Gốm sứ bát tràng vẽ vàng 24k - gốm sứ cao cấp mới của Bát Tràng

Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng - 12/11/2018 - 0 (comment)

Gốm sứ bát tràng vẽ vàng 24k - gốm sứ cao cấp mới của Bát Tràng

NỘI DUNG BÀI VIẾT - Click để xem nhanh

  1. Gốm sứ vẽ vàng là gì 

  2. Quy trình thực hiện

  3. Hình ảnh gốm sứ vẽ vàng

  4. Tư vấn gốm sứ vẽ vàng

  5. Địa điểm bán gốm sứ vẽ vàng

Gốm sứ là vật liệu có từ lâu đời và cũng là một trong ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy. Để làm ra được gốm sứ thì đều phải đầy đủ ngũ hành mới sản sinh ra được, Thổ là đất để làm gốm sứ, đất pha với nước là dùng Thủy, dùng củi để đốt là Mộc, có lửa để đốt gỗ là dùng Hỏa, dùng oxide kim loại để vẽ, trang trí là dùng Kim. Vậy là đủ ngũ hành tương sinh, tương khắc có trong 1 sản phẩm gốm sứ. Hiếm có vật liệu nào có hòa trộn đầy đủ các yếu tố phong thủy vào như vậy.

Gần đây gốm sứ đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và càng được yêu thích hơn khi giờ đây gốm sứ đã được tô điểm lên những nét vàng đầy sự tinh tế và sang trọng đặc biệt trên nền gốm sứ men lam và các dòng đầy màu sắc khác.

Gốm sứ bát tràng vẽ vàng cao cấp

Một bình vẽ nhị cảnh - Bình gốm sứ vẽ vàng Bát Tràng

Gốm sứ vẽ vàng là gì 

Gốm sứ vẽ vàng về căn bản là những sản phẩm cốt gốm sứ và bên ngoài được phủ 1 lớp vàng kim bóng sáng và đầy giá trị. Cốt gốm sứ để vẽ vàng thường là cốt sứ trắng, được nung ở nhiệt độ cao từ 1250 tới 1300 độ C với khả năng kết dính chất đất, tạo thành chỉnh thể rắn chắc, có độ cứng tốt. Cốt sứ màu trắng còn bên ngoài là họa tiết vẽ nhiều màu và bên ngoài là một lớp men sau đó là lớp vàng kim cao cấp

Việc chọn lựa ra các cốt gốm sứ để vẽ vàng là để tìm lựa những sản phẩm tốt nhất, không nứt nát, bể vỡ, họa tiết đẹp và rõ ràng sau đó mới dùng để vẽ vàng lên trên. Việc lựa chọn sản phẩm cốt ẩu sẽ không còn làm sản phẩm vàng có giá trị nữa.

Quy trình thực hiện

Thứ nhất là chọn cốt gốm sứ, thứ 2 là vẽ vàng, thứ 3 là nung đốt lại sản phẩm ở một nhiệt độ 800 tới 820 độ C một lần nữa để lớp vàng bám vào mặt men.

Chọn cốt gốm sứ là chọn ra được sản phẩm phẩm cấp cao nhất, không nứt, bể vỡ, không co men, nét vẽ sâu và đẹp, bề mặt men bóng sáng. Sau khi chọn cốt gốm sứ thì xưởng sẽ mang vẽ vàng, vàng là chất vàng dung dịch đã được nhập khẩu từ Đức, Ý, Ấn Độ để vẽ lên cốt gốm, việc vẽ vàng là rất cầu kỳ, phải đảm bảo vẽ sao cho đẹp, nét vàng quyện với nét vẽ trên gốm phải sắc sảo, cầu kỳ. 

Để hoàn thiện 1 sản phẩm vẽ vàng thì cần sự tỉ mỉ cho nên một ngày các họa sĩ chỉ vẽ được khoảng 5 - 7 sản phẩm mà thôi, nét vàng kim rất khó nhìn cho nên cần một không gian ánh sáng tốt, đôi khi còn phải đeo thêm đèn pin để vẽ, đảm bảo không quên nét vàng kim nào.

Phần rất quan trọng của việc có tạo ra một sản phẩm vàng ưng ý hay không là nằm ở việc đốt lò, đốt lò mà không tới nhiệt thì vàng không bám vào sản phẩm, nung đốt quá nhiệt thì vàng bị biến sắc, không còn bóng và sáng nữa mà xỉn đi, mất đi vẻ đẹp sang trọng của vàng. Người đốt lò ở đây chính là linh hồn của cả một lò gốm sứ vẽ vàng.

Hình ảnh gốm sứ vẽ vàng

Gốm sứ vẽ vàng áp dụng lên các loại hình khác nhau của đồ gốm sứ nhưng sử dụng nhiều nhất là trên các sản phẩm trang trí và phong thủy như: bình hút lộc vẽ vàng, bộ ấm chén vẽ vàng, đĩa cảnh vẽ vàng, lộc bình tỳ bà vẽ vàng, tỏi vẽ vàng, bộ đồ ăn vẽ vàng .....

Tỏi miệng loe vẽ vàng 24k Mai vàng băng xanh

Tỏi miệng loe vẽ vàng 24k Mai vàng băng xanh

Bình thu tài hút lộc Tứ quý vẽ vàng 24k

Bình thu tài hút lộc Tứ quý vẽ vàng 24k

Bình hút tài lộc Bách điểu ngàn hoa vẽ vàng 24k

Bình hút tài lộc Bách điểu ngàn hoa vẽ vàng 24k

Tiểu lộc bình vẽ vàng 24k Lý ngư vọng nguyệt

Tiểu lộc bình vẽ vàng 24k Lý ngư vọng nguyệt

Bình tài lộc hoa sen cực phẩm vẽ vàng 24k

Bình tài lộc hoa sen cực phẩm vẽ vàng 24k

 

Danh sách video gốm sứ vẽ vàng

Tư vấn gốm sứ vẽ vàng

Để nhận được tư vấn về gốm vẽ vàng xin liên hệ Mr Dũng 0977.102.484, cần tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ Hotline 0918.482.648 mrs Phương

tư vấn gốm sứ Bát Tràng vẽ vàng cao cấp

Địa điểm bán gốm sứ vẽ vàng

Xưởng gốm sứ Hoàng Phát với kinh nghiệm sản xuất và kinh doanh các sản phẩm gốm sứ vẽ vàng lâu năm rất hân hạnh được đón tiếp quý khách tại địa điểm.

Showroom: Số 22 thôn 6, Giang Cao, Bát Tràng 

Xưởng sản xuất: Số 252, thôn 4, Giang Cao, Bát Tràng

Xưởng gốm sứ vẽ vàng Hoàng Phát

Showroom gốm sứ Hoàng Phát

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN TIẾP QUÝ KHÁCH

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng