Top 4 mẫu lọ lộc bình men rạn đang được săn đón nhất năm 2017

Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng - 01/10/2017 - 0 (comment)

Top 4 mẫu lọ lộc bình men rạn đang được săn đón nhất năm 2017

Men rạn là dòng men nổi tiếng tại làng nghề Bát Tràng, do các nghệ nhân Bát Tràng nghiên cứu làm ra, cho đến nay dòng men rạn chỉ được sản xuất tại làng Bát Tràng từ cuối thế kỷ 16.

Men rạn lợi dụng độ co giữa men và xương gốm mà tạo ra những vết rạn với đủ các kích cỡ. Xuất hiện từ khoảng TK 16, với nguyên liệu: đá trường thạch, đá vôi,..v..v.. nghiền nhỏ (80- 90 tiếng ) được phủ lên toàn bộ bề mặt sản phẩm rồi đun ở nhiệt độ khoảng 1100-1200oC, sau đó được đánh bởi nước củ nâu ( ngày nay thường dùng thuốc tím ) sau khi ngấm sẽ làm nổi lên những khe rạn trên bề mặt. Đây là bài men vô cùng nổi tiếng của người dân Bát Tràng với những chiếc lư hương, vò, bình vôi, lọ, nghê thời Lý, Trần được người sưu tầm đồ cổ săn lùng, tìm kiếm. Gốm sứ Hoàng Phát gợi ý một số mẫu lọ lục bình men rạn.

Lộc bình Lý ngư vọng nguyệt - cá chép trông trăng men rạn

Lộc bình Lý ngư vọng nguyệt - cá chép trông trăng men rạn có ý nghĩa mong ước một năm mới Ấm No, Hạnh Phúc, công việc, sức khỏe thuận lợi, hanh thông. Hình ảnh hai con cá đối nhau và bóng trăng soi mặt nước, hình tượng bóng trăng soi đáy nước là biểu tượng cho ảnh ảo của một giá trị đích thực được biểu tượng bằng với mặt trăng trên không gian (phép đối xứng gương)

Lộc bình Lộc Hạc men rạn Bát Tràng vẽ kỹ

Lộc bình Lộc Hạc men rạn Bát Tràng vẽ kỹ

Ý nghĩa cảnh vẽ Lộc Hạc là Hạnh Phúc - Sức Khỏe và Trường Thọ - May mắn - Bình An đem lại tài lộc cho gia đình. Lộc Hạc sự kết hợp hài hòa giữa Tuần lộc và Chim Hạc. Theo phong thủy, Lộc hạc là biểu tượng mạnh mẽ cho sức mạnh tràn đầy, trường thọ vô biên, đem lại tài lộc và may mắn, bình an cho gia đình nhà bạn. 

Tuần lộc trong phong thủy, bày tuần lộc mang lại may mắn trong gia đình. Vì thế thật may mắn khi có hình ảnh của tuần lộc trong văn phòng kinh doanh. Trưng bày tại nơi làm việc, tuần lộc tượng trưng cho lời chúc làm ăn phát đạt. Trưng bày ở nhà, nai có nghĩa cả gia đình sẽ có cuộc sống bình an, thịnh vượng và sống lâu.

Lộc bình Phúc Đức - cảnh cá chép hồ Sen 1.4m

Lộc bình Phúc Đức - cảnh cá chép hồ Sen 1.4m

Lộc bình Phúc Đức - cảnh cá chép hồ sen biểu tượng của thành công về mặt học vấn. Muốn con cái học giỏi và đỗ đạt nên đặt biểu tượng cá chép hoặc nuôi nhiều cá chép trong nhà. Đây cũng là món quà ý nghĩa để tặng trẻ nhân dịp đầy tháng, với ý nghĩa mong muốn đứa trẻ sẽ thông minh, học giỏi, thành công trong cuộc sống. Cá Chép nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

Lộc bình Tứ linh men rạn 1.4m SP589

Lộc bình Tứ linh men rạn 1.4m SP589

Gốm sứ Hoàng Phát là cơ sở sản xuất gốm sứ, đặc biệt nhận các gói thầu in ấn logo lên đồ gốm sứ làm quà tặng cho cán bộ nhân viên, khách hàng và đối tác nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty hay khai trương cửa hàng.

Vui lòng call 0918 482 648 Mrs  Phương

--- Chuyển hàng toàn quốc, nhận hàng thanh toán tiền ---

Khách hàng có thể đến tham quan, mua hàng tại showroom số 22, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội - Gốm sứ Hoàng Phát

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng