Lau dọn ban thờ, cần tránh điều gì để né tai, tránh họa

Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng - 30/10/2017 - 0 (comment)

Bàn thờ không gian vô cùng quan trọng trong một căn nhà của gia chủ, ban thờ tụ khí tốt sẽ mang lại tài lộc, an khang, sức khỏe tâm linh cho mọi người trong gia đình. Bàn thờ thu nạp được sinh khí tốt thì con cháu sẽ hưởng phúc, làm ăn phát đạt, mọi sự hanh thông. Quan trọng là con cháu bày tỏ lòng thành kính trước gia tiên, thần phật và cầu mong bình an may mắn cho gia đình.

Lau dọn ban thờ không khó nhưng cần cẩn thận, từ tốn

Lau dọn ban thờ không khó nhưng cần cẩn thận, từ tốn

Việc lâu dọn ban thờ 1 việc cũng quan trọng không kém việc thường xuyên thắp hương thờ tự, việc làm sai khi lau dọn cũng mang tới những điều không hay cho gia chủ, nhẹ thì kém may mắn trong công danh, sức khỏe, nặng thì tán gia bại sản, thất tài tốn của. Vậy thì những điều gì nên chú ý:

1. Không làm đổ vỡ đồ thờ

- Không làm đổ vỡ đồ thờ: Đồ thờ cúng trên bàn thờ là những vật linh thiêng, thể hiện sự trang trọng tôn kính với người thân và tổ tiên đã khuất, nên theo quan niệm dân gian, nếu không cẩn thận làm đổ vỡ thì gia chủ sẽ gặp chuyện không may vì thiếu đi sự tôn trọng với thần phật hoặc gia tiên.

2. Lau ban thờ, bát hương bằng nước ấm

Lau bàn thờ bằng nước ấm để không gian thờ tự lúc nào cũng được nồng ấm chứ không được lạnh lẽo, không gian lạnh lẽo khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, ông bà tổ tiên sẽ không phù hộ cho tài lộc, hậu vận tốt đẹp. Nên lau ban thờ bằng nước vang ấm hoặc một trong những loại cây cỏ sau: quế, hồi, đinh hương, gỗ vang, bạch đàn hoặc tổng hợp của những loại cây cỏ trên.

3. Không được đổ hết tro trong bát hương ra ngoài

Không được rút chân hương rồi cầm bát hương đổ hết tro ra ngoài, theo người xưa như vậy rất dễ gây “tán tài, thoát lộc”, nên dùng chiếc thìa nhỏ xúc từng thìa đổ ra ngoài rồi mới nhẹ nhàng lau sạch bát hương.

4. Tránh dịch chuyển vị trí bát hương

Việc đặt bát hương đúng vị trí là một việc quan trọng và đã được định trước khi lúc đầu bốc bát hương và bài trí không gian thờ tự, việc này đã được các thầy phong thủy, thầy cúng xem xét kỹ theo mệnh mạng của gia chủ. Việc lau dọn cần nhẹ nhàng, tránh động làm di chuyển hay xoay hướng của bát hương. Việc thay đổi hướng hoặc vị trí của bát hương có thể mang lại nhiều điều xấu không đáng có, cho nên khi lau dọn ban thờ nên cần cẩn thận từ tốn.

Việc thờ cúng là việc cần thiết của mỗi nhà, thờ cũng thường xuyên thì Thần, Phật, gia tiên sẽ phù hộ độ trì cho gia chủ sức khỏe, tài vận hanh thông, hạnh phúc, viên mãn. Quý vị hãy làm đúng những điều trên để ban thờ nhà mình lúc nào cũng sạch sẽ, trang nghiêm nhé.

Tag Bài Viết:

Viết bình luận của bạn