Thú chơi Lộc Bình mang tài vượng cho nhà bạn ngày Tết

Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng - 22/11/2017 - 0 (comment)

Thú chơi Lộc Bình mang tài vượng cho nhà bạn ngày Tết

Cũng không biết lộc bình xuất hiện đầu tiên khi nào, nhưng trong thời xưa, lộc bình là vật bày trí chỉ có trong các nhà quan lại, vua chúa... nhưng ngày nay thu chơi lộc bình đã từ lâu trở thành thú vui tao nhã đối với nhiều gia đình và trở thành "mốt". Với tâm niệm không chỉ dùng làm vật bày trí trong nhà, mà theo thuyết phong thủy  lộc bình trong nhà có thể làm vất trấn phong thủy sẽ đem lại sự bình an, may mắn, tiền tài… nên nhiều người đầu tư chọn mua lục bình chơi trong dịp Tết, từ những cặp lộc bình rẻ tiền cho đến những cặp lục bình có giá hàng trăm triệu đồng. Để đáp ứng nhu cầu này Gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng có ra rất nhiều sản phẩm lộc bình để khách hàng lựa chọn.

Đôi lộc bình hoa sen vẽ kỹ men trắng đốt khử được nhiều người đánh giá cao

Lộc bình thường có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra.  Hình ảnh lộc bình gỗ này với ý nghĩa miệng loe thu hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ; Thân phình ra để chứa đựng tài sản, khí tốt và miệng thắt lại để bảo vệ tài sản, may mắn và khí tốt cho gia chủ. Trong phong thủy, Lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ. Lộc bình có nhiều hình dạng và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ quý, thủy tinh …nhưng sản phẩm được ưa chuộng nhất chủ yếu là gốm sứ. Lộc bình Bát Tràng có rất nhiều hoa văn và tích vẽ. Mỗi một tích vẽ lại là một câu chuyện để có thể gia chủ cầu mong điều gì đó khi chơi lộc bình. 

 Lộc bình vẽ tứ cảnh Tùng Cúc Trúc Mai: ý nghĩa là 4 bốn mùa sung túc, ấm no con cháu hạnh phúc.

Lộc bình Phúc Mãn Đường men lam 1.4m SP590

 Lộc bình vẽ Phúc mãn đường: Ý nghĩa đời đời con cháu luôn có phúc có đức.

CÁC CÁCH ĐẶT VỊ TRÍ LỘC BÌNH ĐỂ TĂNG TÀI LỘC CHO NHÀ BẠN:

1. Cách đặt lộc bình tại phòng khách: 

Phòng khách thường thích hợp để bài trí những lọ lộc bình có kích thước lớn. Nên đặt lộc bình tại nơi rộng rãi, có nhiều ánh sáng, nơi có thể dễ dàng nhìn thấy được để tăng độ sang trọng cho ngôi nhà. Hoặc đặt tại những vị trí tài lộc, vị trí tình duyên trong phòng khách để kích hoạt khí vận khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của gia chủ.

2. Cách đặt vị trí Lộc Bình trong phòng thờ:

Lộc bình không chỉ là món đồ dùng để trang trí mà còn để thờ cúng bởi nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Một ban thờ đầy đủ thường không thể thiếu đôi lọ lộc bình. Đặt lộc bình hai bên ban thờ với những hình ảnh họa tiết, hoa văn hay hình ảnh tứ linh...vừa giúp hội tụ và lưu giữ sinh khí tốt đẹp của đất trời vừa giúp không gian thờ cúng trong sạch, loại bỏ hung tàn, khí dữ. Qua đó mang đến nhiều may mắn, tốt đẹp và thịnh vượng cho gia chủ.

Việc bố trí lộc bình trong nhà cũng phải tuân theo phong thủy, và đã chơi lộc bình thì phải sử dụng một đôi không được sử dụng một cái hoặc ba cái. Nếu lộc bình có chất liệu bằng thủy tinh, gốm, sứ thì thuộc hành Thổ và nên được bố trí ở góc Thổ tức là góc Tây Nam.

3. Nên chọn lộc bình bày phòng thờ như thế nào?

  1. Chiều cao của lọ lộc bình nên chọn cao bao nhiêu là hợp lý?
  2. Màu men của lọ lộc bình nên chọn màu men gì?
  3. Cảnh vẽ lọ lộc bình nên chọn cảnh gì?
  4. Vị trí kê lọ lộc bình nên đặt 2 bên hay đặt phía trước tủ thờ?

Bạn đang muốn mua lộc bình Bát Tràng giá rẻ, đẹp chất lượng hãy đến với Gốm sứ Hoàng Phát - cở sở sản xuất gốm sứ, đặc biệt nhận in ấn logo lên gốm sứ làm quà tặng cho khách hàng, bạn bè, đối tác nhân dịp khai trương, kỷ niệm công ty./.

Gốm sứ Hoàng Phát nhận đơn đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU IN ẤN LOGO LÊN ĐỒ GỐM SỨ LÀM QUÀ TẶNG, HỘI NGHỊ HỘI THẢO , QUÀ TẶNG CHƯƠNG TRÌNH QUẢNG CÁO KHUYẾN MÃI...

MUA HÀNG TRỰC TIẾP
CÔNG TY TNHH GỐM SỨ HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG
💐 Showroom: Số 22, Phố Gốm, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
💐 Xưởng: Số 252, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
☎ HOTLINE: 0918 482 648 Mrs Phương hoặc 0902 169 242 Mr Dũng
--
Facebook: https://www.facebook.com/hoangphatbattrang/
Website: http://hoangphatbattrang.vn/
Email: hoangphatbattrang@gmail.com

 


 

 

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng