Những mẫu lộc bình sứ đẹp, lộc bình gốm sứ Bát Tràng

Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng - 29/12/2017 - 0 (comment)

Lộc bình gốm sứ là một vật phẩm phong thủy cần phải có trong ban thờ của các gia đình coi trọng lễ nghĩa, coi trọng việc thờ cúng cũng như chú ý tới phong thủy phòng thờ. Lộc bình là vật phẩm phong thủy hút tài, thu lộc, tụ khí tốt trong trời đất và giữ khí đó trong nhà của gia chủ, chọn được một đôi lộc bình tốt sẽ giúp gia chủ may mắn, tài lộc hanh thông, buôn bán thuận lợi, con cháu sung túc, phú quý giàu sang. 

Việc chọn được một đôi lộc bình tốt là mong muốn của nhiều người, lộc bình có nhiều loại giá cả khác nhau từ bình dân từ 3 triệu tới hàng cao cấp có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm:

Giá lộc bình gốm sứ Bát Tràng, chọn mua lộc bình gốm sứ tại Hoàng Phát

Mua lộc bình gốm sứ ở Thành phố Hồ Chí Minh thì mua thế nào

Chọn lọ lộc bình theo chủ đề và lưu ý khi trưng bày lọ lộc bình tại văn phòng, sảnh nhà, cửa hàng

 

Xưởng sản xuất lộc bình gốm sứ Hoàng Phát xin giới thiệu tới khách hàng các mẫu lộc bình đẹp nhất năm 2017 mà khách hàng mua nhiều nhất

Lộc bình tứ quý bọc đồng men lam hàng cao cấp 1m35

Lộc bình tứ quý bọc đồng men lam hàng cao cấp 1m35

Lộc bình Tứ quý đắp nổi cao cấp 1.6m men rạn Bát Tràng

Lộc bình Tứ quý đắp nổi cao cấp 1.6m men rạn Bát Tràng
Lộc bình bọc đồng Tứ quý Xuân Hạ Thu Đông men lam cao cấp 1m35

Lộc bình bọc đồng Tứ quý Xuân Hạ Thu Đông men lam cao cấp 1m35

Lộc bình bách điểu ngàn hoa vẽ kỹ 1.4m SP595

Lộc bình bách điểu ngàn hoa vẽ kỹ 1.4m SP595

Lộc bình tứ linh đốt khử vẽ cực kỹ 1.2m SP532

Lộc bình tứ linh đốt khử vẽ cực kỹ 1.2m SP532
Lộc bình sen đốt khử vẽ cực kỹ 1.35m SP533

Lộc bình sen đốt khử vẽ cực kỹ 1.35m SP533
 

Các dòng men trên lộc bình sứ Bát Tràng

Khách hàng lựa chọn lộc bình thường có 2 phong cách, phong cách chọn lộc bình men lam theo màu của bộ đồ thờ và phong cách dùng men rạn Bát Tràng.

Lộc bình men lam rất phổ biến và có nhiều tích vẽ, giá thành phụ thuộc hàng đốt khử hay hàng đốt oxi, hàng lộc bình sứ đốt khử thì giá thành cao vì chất liệu đắt tiền, họa tiết thường cầu kỳ, chăm chút. Hàng lộc bình đốt oxi thì giá rẻ hơn vì chất đất rẻ hơn, họa tiết không sâu và kĩ càng bằng hàng khử nhưng với người có thu nhập trung bình là có thể sắm được một đôi lộc bình hàng oxi tương đối để bày ở phòng thờ, phòng khách.

Lộc bình men rạn thì chia thành 2 loại, lộc bình men rạn trên nền lộc bình trơn và lộc bình men rạn đắp nổi. Không phải nói nhiều thì lộc bình đắp nổi thì giá thành cao hơn lộc bình trơn vì độ khó của cách thức làm lộc bình này. Lộc bình rạn trơn thì nét bút, họa tiết được người thợ vẽ trực tiếp lên thân lộc bình, lộc bình rạn đắp nổi thì còn qua nhiều khâu hơn nữa.

Ban đầu lộc bình được tạo form và đắp nổi trên khuôn hoặc đắp nổi trực tiếp, người thợ tiếp tục đắp những thành phần khó để hoàn tất công đoạn đắp nổi. Xong phần này thì tới phần đồ màu, thợ vẽ sẽ vẽ các nét màu lên lộc bình từng chút, từng chút một cho tới khi hoàn thành toàn bộ màu sắc của lộc bình.

Nhưng chưa dừng lại tại đây, 

Cụm từ tìm kiếm:

o lộc bình đẹp 
o mẫu lộc bình đẹp 
o các mẫu lộc bình đẹp 
o lọ lộc bình đẹp 
o mẫu lộc bình đẹp nhất

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng