Những ưu điểm tranh gốm sứ Bát Tràng mà các bạn nên cần biết

Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng - 31/03/2017 - 0 (comment)

        Bên cạnh những dòng tranh được vẽ trên giấy lâu đời, khoảng 20 năm trở lại đây xuất hiện dòng tranh gốm sứ của làng gốm cổ truyền Bát Tràng. Tuy có mặt trên thị trường tranh trong nước chưa lâu nhưng thời gian gần đây tranh gốm sứ Bát Tràng lại rất được ưa chuộng, rất nhiều khách hàng cả trong và ngoài nước tìm đến đặt mua, nhiều đơn đặt hàng với số lượng lớn liên tục được gửi về. Vậy tại sao tranh gốm sứ Bát Tràng lại được ưa chuộng đến thế? Và đây là lý do:

1. Nội dung bức tranh

Tranh gốm sứ Bát Tràng được làm thủ công bằng tay nên cho dù cùng là một nội dung, một đề tài nhưng mỗi bức tranh lại mang trong mình một hương sắc riêng, không bức nào giống bức nào, tranh nào cũng “ mười phân vẹn mười”. Còn các loại tranh khác đa số đều được dập từ khuôn mẫu rồi in lên, vì vậy trăm bức tranh giống nhau cả trăm, không có nét gì khác biệt, tạo nên sự nhàm chán. Không những thế, chúng tôi nhận đặt tranh theo yêu cầu nên sẽ đáp ứng được bất cứ nội dung hay chủ đề nào mà quý khách muốn với đủ kích cỡ khác nhau.

Tranh tứ quý tùng - cúc - trúc - mai

2. Không sợ nước, không sợ lửa

Vì là làm từ chất liệu gốm sứ nên cho dù có bị ngâm trong nước hoặc bị lửa đốt thì những bức tranh gốm sứ cũng sẽ không vấn đề gì –Một điều khó có thể thực hiện được với những dòng tranh in trên giấy, lụa hoặc da…

3. Bền màu với thời gian

Tranh gốm sứ được làm từ nguồn đất nhập từ mỏ cao lanh được pha thành hồ loãng nhờ sút (một loại chất pha), tạo dáng cho bức tranh là làm thủ công bằng tay, cùng với dòng men riêng từ loại men xanh rêu cùng với nâu và trắng cho đến men rạn với cốt gốm xốp có màu xám nâu, sau đó sẽ được nung ở nhiệt độ cao (khoảng từ 1000ºC – 1500ºC) nên màu sắc của những bức tranh được làm từ chất liệu gốm sứ rất bền, khó có thể bị phai hay nhoè dù bạn không thể bảo quản tốt. Còn những bức tranh được vẽ bằng màu trên chất liệu giấy hay da, hay các bức tranh thêu chữ thập, nếu không được bảo quản tốt thì màu sắc sẽ sớm phai theo thời gian.

Tranh phong cảnh

4. Ẩm mốc không còn là vấn đề đáng lo ngại

Vì được làm từ đất rồi được nung ở nhiệt độ cao nên cho dù thời tiết có nồm ẩm thì bạn sẽ chẳng phải lo các bức tranh gốm sứ của mình xuất hiện những dấu vết ẩm mốc khó chịu – điều mà bạn luôn phải lo lắng đối với những dòng tranh bằng giấy hay tranh thêu, những vết mốc nếu xuất hiện sẽ có thể làm hỏng cr búc tranh của bạn.

Tranh Lý ngư vọng nguyệt

5. Không lo côn trùng gặm nhấm

Nếu bạn luôn luôn phải lo lắng khi bức tranh nhà bạn bị những con côn trùng và loài gặm nhấm làm hỏng thì hãy lựa chọn một bức tranh gốm sứ, bạn sẽ không phải lo lắng vì điều đó nữa.

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng