Điều kiêng kỵ cách đặt ban thờ ở căn hộ chung cư

Đăng bởi: Phan Ánh - 20/04/2018 - 0 (comment)

Điều kiêng kỵ cách đặt ban thờ ở căn hộ chung cư

Với những căn nhà ở chung cư hiện nay, việc đặt bàn thờ cần đảm bảo tính giản dị, trang nghiêm. Hầu hết các hộ chung cư sử dụng ban thờ treo với kích thước khác nhau hoặc nếu không gian phòng rộng có thể đặt tủ thờ.

 Bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

 Bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

 Bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Các gia đình sống tại các căn hộ chung cư nhưng lại không biết cách đặt bàn thờ như thế nào để hợp phong thủy. Nhiều người thường tìm một khoảng trống nào trong không gian sinh hoạt chung hoặc tại phòng khách để kê tủ thờ hoặc gắn bàn thờ. Gốm sứ Hoàng Phát đưa ra bài viết giúp bạn đọc tham khảo.

Bộ đồ thờ hoa sen SP4217

Bộ đồ thờ hoa sen SP4217

Đặt bàn thờ gia tiên ở căn hộ chung cư luôn phải tuân theo phong thủy

Theo phong thủy học, bàn thờ gia tiên cần phải ở thế "tọa cát hướng cát", có nghĩa là nằm ở vị trí trang trọng, thuận tiện và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Để từ đó có được những sự sắp xếp sao cho hợp lý, tránh được những điều cấm kỵ.

Phía sau bàn thờ cần phải là bức tường xây vững chãi, tuyệt đối tránh để bàn thờ dựa vào cửa sổ hoặc tường kính, xốp … Nếu phù hợp và thỏa mãn về vấn đề phương vị và hướng thì đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào là cách đặt bàn thờ nhà chung cư phù hợp phong thủy nhất.

Bộ ba bát hương men rạn nổi Lưỡng long chầu nguyệt

Bộ ba bát hương men rạn nổi Lưỡng long chầu nguyệt

Bàn thờ nên đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào. Vì căn hộ không thể nào làm phòng thờ riêng biệt như trong nhà phố hay biệt thự, căn hộ nào cũng có khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà, nên nếu khéo tính toán thì sẽ tránh tình trạng bố trí bàn thờ tùy tiện

Bàn thờ không được phép nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc bếp. Nếu có thể thì bạn nên làm rèm với hoa văn họa tiết truyền thống xung quanh bàn thờ, khi thắp hương kéo rèm ra ngoài còn bình thường thì buông rèm để giúp cho không gian thờ cúng của gia đình được thanh tịnh nhất.

Bạn có thể xem chi tiết bài viết: https://hoangphatbattrang.vn/huong-dat-ban-tho-phong-tho-theo-phong-thuy-hop-tuoi

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi rồng cực đẹp Số 8 SP651

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi rồng cực đẹp Số 8 SP651

Bộ đỉnh hạc men rạn đắp nổi S1 SP654

Bộ đỉnh hạc men rạn đắp nổi S1 SP654

Điều cần kiêng kỵ tuyệt đối khi đặt bàn thờ gia tiên đặt trong phòng khách

1. Không đặt tượng các vị thần, thánh hoặc các vật linh thiêng cùng tường với toilet.

2. Kiêng bày ban thờ thần tài, đặt các tượng thánh hoặc các vật linh thiên bên trên, dưới phòng toiloet. Cũng tuyệt đối không nên đặt đối diện trực tiếp.

3. Không đặt tượng thần thánh đối diện trực tiếp cầu thang

4. Cũng không nên đặt dưới cầu thang vì nếu thế sẽ mang ý nghĩa thành viên trong nhà thường xuyên bước qua thần thánh.

5. Kiêng đặt tượng thần thánh trong các phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ của các đôi vợ chồng.

6. Không đặt tượng thần thánh bên dưới xà nhà

Không gian thờ cúng: Đảm bảo sự thông thoáng, nhưng cần kín đáp và không nên lộ diện ra phòng khách. Đồng thời tạo được không khí trang nghiêm nhưng ấm cúng, tránh cảm giác của sự lạnh lẽo trong không gian tường. Tránh sử dụng đèn chùm lớn và và ánh sáng không được chiếu thẳng vào những người khi hành lễ. Mặt khác nến sơn tường màu sáng thì không cần lắp nhiều đèn, tránh quá sáng.

GỐM SỨ HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG

o Showroom gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng 
Số 22, thôn 6, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

XƯỞNG GỐM SỨ HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG
Xưởng sản xuất
o Số 252, thôn 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline 0918 482 648

Câu hỏi của khách hàng

Tôi ở trong TP. HCM cần mua một bộ đồ thờ thì vận chuyển hàng như thế nào?Thanh toán sau khi nhận được hàng hay thanh toán trước khi nhận hàng?

Gốm sứ Hoàng Phát chuyển hàng toàn quốc, có những chính sách vận chuyển và thanh toán như sau:

1. Vận chuyển qua xe khách, xe tải (khách hàng có thể gửi tiền hàng cho nhà xe hoặc chuyển khoản trực tiếp cho Gốm sứ Hoàng Phát) - cước khoảng 100-150k/ 1 thùng

2. Chuyển hàng  qua Viettel (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền hàng) - Do bên Viettel thu theo cân nặng

Tôi muốn mua chén thờ, bát hương, mâm bồng, lọ lộc bình, có bán riêng từng sản phẩm không ạ?

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Hoàng Phát Bát Tràng có bán riêng từng sản phẩm trong bộ đồ thờ. Để biết thêm về giá của từng sản phẩm, khách hàng liên hệ trực tiếp 0918 482 648 Mrs Phương để được tư vấn về kích thước bát hương phù hợp với ban thờ nhà bạn.

Cho tôi hỏi mua hàng mà trong quá trình vận chuyển hàng bị vỡ, nứt có được đổi trả không ạ?

Nếu trong quá trình vận chuyển bị vỡ hoặc nứt thì Gốm sứ Hoàng Phát sẽ đổi trả sản phẩm cho khách hàng. Vì vậy, khách hàng cứ yên tâm và tin tưởng khi mua hàng tại Gốm sứ Hoàng Phát với các sản phẩm đa dạng mẫu mã, kích thước, đặc biệt phương thức giao hàng và thanh toán thuận tiện

Bên Gốm sứ Hoàng Phát nhận in ấn logo lên gốm sứ làm quà tặng kỷ niệm, khai trương ngày thành lập cho khách hàng, đối tác và công nhân viên - xưởng sẽ đưa ra các sản phẩm phù hợp với ngân quỹ của công ty. 

 

 

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng