Cách chọn mua lọ lộc (lục) bình Bát Tràng thủ công kỹ đẹp

Đăng bởi: Phan Ánh - 30/09/2017 - 0 (comment)

Lục bình gốm sứ là sản phẩm phong thủy thường xuất hiện trong nhà có điều kiện thời xưa, dựa trên thuyết hình nào khí nấy của phong thủy nên miệng lọ loa ra, cổ bình thắt nhỏ lại và thân bình phình to để thu hút tài lộc, vượng khí, lưu giữ trong thân bình, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Việc chọn lựa 1 đôi lục bình tưởng chừng như cũng đơn giản nhưng với nhiều người thì nó cũng là một nỗi thắc mắc lớn vì chưa được nhìn nhiều loại lộc bình, màu men hay tích vẽ. Vậy nên trong bài này gốm Hoàng Phát xin được giới thiệu tới mọi người cách chọn mua lục bình Bát Tràng nhé.

💐 Lục bình sứ Công Đào, cực phẩm lục bình Bát Tràng - 0918 482 648
 

Khách hàng khi đi mua lọ lục (lộc) bình cần lưu ý:

1. Kiểm tra dáng bình

Đứng xa khoảng 2-3 mét để ngắm dáng lọ xem đôi lục bình có thẳng, có cân đối và đều không. Dùng hai tay ôm bình và xoa để kiểm tra độ no tròn, không lồi lõm, méo mó. Dùng tay gõ lên thân bình, nếu tiếng gõ lên gốm sứ thanh trong vang thì tốt, còn nếu tiếng trầm đục thì chứng tỏ sản phẩm đã bị nứt nhẹ, bị dập, vỡ. 

2. Kiểm tra nước men áo trên lục bình

Dù là lục bình men rạn, men chàm xanh truyền thống hay men bóng, thì nước men phải bóng, không loang lỗ, chỗ dày, chỗ mỏng.

Đôi lọ lục bình lý ngư vọng nguyệt

 Lọ lục bình lý ngư vọng nguyệt (cá chép trông trăng)

Lọ lục bình chữ Phát Tài

Lọ lục bình chữ Phát Tài

3. Kiểm tra đường nét vẽ

Lục bình thông dụng với giá cả bình dân thì nét vẽ thô, vẽ kết theo mảng, bôi màu là chủ yếu để rút bớt thời gian vẽ, giảm giá thành. Với những đôi lục bình tinh hoa Bát Tràng thì nét vẽ chi tiết, sắc sảo, mất nhiều thời gian cho ra lò 1 đôi bình vẽ kỹ lưỡng. Dù là hàng bình dân hay hàng đại trà thì nét vẽ phải rõ ràng. Hàng lục bình gốm sứ nét vẽ mờ là do hàng chưa chín kỹ đủ nhiệt hay hàng bị nhòe là do hàng bị đun quá lửa.

Lục bình vợ chồng chim công

Lọ lục bình vợ chồng chim công

Bạn nên chọn (lọ) bình phù hợp với không gian phòng khách, Gốm sứ Hoàng Phát đưa ra một số thông tin sản phẩm lục (lộc) bình Bát Tràng giúp bạn có thể lựa chọn dễ dàng hơn:

Phân loại theo kích thước: loại 1.4m, 1.6m,1,8m ....và đặc biệt tặng kèm đôi đế bằng gốm sứ. Bạn có thể thay thế đế chân sứ bằng đế chân gỗ để tôn được vẻ đẹp của đôi lộc bình.

Phân loại theo nước men 

Lục bình gốm men rạn cổ Bát Tràng sử dụng một loại men truyền thống, loại men đặc biệt, đậm chất riêng của gốm sứ cổ truyền Bát Tràng. Lọ lục bình tráng men rạn cổ mang dáng vẻ cổ kính, trang trọng, phù hợp với những ngôi nhà cổ,  trong phòng thờ và đặt hai bên tủ thờ bằng gỗ. Đôi lọ men rạn cổ thể hiện được chất gốm cổ Bát Tràng.

Lục bình vẽ chim Hạc men rạn

Lọ lục bình vẽ chim Hạc men rạn

Lục bình gốm men bóng Bát Tràng thường có nền màu trắng hoặc màu xanh ngọc. 

Lục bình tứ linh vẽ kỹ

Lọ lục bình tứ linh vẽ kỹ

Xuất hàng Lộc bình sứ Bát Tràng Bách điểu ngàn hoa làm cả tháng mới xong
 

Phân loại lục bình theo thẩm mỹ

- Lục bình với bề mặt trơn

Lọ lục bình chữ Phúc Đức

Lọ lục bình chữ Phúc Đức

- Lục bình có hoa văn, họa tiết được đắp nổi.

Lọ lục bình vẽ tứ cảnh (đăng đối)

Lọ lục bình vẽ tứ cảnh (đăng đối)

Gốm sứ Hoàng Phát nhận đặt hàng lục bình gốm Bát Tràng thủ công theo yêu cầu riêng, theo hoa văn, họa tiết hay theo phong cảnh đặc biệt.

Khách hàng đã chọn lục bình Gốm Hoàng Phát

 HOTLINE: 0918.482.648 Mrs Phương 

💐 Cơ sở sản xuất tại Số 252, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

💐 Showroom tại Số 22, Phố Gốm, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội


Cả 1 kho lục bình gốm sứ đón chào quý khách
 

Khách hàng yêu gốm Bát Tràng sẽ không thất vọng khi ghé thăm Showroom Gốm sứ Hoàng Phát - một cửa hàng trưng bày các sản phẩm gốm Bát Tràng thủ công như đèn xông tinh dầu bằng điện và bằng nến, bộ ấm chén Bát Tràng, bộ đồ ăn Bát Tràng và các mẫu lọ hoa cổ điển và hiện đại, tranh sứ, lọ lục bình, Chóe - tỏi - thống, chum sành, nậm rượu, tượng tam đa, tượng Phật A Di Lặc...

Gốm sứ Hoàng Phát nhận in ấn logo lên gốm sứ làm quà tặng cho cán bộ, nhân viên, đối tác và khách hàng ... nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty hoặc khai trương cửa hàng. Với phương châm "đặt số lượng càng nhiều - giá thành càng rẻ - chất lượng đảm bảo"

Hỏi đáp về lộc bình sứ Bát Tràng

Trần Thắng: Chào Gốm Hoàng Phát, tôi có ban thờ cao 1m27, dài khoảng 1m75 thì dùng đôi có chiều cao nào thì phù hợp

Gốm Hoàng Phát: Chào a Thắng, nếu ban thờ nhà anh mà cao 1m27, dài 1m75 thì anh có thể dùng 2 kích thước của lục bình là cao 1m55 cả đế và 1m75 cả đế. Gốm Hoàng Phát xin tư vấn, bề ngang của lộc bình 1m55 khoảng 40cm, lộc bình 1m75 thì ngang khoảng 50cm 1 bình, anh chú ý không gian nhà mình để có thể dễ dàng chọn lựa. Anh cần tư vấn nhiều hơn thì liên hệ với gốm Hoàng Phát qua số 0918.482.648 nhé anh.

 

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng