Bộ đồ thờ men rạn Rồng đắp nổi được làm như thế nào?

Đăng bởi: Phan Ánh - 18/05/2018 - 0 (comment)

Bộ đồ thờ men rạn Rồng đắp nổi được làm như thế nào?

Đồ thờ men rạn Rồng đắp nổi Bát Tràng có nhiều loại khác nhau, gia chủ nên tìm hiểu trước để lựa chọn được sản phẩm chất lượng thực sự tốt và giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm.

Các mặt hàng đồ thờ men rạn đắp nổi Bát Tràng đa dạng và phong phú. Muốn tìm mua bộ  sản phẩm với tính thẩm mỹ, mức độ tinh xảo cao, quý khách hàng hãy đến với Gốm sứ Hoàng Phát để chiêm ngưỡng bộ đồ thờ men rạn Rồng đắp nổi do các nghệ nhân Bát Tràng tạo nên.

Bộ đồ thờ men rạn Rồng đắp nổi được làm như thế nào T45

Chọn và xử lý đất: Đất cao lanh hay đất sét làm gốm sứ phải có độ dẻo cao, độ co ngót và có khả năng chịu lửa tùy theo mỗi loại sản phẩm. Đất sét có thể được pha với các loại đất khác nhau tùy theo yêu cầu mỗi sản phẩm. Trộn đất theo tỷ lệ nhất định để khi cho vào lò không bị nứt vỡ

Bộ đồ thờ men rạn Rồng đắp nổi được làm như thế nào? 543

Tạo hình sản phẩm: là khâu quan trọng đặc biệt quyết định hình dáng của sản phẩm. Từ đất sét đã xử lý, các sản phẩm trong  bộ đồ thờ men rạn rồng đắp nổi được nghệ nhân gốm tạo hình bằng phương pháp vuốt tay, be chạch trên bàn xoay, hiện nay công nghệ tiên tiến có thể sử dụng bằng khuôn in.

Bộ đồ thờ men rạn Rồng đắp nổi được làm như thế nào? T76

Sản phẩm được người thợ cạo đi những phần thừa trên sản phẩm. Sau đó, sản phẩm sẽ được phơi cho khô đều, không bị nứt nẻ hoặc thay đổi hình dáng sản phẩm khi vừa tạo hình xong.

Vẽ họa tiết: Sản phẩm được các nghệ nhân dùng đất để đắp hình rồng mây lên sản phẩm. Sau đó mang đi phơi khô sản phẩm,  các nghệ nhân dùng bút lông vẽ và tô lại màu hoa văn để tăng tính nghệ thuật cho sản phẩm.

Bộ đồ thờ men rạn Rồng đắp nổi được làm như thế nào? 234

Tráng men: Sau khi sản phẩm đã được trang trí xong, người ta sẽ tráng men sau hoặc có thể nhúng men không cần nung trước. Người ta sẽ dội men hoặc phun men đối với các sản phẩm có kích cỡ lớn, với các sản phẩm nhỏ hơn người ta có thể dùng phương pháp nhúng men.

Nung: Sản phẩm được sắp xếp cẩn thận vào lò. Mỗi dạng gốm, mỗi dạng lò gốm yêu cầu nhiệt độ nung khác nhau. Thường gốm được nung từ 600-1350 độ C.

Bộ đồ thờ men rạn Rồng đắp nổi được làm như thế nào? 556

Khách hàng có thể tới showroom hoặc xưởng sản xuất của chúng tôi để tham quan cũng như đặt hàng.

o Showroom gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng 
Số 22, thôn 6, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

XƯỞNG GỐM  SỨ HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG
Xưởng sản xuất
o Số 252, thôn 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline 0918 482 648 mrs Phương

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng