Lọ lục bình Bát Tràng mẫu Tam Đa - Ý nghĩa phong thủy của bộ ba Tam đa Phúc Lộc Thọ.

Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng - 21/03/2017 - 0 (comment)

Lọ lục bình Bát Tràng mẫu Tam Đa - Ý nghĩa phong thủy của bộ ba Tam đa Phúc Lộc Thọ.

    Lọ lộc bình đã có từ rất lâu, nhưng trong thời xưa, lọ lộc bình là vật bày trí chỉ có trong các nhà quan lại, vua chúa... Không chỉ dùng làm vật bày trí trong nhà, mà theo thuyết phong thủy, lọ lộc bình có thể làm vật trấn phong thủy, mang lại TÀI VẬN, MAY MẮN cho gia chủ. Theo thuyết phong thủy, lộc bình không chỉ là vật trang trí đồ nội thất phòng khách mà còn có thể mang đến cho gia chủ cuộc sống hạnh phúc ấm no, tiền tài dồi dào. Vật liệu hiện nay làm nên lộc bình rất đa dạng, có thể bằng thủy tinh, gỗ, GỐM SỨ... nhưng vật liệu chính tạo nên chủ yếu là gốm và sứ. Xưa kia, với vua chúa và quan lại, những nhà địa hào thì thú chơi lọ lộc bình được làm bằng đồng là xu hướng chính. Tuy nhiên, hiện nay với các lộc bình làm bằng gốm sứ với kích cỡ nhỏ thường được sử dụng bài trí trên ban thờ và lọ lộc bình với kích cỡ lớn được bày trong các gian thờ của những gia đình giàu có.

 

Lọ lục bình Bát Tràng mẫu Tam Đa - Ý nghĩa phong thủy của bộ Tam đa Phúc Lộc Thọ

 

Ông Phúc

Ông Phúc tượng trưng cho những điều may mắn, tốt lành. Tương truyền, Ông Phúc là một quan thanh liêm của triều đình. Theo quan niệm xưa, nhà đông con là nhà có nhiều phúc, nên đôi khi còn thấy một đứa trẻ đang nắm lấy áo Ông Phúc, hoặc nhiều đứa trẻ vây quanh ông hay là có hình ảnh con dơi bay xuống ông (dơi phát âm giống "phúc").

Ông Lộc 

Ông Lộc hay Thần Tài tượng trưng cho giàu có, thịnh vượng. Theo truyền thuyết, Ông Lộc được sinh tại Giang Tây, sống trong thời Thục Hán Trung Quốc, ông còn là một quan lớn của triều đình, có nhiều tiền của. Ông Lộc thường mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hoa, "lộc" phát âm gần với “lục”, tay cầm "cây như ý" hoặc thường có một con hươu đứng bên cạnh (hươu ông được phát âm giống "lộc").

 

 

Bộ tam đa Phúc Lộc Thọ

Ông Thọ 

Ông Thọ tượng trưng cho sự sống lâu trăm tuổi, trường thọ, với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào tiên, bên cạnh thường có thêm có con hạc.

Ba ông Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh tiêu biểu cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người là Phúc là con cháu đầy đủ, ngoan hiền, thành công. Lộc là tài lộc dồi dào và Thọ là sống lâu không bệnh tật.

Bộ Tam Tiên Phúc Lộc Thọ mang nguyên khí của sao Lục Tinh, Bạch Tinh và Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận bát. Cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến, thường dùng gia tăng cát khí cho sao Lục Bạch, Nhất Bạch chủ về phúc lộc, công danh, học hành hoặc gia tăng tuổi thọ, sức khoẻ và cầu sinh thêm con cái...

 

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng