Bình hút tài lộc gốm Bát Tràng đặt ở đâu?

Đăng bởi: Phan Ánh - 08/04/2019 - 0 (comment)

Bình hút tài lộc gốm Bát Tràng đặt ở đâu?

Bình hút tài lộc là một trong những vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật vì thế nhà cao cửa rộng không thể thiếu vật phẩm này, là sản phẩm đã có từ lâu tại làng nghề cổ truyền Bát Tràng. Bình hút tài lộc thường có 3 dòng men cơ bản

+ Bình hút lộc men rạn Bát Tràng

+ Bình hút lộc men lam Bát Tràng

+ Bình hút lộc vẽ vàng kim 24K

+ Bình hút lộc đắp nổi Bát Tràng

Bình hút tài lộc đắp nổi công đào cao cấp Bát Tràng

Vị trí đặt bình hút tài lộc gốm Bát Tràng cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào chất liệu làm bình. Mỗi một chất liệu sẽ có vị trí đặt phù hợp và phải đặt đúng vị trí đó thì bình mới phát huy tác dụng. Nếu bình làm bằng gốm sứ hoặc thủy tinh đựng nhiều đá quý nên đặt bình ở các góc thổ tức là hướng Tây Nam. Nếu bình làm bằng kim loại nên đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Bình hút tài lộc Phúc Lộc Thọ men băng xanh vẽ vàng 24k Bát Tràng

Bình hút tài lộc Lý ngư vọng nguyệt men xanh Bát Tràng

Bình hút tài lộc được thiết kế gần giống với lọ lộc bình, miệng rộng để hút được nhiều tài lộc, cổ thon nhỏ để tài lộc đi vào khó đi ra được. Thân dưới phình rộng với ý nghĩa sẽ lưu giữ tài lộc lâu trong gia đình, dáng bình trông thanh thoát và nhỏ nhắn. Với những nét vẽ tinh xảo với những thiết kế độc đáo, điêu khắc của những nghệ nhân. Bình hút lộc là biểu tượng may mắn nên trong nhà tượng trưng cho bình an và hòa thuận.

Bình hút tài lộc nhị cảnh vẽ vàng kim 24k cao cấp Bát Tràng

Được làm từ chất liệu gốm sứ cao cấp, được làm ra từ thứ đất sét tinh luyện. Ngoài ra bình còn được làm bằng gốm sứ, kim loại, ...Dù là chất liệu nào thì bình toát lên những nét đẹp riêng biệt, độc đáo. Theo như quan niệm rằng, nếu bình hút lộc được trang trí bằng những hình ảnh, đắp nổi như rồng, Phượng, chim công...rơi đỏ thì sẽ hút được những tài lộc. Những hình ảnh hoa cỏ bốn mùa sẽ tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc và hòa thuận của gia đình theo mùa, theo năm tháng. Bên cạnh kiểu dáng, trên thân bình hút lộc còn được trang trí rất nhiều họa tiết, hoa văn ý nghĩa liên quan đến việc phù trợ cho gia chủ về tài lộc, công danh, gia tộc,...Một số họa tiết đặc sắc có thể kể tới như: Mã đáo thành công, tùng hạc diên niên, Lý ngư vọng nguyệt, bát tiên quá hải, Bách nhi đồ, ...biểu tượng cho tài lộc, của cải trong văn hóa Việt Nam. 

Bình hút tài lộc Phù dung liên hoa vẽ vàng 24k cao cấp Bát TràngBình hút tài lộc ngũ Phúc vẽ vàng 24k Bát Tràng

Bình hút tài lộc là vật phẩm phong thủy được rất nhiều người ưa thích, đặt bình hút tài lộc đúng chỗ sẽ mang lại tiền tài, công danh, sự nghiệp, công việc hanh thông, bình ann và may mắn cho gia chủ. Và còn là vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp, nên được khách hàng lựa chọn kỹ lưỡng từ màu sắc, hoa văn trên sản phẩm.

Bình hút tài lộc khắc phù dung men Hoàng thổ Bát Tràng

Đối với con người Việt, đồ gốm sứ nói chung cũng như bình hút lộc nói riêng đều mang lại ý nghĩa vô cùng sâu sắc, là món quà tinh thần mà những người nghệ nhân Bát Tràng trau chuốt tạo lên, đây còn là món quà tặng độc đáo mà bạn có thể dạnh tặng cho  bạn bè, người thân và đối tác, khách hàng...

Tư vấn mua hàng gốm Bát Tràng

Tư vấn mua hàng gốm Bát Tràng

Xưởng gốm sứ Hoàng Phát luôn chào đón quý khách tới tham quan và mua sắm những vật phẩm gốm sứ tâm linh tại:

💐 Showroom: Số 22, Phố Gốm, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
💐 Xưởng: Số 252, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

☎  HOTLINE: 0918 482 648 Mrs Phương

 

Xưởng sản xuất gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng

Cửa hàng trưng bày sản phẩm gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng