Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng

Đăng bởi: Phan Ánh - 18/04/2018 - 0 (comment)

Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng

Lộc bình gốm sứ hay một vài nơi gọi là lục bình, có ý nghĩa là chiếc bình mang tài lộc đến cho từng nhà, mang ý nghĩa cho sự sung túc về tiền bạc, may mắn và cát tường cho gia chủ.

Để có được những mẫu lộc bình gốm sứ (lục bình) đẹp nhất người nghệ nhân phải có tay nghề cao, chuốt chiếc lộc bình mượt mà, đặc biệt vùng giữa bụng và chân không quá thắt. Hình dạng của lộc bình rất đặc trưng: thân phình to, cổ thắt lại, miệng loe ra. Vì hình dáng như thế nên lộc bình là chiếc bình thu hút tài lộc, sự sung túc về tiền bạc, giúp gia chủ phát tài phát lộc, phát triển những điều mới mẻ, mang lại may mắn và cát khánh, đồng thời có vai trò quan trọng trong việc cất giữ, bảo quản tài sản cho gia chủ.   Người xưa tin rằng những vật qúy tặng cho trong ngày lễ tết những đồng tiền, được đặt vào phần lõm của  lộc bình là để giữ lộc. Cặp lộc bình đặt nơi trang trọng trong nhà mang ý nghĩa tâm linh, may mắn và tài lộc.

Lộc bình (lục bình) gốm sứ vẽ tứ cảnh 

 

Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng 4354

Ý nghĩa lộc bình tứ quý tổng thể là vừa cầu phúc lộc, giữ tài lộc, cầu bình an và mang đến may mắn, phồn vinh cho gia chủ. Tùng tượng trưng cho mùa đông, cây Tùng mọc trên núi cao, khô cằn, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người ta xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết.

Hình tượng Hoa Cúc đó chính là sự tượng trưng cho trường thọ, Phúc Lộc dồi dào và người ta thường lấy loài hoa Cúc để tượng trưng cho chữ thọ. Vạn Thọ cũng chính là một họ của Hoa Cúc.

Cây trúc không chỉ là một biểu tượng của sự kiên cường, bất khuất, sức sống mãnh liệt, dẽo dai mà còn tượng trưng cho phương phát trừ tà đuổi yêu khí hiệu quả.

Hoa Mai là biểu tượng của mùa xuân, mùa của trăm hoa đua nở. Trong tranh có nhiều hình ảnh mang ý nghĩa sâu sắc, Hình ảnh trong tranh: sắc phong, bút với ý nghĩa may mắn trong đầu năm mang tính nhắn nhủ của cha mẹ dành cho con cái. Mọi người ta ngồi lại với nhau nâng ly rượu để chúc mừng nhau, con cái chúc thọ ông bà, cha mẹ, ngược lại người lớn tuổi chúc con cháu học hành chăm chỉ, đỗ đạt, thành danh.

Lộc bình (lục bình) gốm sứ vẽ Cá chép hoa sen cùng thư pháp

Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng 644

Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng 321

Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng 543

Theo quan niệm phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh.Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý.

Lộc bình (lục bình) gốm sứ vẽ tứ linh: Long, Lân, Quy và Phụng

Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng 3142

Tứ linh mang đậm tính chất tâm linh và phong thuỷ. Việc đặt đôi lộc bình Tứ Linh bằng gốm sứ trong nhà không chỉ đem đến sự sang trọng và ấm áp cho ngôi nhà mà còn mang đến may mắn cho gia chủ, giúp trấn trạch, ngăn chặn tà khí xâm nhập và mang đến may mắn, bình an cho gia đình. Tứ linh hay còn gọi là Long – Lân – Quy – Phụng là bốn linh vật có sức mạnh phi thường tượng trưng cho trời đất, bắt nguồn từ tứ linh thần: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước.

Lộc bình (lục bình) gốm sứ vẽ Chim công kết hợp hoa phù dung và hoa đào

Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng 7654

Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng 7678

Chim công và hoa phù dung đại diện cho phú quý, tài lộc và quyền quý. Người xưa tin rằng, chim công vốn là phượng hoàng. Sự kết hợp giữa chim công và hoa phù dung vốn được xem là sự kết hợp hoàn hảo chẳng khác nào một cặp trời phú trai anh hùng gái thuyền quyên với ý nghĩa vô cùng sâu sắc.  Trưng bày đôi lộc bình này giúp không gian gia đình bạn sang trọng mà còn có ý nghĩa cầu chúc cho gia đình bạn luôn may mắn, thuận buồm xuôi gió, tài lộc dồi dào và hạnh phúc gia đình luôn trường tồn

Lộc bình (lục bình) gốm sứ vẽ Bách điểu ngàn hoa

Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng 8678

Là một sản phẩm cao cấp của Bát Tràng, được chế tác từ chất liệu đất cao lanh, được vẽ tay hoàn toàn từ màu men lam, những họa tiết được vẽ rất kỹ và kỳ công. Trong phong thủy, những sinh vật có cánh thường tượng trưng cho cơ hội thay đổi cuộc sống của con người ngày một tốt đẹp hơn. Bách điểu ngàn hoa được vẽ 100 con chim và 100 bông hoa với ý nghĩa mang đến may mắn, bình an và những điều tốt đẹp nhất

Lộc bình (lục bình) gốm sứ vẽ Bách Hạc Quần Tùng và Song hạc

Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng 7658

Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng 314

Tùng là một loài cây có sức sống mãnh liệt, người ta thường thấy nó uy nghiêm mọc trên mỏm đá vươn xa về phía trước, như một chí khí anh dũng, sức sống và sự vươn lên của một con người.

Khi người ta khắc họa tùng và hạc thì bức tranh lập tức minh chứng cho chí khí, cốt cách của một con người, là sự trường tồn bền vững, là khao khát sải cánh giữa không trung, và là dũng khí đương đầu với mọi gian nan, thử thách…

Lộc bình (lục bình) gốm sứ vẽ Bát Tiên Quá Hải

Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng 2412

 Bát tiên hay tám vị tiên bất tử trong đạo Lão, theo truyền thuyết thì họ đều đã nếm qua rượu và đào tiên nên bất tử và được coi là biểu tượng của sự trường sinh và những điềm lành. Bát tiên chính là tám vị thần tiên trừng trị điều ác, khen ngợi điều thiện, giúp đỡ người khó khăn. “Già có Trương, trẻ có Lam, Hàn, chỉ huy có Chung Ly, thư sinh có Lã, phú quý có Tào, quyền lực có Lý, phụ nữ có Hà”.

Lộc bình (lục bình) gốm sứ vẽ Tùng chùa

Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng 6545

Tùng chùa đều có thể dùng để chúc trường thọ, sống lâu, nhưng cũng có một chút khác nhau. Tùng thường được dùng làm vật tượng trưng để chúc tụng, cầu khấn luôn luôn trẻ khỏe, trường thọ, đặc biệt được dùng làm đề tài chúc thọ “ Phúc như đông hải trường lưu thủy; Thọ tỉ nam sơn bất lão tùng” ( Phúc như dòng nước chảy dài tại biển Đông, thọ như cây tùng không già trên núi Nam), tặng một giỏ hoa cắm đầy cành thông hoặc một chậu thông đá, đều là những món quà tốt nhất để mừng thọ.

Lộc bình (lục bình) gốm sứ vẽ Long Phụng Chầu Nguyệt

Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng 3213

Rồng tiêu biểu cho cha, người chồng, người quân tử, Hoàng đế. Còn phụng là biểu tượng của người phu nhân, người vợ, Hoàng hậu. Sự kết hợp của Rồng và Phụng là biểu tượng tuyệt vời của hạnh phúc lứa đôi, sự may mắn thịnh vượng về công danh, tài lộc và địa vị xã hội.

Lộc bình (lục bình) gốm sứ vẽ Lý Ngư Vọng Nguyệt

Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng 2343

Cá chép trông trăng - Lý ngư vọng nguyệt là một trong những tác phẩm đẹp nhất của nghệ thuật Việt Nam. Vẻ đẹp toát lên từ hình tượng độc đáo, ấn tượng của bức tranh với bố cục hài hòa và cân đối.  Cá chép theo văn hóa dân gian là biểu tượng cho ý thức, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, trong thi cử, là ước nguyện trong chốn quan trường với mong muốn "vượt vũ môn hóa rồng". Trăng có hình tròn, là biểu tượng của sự hoàn mỹ, viên mãn.

Lộc bình (lục bình) gốm sứ vẽ Phúc Mãn Đường

Các tích lộc bình (lục bình) sứ tại Hoàng Phát Bát Tràng 4252

Trong quan niệm cổ truyền của người Việt, đậm đà ý vị tâm linh, có vấn đề cái “Phúc” của gia đình. Nhà có phúc là ước vọng ngàn đời của dân tộc, là niềm vinh dự nhất của người Việt Nam. Vì lẽ đó, cứ Tết đến xuân về, người ta thường viết chữ Phúc trên một tờ giấy đỏ vuông dán ngoài cửa và xem như là một lá bùa chúc tụng điều may mắn trong năm

Lộc bình (lục bình) gốm sứ vẽ Bách Nhi Đồ

BÁCH NHI ĐỒ là một hình ảnh thể hiện con cháu sung túc đầy nhà, sống trường thọ. Bách Nhi được vẽ trên sản phẩm  là 100 đứa trẻ, mỗi đứa trẻ là 1 điều phúc, 100 trẻ là 100 điều Phúc hay còn được gọi là Bách Phúc. Cây tùng biểu tượng cho sự trường thọ, sức khỏe dẻo dai.

Tư vấn lục bình sứ, khách hàng vui lòng liên hệ 0918.482.648

 

 

Những mẫu lọ lục bình Gốm sứ Bát Tràng 

Lục bình sứ cao cấp Phúc Đức - chim hạc 1m35 - SP168

Lục bình sứ cao cấp Phúc Đức - chim hạc 1m35 - SP168

Lộc bình sứ Bát Tràng thư pháp Tài Lộc 1m6 - SP146

Lộc bình sứ Bát Tràng thư pháp Tài Lộc 1m6 - SP146

Lục bình sứ Phúc Đức vẽ vàng kim 24k cao cấp Bát Tràng

Lục bình sứ Phúc Đức vẽ vàng kim 24k cao cấp Bát Tràng

Lục bình sứ hoa sen men lam vẽ kỹ Bát Tràng 1m75

Lục bình sứ hoa sen men lam vẽ kỹ Bát Tràng 1m75

Lục bình sứ Phúc Đức rạn đắp nổi cao cấp Bát Tràng

Lục bình sứ Phúc Đức rạn đắp nổi cao cấp Bát Tràng

Lục bình tứ quý men rạn đắp nổi cao cấp Bát Tràng

Lục bình tứ quý men rạn đắp nổi cao cấp Bát Tràng

Khách hàng trưng bày đôi lục bình sứ Bát Tràng tại nhà

Lục bình sứ tứ quý men vàng hoàng gia 1m55 khách ở Phú Thọ

Lục bình sứ tứ quý men vàng hoàng gia 1m55 khách ở Phú Thọ

Lục bình Lý ngư vọng nguyệt  men lam cao cấp Bát Tràng khách ở Điện Biên

Lục bình Lý ngư vọng nguyệt  men lam cao cấp Bát Tràng khách ở Điện Biên

Lục bình sứ Tứ linh men rạn đắp nổi cao cấp 1m75 nhà thờ Tổ

Lục bình sứ Tứ linh men rạn đắp nổi cao cấp 1m75 nhà thờ Tổ

Lục bình sứ Công đào phú quý men rạn đắp nổi khách ở TP. Hồ Chí Minh

Lục bình sứ Công đào phú quý men rạn đắp nổi khách ở TP. Hồ Chí Minh

Lộc bình sứ Phúc Đức men rạn đắp nổi 1m75 khách ở Hà Nam

Lộc bình sứ Phúc Đức men rạn đắp nổi 1m75 khách ở Hà Nam

Xem thêm bài viết liên quan

  1. Chọn lọ lộc bình theo chủ đề và lưu ý khi trưng bày lọ lộc bình tại văn phòng, sảnh nhà, cửa hàng

  2. Cách chọn mua lọ lộc (lục) bình gốm sứ Bát Tràng thủ công kỹ đẹp

  3. Cách đặt mua lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng

Phương thức vận chuyển và thanh toán

  1.  Gửi qua Viettel Post - chuyển phát bưu điện: Quý khách hàng nhận hàng, kiểm tra và thanh toán tiền

  2. Gửi xe khách, xe tải: Quý khách hàng chuyển khoản cọc trước, sau khi nhận được hàng thanh toán nốt số tiền còn lại.

  3. Tự vận chuyển - Quý khách có thể được giảm giá khi tự vận chuyển

Dịch vụ đi kèm

  1. Dịch vụ in tên khi cung tiến đình, chùa, nhà Tổ
  2. Dịch vụ bọc đồng
  3. Đế gỗ

Cận cảnh lộc bình men rạn Lý ngư vọng nguyệt - Cá chép trông trăng

Mọi thông tin xin liên hệ

CƠ SỞ SẢN XUẤT GỐM SỨ THỦ CÔNG HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG

Showroom: Số 21, Phố Gốm (xóm 6), Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

xưởng sản xuất gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng

Xưởng sản xuất: Số 235, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Số điện thoại: 0918 482 648 - Mrs Nguyễn Lan Phương

Email: Hoangphatbattrang@gmail.com

Website: http://hoangphatbattrang.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hoangphatbattrang

Đường đến điểm bán gốm sứ Bát Tràng

Tag Bài Viết:

Viết bình luận của bạn