Gốm sứ Bát Tràng độc đáo được trang trí bằng vàng

Đăng bởi: Phan Ánh - 19/10/2018 - 0 (comment)

Gốm Bát Tràng độc đáo được trang trí bằng vàng

Trong hàng nghìn sản phẩm mỹ nghệ thì sản phẩm gốm vẽ vàng là sản phẩm có nét tinh xảo sang trọng bậc nhất, gốm bát tràng từ lâu được biết đến là một dòng gốm có giá trị độc đáo, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước về chất lượng tốt và mẫu mã đa dạng.Nhiều năm trở lại đây, mặt hàng gốm Bát Tràng vẽ vàng kim rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi sự tinh xảo, độc đáo cũng như giá trị thẩm mỹ riêng có của dòng gốm này.

Gốm sứ Bát Tràng độc đáo được trang trí bằng vàng h1

Những sản phẩm gốm Bát Tràng thông thường, quy trình làm ra một sản phẩm gốm Bát Tràng vẽ vàng đòi hỏi kỳ công gấp nhiều lần. Theo những nghệ nhân ở đây, nếu như để làm ra một sản phẩm gốm thông thường chỉ cần những công đoạn trộn nguyên liệu, tạo hình, trang trí, nung đốt chừng 15 tiếng đồng hồ ở khoảng 1300độ C thì với sản phẩm vẽ vàng, sau lần nung đốt này, người nghệ nhân sẽ tuyển chọn những sản phẩm xuất sắc nhất và thêm hai công đoạn vẽ vàng kim và nung thêm một lần trong vòng 10 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ 1000 độ C để vàng bám chặt vào nền sản phẩm Trong kho mẫu thiết kế của Bát Tràng hiện nay có đến hàng nghìn mẫu họa tiết có thể sử dụng để vẽ vàng kim, có những mẫu dựa trên hoa văn cổ để vẽ lại, có những mẫu do người nghệ nhân sáng tác.

Gốm sứ Bát Tràng độc đáo được trang trí bằng vàng h2

Gốm sứ Bát Tràng độc đáo được trang trí bằng vàng h3

Độc đáo của gốm vẽ vàng Bát Tràng chi tiết tinh xảo sắc nét, càng làm ánh màu của vàng lên mức cao nhất thể hiện sự sang trọng quyền quý. Với sức hút của dòng sản phẩm gốm Bát Tràng vẽ vàng đang ngày càng tăng, mặc dù sản phẩm này có mặt trên thị trường chưa lâu. Có rất nhiều sản phẩm gốm sứ được vẽ vàng bình hoa, đồ phong thủy, bộ đồ ăn và ấm chén. Nhu cầu trang trí nội thất và biếu tặng ngày càng vào sự thanh nhã, sang trọng, quý phái. Lựa chọn gốm vẽ vàng Bát Tràng vẽ vàng đang là xu hướng lựa chọn của ngày càng nhiều người tiêu dùng.

Các tích vẽ đang được ưa chuộng nhất

+ Cá chép trôn trăng - Lý ngư vọng nguyệt

+ Bát mã - 8 chú ngựa

+ Tứ quý - Xuân hạ thu đông

+ Ngũ phúc lâm môn

+ Công đào phú quý

+ Bách điểu ngàn hoa

+ Chim trĩ và hoa phù dung

+ Bách nhi đồ......

Gốm sứ Bát Tràng độc đáo được trang trí bằng vàng h5

Vẽ vàng lên gốm là vẽ sau khi gốm đã nung hoặc có thể vẽ vàng sau khi ra lò - sau đố cho lò nung lần nữa thế nên nền gốm rất trơn nên thủ pháp phải rất chính xác, họa tiết điển hình của gốm Bát Tràng rất nhiều chi tiết, đòi hỏi nghệ nhân phải rất tinh tường, phải tay nghề cao, nét bút phải hết sức chuẩn, chính xác, vẽ chậm nhưng phải tinh tế, cầu kỳ chứ không dễ như vẽ lên sản phẩm gốm thường.Vì độ khó của vẽ vàng đòi hỏi tay nghề cao như vậy nên không phải ai cũng làm được, đa phần là các nghệ nhân vẽ lên sản phẩm. 

Gốm sứ Bát Tràng độc đáo được trang trí bằng vàng h6

Mọi thông tin xin liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT GỐM SỨ THỦ CÔNG HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG

Showroom: Số 22, Phố Gốm (xóm 6), Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Xưởng gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng

Xưởng sản xuất: Số 252, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Số điện thoại: 043 8745 770 | 0918 48 26 48 - Mrs Nguyễn Lan Phương

Email: Hoangphatbattrang@gmail.com

Website: http://hoangphatbattrang.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hoangphatbattrang

 

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng