Hướng dẫn mua bộ đồ thờ men rạn đắp nổi Lưỡng Long chầu nguyệt phù hợp ban thờ gia tiên

Đăng bởi: Phan Ánh - 31/03/2019 - 0 (comment)

Hướng dẫn mua bộ đồ thờ men rạn đắp nổi Lưỡng Long chầu nguyệt phù hợp ban thờ gia tiên

Bộ đồ thờ men rạn Lưỡng long chầu nguyệt được sản xuất từ đất sét, do bàn tay của các nghệ nhân làng gốm cổ truyền Bát Tràng tạo nên với các mẫu mã được thừa hưởng từ nền văn hóa Việt Nam từ xa xưa, bên cạnh đó các sản phẩm cũng được các nghệ nhân biến hóa thổi hồn vào nét vẽ đem lại sự uy nghiêm trang trọng trong tâm linh tín ngưỡng người Việt, nó có thể thay đổi về kiểu cách qua các thời kỳ. Bộ sản phẩm gồm có các sản phẩm như: bát hương, mâm bồng, lọ hoa, chén thờ, bát cúng, kỷ chén thờ, chóe muối, chóe gạo, chóe nước, chân nến, nậm rượu thờ, ống hương, bát sâm, ngoài ra bộ đồ thờ còn có bộ lư hương, hạc, đôi chân nến cao và đôi lọ lộc bình.

Bát hương men rạn đắp nổi Lưỡng Long chầu nguyệt phù hợp ban thờ gia tiên

Làng cổ truyền gốm Bát Tràng có dòng men rạn xuất hiện từ thế kỉ 16 cho đến thế kỉ 20  - đây là một chất men đẹp, độc đáo và cổ kính, mang lại không gian thờ cúng trang nghiêm, uy nghi, thanh tịnh, các vết rạn ở sản phẩm tạo thành những ô khác nhau.

bộ đồ thờ men rạn đắp nổi Lưỡng Long chầu nguyệt phù hợp ban thờ gia tiên

Quy trình sản xuất bát hương men rạn cực kỳ khó bởi với việc xoa một lớp mực lên sản phẩm mới ra lò vẫn còn nóng đã mang đến các sản phẩm ấn tượng với các vết rạn mờ mờ ảo ảo, lúc ẩn lúc hiện. Cùng đó họa tiết hoa văn đắp nổi hình rồng mặt nguyệt được chế tác bằng thủ công dưới đôi bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân nhiệt huyết, yêu nghề và giàu kinh nghiệm. Mỗi sản phẩm được nung ở nhiệt độ cao 1300 độ C nên độ bền chắc chắn và bền màu thời gian. Tất cả  các yếu tố màu men, đắp nổi hình rồng tạo nên một bộ đồ thờ cuốn hút, tuyệt đẹp, uy nghi.

Mâm bồng men rạn đắp nổi Lưỡng Long chầu nguyệt phù hợp ban thờ gia tiên

Tiêu chí chọn bộ đồ thờ Lưỡng long chầu nguyệt như màu men rạn đắp nổi rồng đều, sắc nét, miệng bát hương tròn, các sản phẩm tròn đều và cân đối.

Ý nghĩa bộ đồ thờ men rạn cổ

Bát hương dát vàng men rạn đắp nổi Lưỡng Long chầu nguyệt phù hợp ban thờ gia tiên

Bộ đồ thờ men rạn Lưỡng Long chầu nguyệt thể hiện sự độc đáo, bắt mắt và cuốn hút bởi các vết rạn mờ mờ ảo ảo, lúc ẩn lúc hiện. Thêm vào đó chất liệu gốm cao cấp cùng các họa tiết đắp nổi tinh tế mang đến một không gian thờ cũng sang trọng, đẳng cấp và tâm linh. Bộ đồ thờ đầy đủ các món đồ thờ cúng, thích hợp cho không gian thờ rộng, phù hợp với tủ thờ hay sập thờ. Thích hợp với nhà thờ họ, nhà thờ gia đình, biệt thự, căn hộ lớn. Bộ đồ thờ phù hợp với tủ thờ, sập thờ cỡ trung, với không gian nhà ở, chung cư, căn hộ, biệt thự.

Bộ đỉnh lư hương men rạn đắp nổi Lưỡng Long chầu nguyệt phù hợp ban thờ gia tiên

Đỉnh lư hương 

Tư vấn mua hàng gốm Bát Tràng

Hướng dẫn mua bộ đồ thờ men rạn đắp nổi Lưỡng Long chầu nguyệt phù hợp ban thờ gia tiên

Xưởng gốm sứ Hoàng Phát luôn chào đón quý khách tới tham quan và mua sắm những vật phẩm gốm sứ tâm linh tại:

💐 Showroom: Số 21, Phố Gốm, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
💐 Xưởng: Số 235, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

☎  HOTLINE: 0918 482 648 Mrs Phương

 

Xưởng sản xuất gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng

Cửa hàng trưng bày sản phẩm gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Tag Bài Viết:

Viết bình luận của bạn