Tỏi là sản phẩm gốm sứ phong thủy cao cấp của Bát Tràng

Đăng bởi: Phan Ánh - 01/10/2017 - 0 (comment)

Tỏi là sản phẩm gốm sứ phong thủy cao cấp của Bát Tràng

Lọ củ tỏi (hay còn gọi là lọ củ hành) có hình dáng khá độc đáo. Lọ có tạo hình giống củ tỏi, miệng loe, cổ nhỏ cao chiếm hơn nửa chiều cao lọ, phần thân ngắn tròn, bề ngang rộng hơn chiều cao thân lọ, đáy có đế mỏng vài mm, thường đánh chỉ (vẽ một đường chỉ lam) nếu là gốm men trắng, vẽ lam. Kiểu lọ củ tỏi chỉ vẽ được những mô típ có bố cục thiên về chiều ngang hay giới hạn trong hình vuông, như: rồng, phượng, cuốn thư, đồng tiền... Mỗi chiếc lọ có một nét vẽ và ý nghĩa riêng, kích thước lọ cùng khác nhau. Gốm sứ Hoàng Phát gợi ý một số mẫu dáng củ tỏi:

Tỏi phong thủy vẽ Sen men vàng Hoàng Gia

Tỏi phong thủy vẽ Sen men vàng Hoàng Gia

Hoa sen là loài hoa được nhiều nước trên thế giới tôn thờ từ rất sớm và mang nhiều ý nghĩa như biểu trưng cho vũ trụ. Nhưng hơn hết hoa sen có ý nghĩa lớn lao đối với đạo Phật. Bởi hoa sen có những đức tính cao quý, gần gũi với triết lý của đạo Phật.

Bên cạnh đó, trong các bố cục có tính phụ trợ, sen được vẽ một cách giản lược, chỉ có phần cánh hoa hoặc là cách điệu thành những đồ án hoa văn dây lá theo dạng hình học. Những cách thể hiện này nhấn mạnh hơn nữa nét đẹp văn hóa đạo Phật của người Việt.

 Đặc biệt, hoa sen trở thành biểu tượng trong nghệ thuật Phật giáo phương Đông, tượng trưng cho vẻ đẹp thần bí, huyền ảo, tư tưởng sâu kín.

Tỏi phong thủy vẽ Sen men vàng Hoàng Gia

Tỏi phong thủy vẽ Sen men vàng Hoàng Gia

Khi nhắc đến hoa sen, người ta sẽ nghĩ đến sự thanh cao, tinh khiết “sống gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Là loài hoa rất đỗi gần gũi với con người Việt Nam từ nông thôn đến thị thành, hoa sen là biểu trưng cho cái đẹp, sự tinh tế. Trong văn hóa nghệ thuật, hoa sen xuất hiện nhiều trong thơ ca, mỹ thuật. Tỏi vẽ hoa sen có thể được tìm thấy ở nhiều nơi, từ chốn bình dân đến nơi xa hoa đài các.

Tỏi phong thủy vẽ Phù Dung

Tỏi phong thủy vẽ Phù Dung

Trong quan niệm của người Phương Đông, hoa Mẫu Đơn được coi là bà chúa của muôn hoa mang vẻ đẹp vương giả, sang trọng, sức hấp dẫn nồng nàn. Biểu tượng Hoa Mẫu Đơn còn tượng trưng cho sự quyền quý, giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Ở Nhật Bản, Hoa Mẫu Đơn còn tượng trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Hoa mẫu đơn còn được dùng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa, sự chung thủy, nhân duyên tốt đẹp.

Vui lòng call 0918 482 648 Mrs  Phương

--- Chuyển hàng toàn quốc, nhận hàng thanh toán tiền ---

Khách hàng có thể đến tham quan, mua hàng tại showroom số 22, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội - Gốm sứ Hoàng Phát

 

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng