Cách bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy để thu tài hút lộc P1

Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng - 21/07/2017 - 0 (comment)

Cách bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy để thu tài hút lộc P1

Bàn thờ luôn là nơi trang nghiêm và quan trọng nhất trong ngôi nhà của người Việt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bài trí bàn thời sao cho đúng phong thủy để thu tài, hút lộc.

Việc bài trí tốt bàn thờ sẽ đem lại vượng khí cho gia đình, nếu đặt sai thì sẽ mang lại điều không tốt. Vậy thì làm sao cho đúng, chúng tôi xin được liệt kê những lưu ý khi bài trí bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

Kiêng kê bàn thờ đối diện trực tiếp với cửa 

Tránh kê bàn thờ đối diện với cửa đi hoặc cửa sổ vì theo phong thủy, điều này sẽ làm thoát khí, thoát tài lộc khiến gia chủ không được may mắn. Nếu không gian gia đình không phù hợp, việc đặt bàn thờ hướng ra phía cửa là không tránh khỏi thì nên có rèm che lại, tránh hướng thẳng ra cửa. Rèm có nhiệm vụ giữ lại khí trong phòng, tránh thoát ra phía cửa và cũng là tránh để thất thoát tài lộc mà đáng ra gia chủ được hưởng từ tổ tiên.

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

Bàn thờ là nơi cần phải được yên tĩnh và thanh tịnh, nếu đặt bàn thờ gần lối đi lại sẽ gặp nhiều ồn ào, gia chủ sẽ không gặp may mắn, hao tài, tốn lộc. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ cạnh hoặc bên dưới phòng trẻ em, sân chơi để tránh làm ồn ào, giữ lại vẻ trang nghiêm thanh tịnh cho không gian thờ cúng linh thiêng.

Bàn thờ tiêu chuẩn theo thước Lỗ Ban và bày biện cơ bản

Không kê bàn thờ gần nhà tắm, nhà vệ sinh

Bàn thờ là nơi linh thiêng bậc nhất trong ngôi nhà người Việt, việc đặt bàn thờ gần những nơi ô uế, ấm ướt như gần phòng vệ sinh hay phòng tắm sẽ làm mất đi tính trang nghiêm trong căn phòng, sự linh thiêng sẽ bị mất đi, việc hao tán tiền của là việc không thể tránh khỏi. Nếu không gian nhà bạn chật chội thì nên để bàn thờ ở trên cao và tránh xa những chỗ không sạch sẽ.

Không đặt bàn thờ quá lộ liễu

Tốt nhất là bàn thờ cần có 1 không gian riêng để tọa vì bàn thờ là nơi tôn nghiêm, là nơi gia chủ cúng bái, việc đặt bàn thờ quá lộ liễu, khách ra vào có thể nhìn hết được bàn thờ là điều không nên.

Bàn thờ nên đặt trong phòng riêng, phía trên bàn thờ tránh đặt phòng tắm, dưới phòng thờ tránh đặt bếp. Nếu không gian nhà bạn là chung cư, đa số sẽ đặt bàn thờ liền với không gian phòng khách thì cần có vách ngăn bằng rèm hoặc bình phong, điều này tránh khách khứa vào nhà mà nhìn trực tiếp vào bàn thờ.

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng

Nơi thờ cúng là nơi quan trọng, tôn nghiêm nên luôn phải được lâu chùi sạch sẽ và thường xuyên thắp hương. Nếu đặt bàn thờ treo thì không nên quá cao vì sẽ gây khó khăn khi thắp hương hay lau chùi hoặc khi thắp hương sẽ bị quẩn khói ám vàng trần nhà.

 

Tag Bài Viết:

Viết bình luận của bạn