Top 4 mẫu lộc bình men lam đang được săn đón nhất năm 2017

Đăng bởi: Phan Ánh - 01/10/2017 - 0 (comment)

Top 4 mẫu lộc bình thuộc dòng men lam đang được săn đón nhất năm 2017

Men là một chất liệu vô cùng quan trọng trong quy trình tạo nên những sản phẩm bắt mắt, tinh xảo tại Bát Tràng. Nhờ lớp men phủ mà các sản phẩm ở Làng nghề Bát Tràng luôn sáng bóng, bắt mắt, các họa tiết hoa văn lên hình sắc nét, chuẩn màu mè và giữ được hình màu thật lâu với thời gian.

Lộc bình Song hạc men lam vẽ kỹ

Lộc bình Song hạc men lam vẽ kỹ

Men lam là loại men được các nghệ nhân Bát Tràng vẽ lên trên bề mặt sản phẩm để trang trí. Loại men này được đun ở nhiệt độ khoảng 1200 - 1300oC được dùng chủ yếu trong các loại bát đĩa, ấm chén, lư hương, chân đèn, lọ lộc bình...

Men lam được xem là loại men sớm nhất được sử dụng tại Bát Tràng từ thế kỉ 14. Men lam là men gốm được cộng thêm với gốc màu là ôxít côban. Những người thợ ở Bát Tràng sử dụng men lam đồng thời với kĩ thuật dùng bút lông làm công cụ vẽ trên đồ gốm. Men lam không để  trần như men nâu mà bao giờ cũng được phủ lớp men màu trắng bóng, có độ thuỷ tinh hoá cao sau khi nung. Men lam có sắc độ từ xanh nhạt đến xanh sẫm. Bên cạnh điểm tương đồng với các loại bình gốm hoa lam sản xuất ở lò Chu Đậu (Hải Dương), gốm lam Bát Tràng ngay ở thời kì đầu đã có những nét riêng về dáng và về hoạ tiết trang trí. Những bát, âu, lọ, chân đèn gốm hoa lam của Bát Tràng thế kỉ 14–15 có nét chung dễ nhận là lối vẽ phóng bút, dù là vẽ phong cảnh, hoa dây lá hay vẽ rồng. Thế kỉ 19, men lam được vẽ trang trí trên lư, choé, bình, lọ, bát hương, nậm rượn phủ men rạn trắng ngà hoặc đỉnh gốm, bình gốm men nhiều màu. Nét biểu hiện đặc trưng của men lam gốm Bát Tràng là sắc màu và lối vẽ, nhìn chung có sắc trầm. Dùng men lam vẽ phong cảnh sơn thủy, nhà cửa, lâu đài, nhân vật khá thành công trên bình.

Lộc bình Men lam vẽ kỹ cảnh Công Đào, Phù Dung

Lộc bình Men lam vẽ kỹ cảnh Công Đào, Phù Dung

Chim công được vẽ cùng với hoa đào, hoa đào nở rộ, báo hiệu mùa xuân về, tượng trưng cho cuộc sống, cho ước vọng hạnh phúc, cho niềm vui và sự yên ấm, với ý nghĩa mang lại sự khởi đầu, sự tươi mới, sự điều hòa lại âm dương là thật sự cần thiết để lấy lại hòa khí, làm cho công việc trong nhà cũng như cơ quan bạn tốt hơn.

Lộc bình tứ cảnh đắp nổi men lam

Lộc bình tứ cảnh đắp nổi men lam

Lục bình tứ cảnh (Xuân - hạ - thu - đông) là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc, biểu hiện của sự may mắn. Như vậy, xuất phát từ những biểu tượng của bốn mùa nhưng tứ quý trong quan niệm dân gian không còn là một biểu tượng riêng của thời tiết hay khí hậu nữa mà đã biến thành biểu tượng của nhiều điều tốt lành khác. Đặc biệt, khi đã trở thành một biểu tượng của sự may mắn, tứ quý trở thành một niềm ước vọng của mọi người dân bất kể sang hèn.

Lộc bình Song hạc men lam vẽ kỹ

Lộc bình Song hạc men lam vẽ kỹ là sự kết hợp giữa cây tùng và chim hạc . Ngoài ra, các cảnh vẽ Tùng hạc diên niên dù trong khung cảnh nào cũng luôn xuất hiện ánh mặt trời đỏ rực tràn đầy sức sống. Điều đó tượng trưng cho may mắn và những điều tốt đẹp. Lộc bình 1.4m kèm thêm đế thì tổng thể cặp lộc bình cao 1.55m. Rất phù hợp với mọi ban thờ.

Gốm sứ Hoàng Phát là cơ sở sản xuất gốm sứ, đặc biệt nhận các gói thầu in ấn logo lên đồ gốm sứ làm quà tặng cho cán bộ nhân viên, khách hàng và đối tác nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty hay khai trương cửa hàng.

Vui lòng call 0918 482 648 Mrs  Phương

--- Chuyển hàng toàn quốc, nhận hàng thanh toán tiền ---

Khách hàng có thể đến tham quan, mua hàng tại showroom số 22, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội - Gốm sứ Hoàng Phát

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng