) khác nhau, bạn có thể tha hồ lựa chọn để phù hợp với không gian phòng khách của gia đình bạn. Các mẫu Gốm sứ Hoàng Phát đang trưng bày như Bình hút lộc Lý ngư vọng nguyệt, Bình hút lộc vẽ chim trĩ phù dung men vàng, Bình hút lộc chim trĩ phù dung men xanh, Bình hút lộc chim trĩ phù dung vẽ vàng kim, Bình hút lộc vẽ phù dung, Bình hút lộc men lục vẽ sen, Bình hút lộc chim công phù dung... người nghệ nhân Bát Tràng đã khéo léo vẽ lên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Bình hút lộc phù dung chim trĩ

Phù Dung và 1 Đôi Chim Trĩ: 1 cặp phu thê sứng đôi vừa lứa và có cuộc sống viên mãn không màn nhân gian sầu thế , sống bằng tất cả niềm tin yêu và Hạnh Phúc. Chim Trĩ là loài chim có đuôi dài, có vẻ đẹp trang nhã, thường thấy phổ biến trong mỹ thuật truyền thống. Tục truyền, Trĩ biến thành con sò hay con rắn vào tháng đầu tiên của mùa đông và dựa vào thời điểm Trĩ gáy, người ta đoán trước về lũ lụt, sấm sét và sao chổi. Chim Trĩ là một trong 12 huy hiệu của bậc đế vương, biểu thị cho hoàng hậu. Trong xã hội, Trĩ tượng trưng cho chức quan văn. Cũng Theo 1 một thuyết người xưa truyền lại thì Đời vua Hùng Vương nước ta, có đem cống qua nước Tàu một con chim Trĩ, màu trắng, gọi là Bạch Trĩ. Khi Bạch Trĩ được đưa lên xứ Bắc, Bạch Trĩ luôn luôn tìm cành cây nào có ngọn về phương Nam thí nó mới chịu đậu, ý như muốn tỏ cho biết rằng nó luôn luôn nhớ về tổ quốc Việt Nam của nó. 

Như vậy, trong phong thủy hình ảnh chim Trĩ còn tượng trưng cho sự thủy chung, son sắc. Trong đời sống hình ảnh chim Trĩ được trang trí trên tranh, trên lọ lộc bình, phù hợp làm quà tặng người đi xa, với ý nghĩa để người đi xa luôn nhớ về quê hương đất nước hay luôn nhớ về người ở lại.

Bình hút lộc vẽ hoa phù dung

 

Bình hút lộc chim hoa đào

Bình hút lộc chim trĩ phù dung

Bình hút lộc chim trĩ phù dung

Bình hút lộc cá chép lý ngư vọng nguyệt

Ý nghĩa cảnh vẽ Lý Ngư Vọng Nguyệt là mong ước một năm mới hạnh phúc, công việc, sức khỏe thuận lợi, hanh thông. Cảnh thường được vẽ trên chất liệu sứ (có thể đắp nổi) một đôi cá chép đối nhau đều vẽ cảnh Lý Ngư Vọng Nguyệt. Đôi bình hút lộc Lý ngư vọng nguyệt là một trong những vật phong thủy có ý nghĩa rất lớn. Lý Ngư Vọng Nguyệt có hình tròn của mặt trăng là biểu tượng của sự hoàn thiện, viên mãn của con người. Mặt trời là cha, mặt trăng là mẹ  hai vật thể mang ánh sáng cho muôn loài trong vũ trụ bao la, gần gũi với tất cả sinh linh trong thế giới hiện hữu. Ánh trăng là mẹ, cá chép là con, trông ngóng vào mẹ, gần gũi yêu thương, hòa quyện che chở cho nhau, nhân bản và có giá trị trường tồn. Đặt đôi bình hút lộc trong nhà với ước nguyện cầu ấm no hạnh phúc trong năm, vì lẽ đó mỗi độ xuân về, người Việt đều có trong nhà Lý Ngư Vọng Nguyệt đó cũng là mong muốn hướng đến những điều tốt đẹp, truyền thống mà ông cha để lại.

Gốm sứ Hoàng Phát nhận hàng đặt theo yêu cầu của khách hàng. Mọi thắc mắc xin liên hệ 0918. 482. 648 Mrs Phương.

Tag Bài Viết:

Viết bình luận của bạn