CÁCH ĐỐT TRẦM HƯƠNG NHƯ THẾ NÀO

Đăng bởi: Phan Ánh - 01/04/2017 - 0 (comment)

        Đốt trầm hương mang đến những tác dụng to lớn cho sức khỏe của con người.Tuy nhiên cách đốt trầm hương như thế nào để mang đến hiệu quả cao. an toàn cho người sử dụng là rất cần thiết, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết vầ cách đốt trầm hương.
* Những loại trầm hương được dùng để đốt.
      Hiện nay, sản phẩm trầm hương được người dùng sử dụng nhiều nhất đó là trầm nụ, nhang trầm được chia thành các loại khác nhau như nhang có tăm, nhang không tăm, nhang vòng, nhang nụ..... Mỗi loại đều có cách đốt khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích cũng như cách đốt của mỗi người. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại trầm hương khác để đốt trực tiếp như nụ trầm hương, bột trầm hương.

Nhang nụ


* Cách đốt trầm hương như thế nào?
-  Đốt nụ trầm hương bằng lư hương và lư xông trầm, bàn tay phật xông trầm có lẽ đã quá quen thuộc với người sử dụng, hiên tại cách đốt nụ trầm tạo thác khói đang được người dùng quan tâm nhiều hơn.Ngoài việc xông trầm thơm giúp có cảm giác thư giãn, nó lại tạo cho chúng ta cảm giác thích thú với những khói thác chảy xuống rất bặt mắt.

Thác khói trầm hương

      Lư xông trầm: Sử dụng đĩa đốt nhang: thông thường các loại đĩa cắm thường làm bằng gốm sứ là chủ yếu với rất nhiều hình dạng khác nhau có tác dụng chống cháy khi tàn nhang rơi xuống. Nhưng với giá đắt đỏ người dùng có thể sử dụng đĩa đốt nhang bằng gỗ. Sau đó, dải bởi một lớp cát mỏng lên trên bề mặt đĩa để tàn nhang rơi xuống không bị cháy hay làm đen.

Lư xông trầm hương

    Đĩa đốt nhang

+ Sử dụng nhang nụ: Cần tháo đỉnh đĩa trước. Lấy 1 nhang nụ đặt lên trên đĩa tại vị trí trung tâm (chính giữa). Bề mặt đế bằng phẳng sẽ giúp nhang nụ đứng vững. Dùng bật lửa để đốt đỉnh nhang nụ, lấy tay quạt nhẹ làm tắt lửa để tạo tàn đỏ cho khói trầm bay ra hoà quyện vào không khí.

+ Sử dụng nhang vòng: gắn đỉnh đĩa vào phần có gắn nam châm. Lực hút nam châm sẽ giúp đỉnh đĩa được đứng vững. Lấy khoanh nhang cài vào khe nhỏ trên đỉnh đĩa. Cài sao cho đỉnh đĩa ở vị trí trung tâm của khoanh nhang giúp nhanh cân bằng trên một mặt phẳng. Dùng bật lửa để đốt đột đàu khoanh nhang, lấy tay quạt nhẹ làm tắt lửa để tạo tàn đỏ cho khói trầm bay ra hoà quyện vào không khí
+ Sử dụng thác đốt trầm vừa thư giãn vừa mang tính trang trí: như một thú chơi cảnh tao nhã, tận hưởng cảm giác thư thái, an nhàn. Nhang nụ trầm còn được sử dụng với các loại tượng Phật, non bộ hình thác nước. Vậy cách đốt trầm hương như thế nào với thác trầm? Bạn chỉ cần đặt nhang nụ vào đỉnh thác, dùng bật lửa đốt cháy đỉnh nhang nụ, dùng tay quạt nhẹ để tạo tàn đỏ. Khói nhang sẽ từ từ đi xuống đi xuống thác trầm sẽ lan tỏa từ chân nhang xuống các khe hang động tạo thành các dòng khói tuyệt đẹp, người xem có thể cảm nhận được chốn bồng lai tiên cảnh đang hiện ra ngay trước mắt.

Thác xông trầm

Tượng đốt trầm

 

Tag Bài Viết:

Viết bình luận của bạn