Chum sành Bát Tràng và cách ngâm rượu ổi tốt cho sức khỏe

Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng - 24/09/2018 - 0 (comment)

Rượu được làm thế nào ?

Rượu là thức uống lâu đời của Việt Nam và thế giới, rượu được làm từ gạo, ngô, sắn được chưng cất mà thành, xong rồi lại còn được ngâm cùng các thảo dược từ tự nhiên như: ổi, ba kích, nếp cái hoa vàng, đinh lăng ...v.v... hoặc các loại động vật như cá ngựa, bìm bịp, tắc kè .... Nói chung, ngâm rượu có rất nhiều kiểu, nhiều cách thiên biến vạn hóa để tạo ra nhiều thứ rượu có vị ngon lạ thường.

Rượu có nhiều cách để lên men với nhiều quy mô khác nhau, rượu được lò tự chưng cất hoặc rượu qua các khâu kiểm soát của nhà máy, chất rượu rõ ràng có sự khác nhau, người sử dụng tùy độ tinh, độ hiểu biết về rượu mới biết rượu đâu là rượu tốt, ngon mà không lo độc hại.

Chum sành ngâm rượu Bát Tràng, chọn chum sành chuẩn

Chum sành Bát Tràng có thể hạ thổ

Ngâm rượu với chum sành

Ngâm rượu là việc tăng thêm hương vị cho rượu và tăng thêm hiệu quả của rượu cho các tác dụng mong muốn khác nhau. Người ngâm rượu cần biết mình mong muốn hiệu quả gì để có ngâm được một bình rượu chuẩn nhất. 

Ngâm rượu thì cùng chum sành, loại có thể mua tại Bát Tràng. Chum sành Bát Tràng khi được mua về thì rừa sạch, đơn giản thì bằng nước thường, cẩn thận thì dùng nước sôi tráng lại 1 lần, hong kho chỗ sạch sẽ. Với các nguyên liệu được dùng để ngâm rượu thì cũng cần phải rửa sạch, sau đó cho hoa quả, động vật vào trước rồi đổ rượu vừa đủ. Quan trọng là phải đậy nắp thật kín, sử dụng các loại giấy nilon bọc thực phẩm phong kín rồi đặt ở nơi thoáng mát. Đối với người thích hạ thổ thì việc phong kín miệng chum là cực kỳ quan trọng vì hạ thổ thường được hạ thổ tại nơi như vườn, sân ngoài trời cho nên nếu không phong kỹ sẽ làm việc ngâm rượu trở thành công không, rất phí phạm.

Cách ngâm rượu ổi ngon giảm cholesterol trong máu

Cách ngâm rượu ổi ngon Nguyên liệu ngâm rượu ổi ngon

- Ổi: 1kg

Ổi để ngâm rượu cần chọn ổi sạch, không hóa chất, chọn quả chín sáng màu không bị dập, thâm vỏ. Ổi ngâm rượu chọn quả chín mà da căng bóng, cầm chắc tay thì ngâm rượu ổi sẽ ngon.

-Bình/chum: chum gốm hoặc sứ, chum sành.

-Rượu: 3 lít

Rượu để ngâm rượu ổi cần chọn rượu trắng, rượu nếp có nồng độ từ 35- 38 độ.

- Đường phèn: 300gr

>>>>>>>>>> Xem thêm các chum sành Bát Tràng 20l, 30L, 40L, 50L tại link: https://hoangphatbattrang.vn/vo-chum-ruou-bat-trang 

Các bước ngâm rượu ổi:

-Ổi rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao cắt bỏ cuống và núm quả. Ổi để ngâm rượu có thể gọt bỏ vỏ hoặc để nguyên vỏ, hoặc có thể bổ đôi để rút ngắn thời gian ngâm.

-Cho ổi vào bình ngâm cùng rượu. Đậy kín nắp bình và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Rượu ổi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe Cách sử dụng rượu ổi

- Đối với rượu ổi quả bổ đôi thì chỉ cần ngâm sau 1 tháng là dùng được.

- Đối với rượu ổi nguyên quả thì cần ngâm trong vòng 2 tháng. Rượu ngâm ổi càng để lâu uống càng ngon.

- Khi sử dụng, cần lưu ý, rượu ổi mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn thì mới phát huy tác dụng. Ngược lại sẽ phản tác dụng của rượu ổi.

Chum sành ngâm rượu ổi tốt cho sức khỏe

Tác dụng của rượu ổi

- Rượu ổi có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ hệ tim mạch của cơ thể.

- Rượu ổi đặc biệt hiệu quả để trị các bệnh về đường ruột như đầy hơi, đầy bụng, ợ chua, rối loạn tiêu hóa, kém hấp thụ…

- Tác dụng của ổi là có chứa lượng Vitamin C cao do đó rượu ngâm ổi sẽ giúp hỗ trợ quá trình sản xuất collgen, một hoạt chất cần thiết để cho làn da căng mọng, củng cố độ bền cho khớp xương sụn, thấp khớp.

- Rượu ổi giúp ngăn ngừa những bệnh ngoài da như chàm, phát ban, nhờ có tính kháng khuẩn.

- Ổi ngâm rượu giúp ngăn ngừa những bệnh ngoài da như chàm, phát ban, nhờ có tính kháng khuẩn.

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng