Xông trầm hương có khác biệt gì với đốt trầm hương

Đăng bởi: Phan Ánh - 01/04/2017 - 0 (comment)

       Hiện nay phương pháp xông trầm hương bằng lò điện trở nên khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết điểm khác biệt giữ nó và hình thức đốt trầm hương xông nhà truyền thống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Xông hay đốt trầm cũng để khiến mùi thơm của trầm lan tỏa nhưng chọn cách nào để hưởng thụ được hết mùi thơm, tiết kiệm chi phí và an toàn cho người sử dụng.

Nhang nụ

Sự khác nhau và lợi ích đem lại giữa "Xông" và "Đốt" Trầm Hương.

Đốt trầm hương

       Khi được đốt thì phần gỗ cây dó bầu và phần tinh dầu trầm hương ( nhựa thơm ) cùng cháy một lúc nên mùi hương thơm của trầm và gỗ thường lẫn lộn với nhau khiến bạn khó cảm nhận được hết mùi thơm riêng biệt của trầm. Nếu phần tinh dầu trầm ít thì chắc hẳn mùi hương trầm rất ít, nghe toàn mùi gỗ, cay hắc.

Tượng đốt trầm hương


       Đặc biệt khi đốt trầm hương, thời gian thưởng thức rất ngắn, đốt xong là hết dẫn đến vô cùng lãng phí trầm vì trầm hương tự nhiên rất quý hiếm có giá trị kinh tế cao. Nếu sử dụng trong phòng lạnh thì không thích hợp vì khói rất nhiều, và một số bạn dị ứng với điều này chỉ thích hơn với xông nhà mới hoặc cần độ lan tỏa mùi hương xa trong thời gian ngắn.

Xông trầm hương

      Xông trầm hương thì phải sử dụng lò xông dùng điện, khi chúng ta xông thì hoàn toàn trái ngược với đốt. Phần gỗ cây dó bầu và tinh dầu trầm không cháy cùng một lúc bởi vì sản phẩm xông là tinh dầu trầm và tinh dầu rất dễ bị cháy và tỏa mùi thơm trước. Chúng ta hoàn toàn chủ động được trong quá trình sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy thích và hẹn giờ tự động tắt lò, thưởng thức được mùi thơm trọn vẹn của trầm hương nguyên chất.
lò xông trầm dùng điện giá rẻ.

Tượng xông trầm hương


      Thời gian để thưởng thức mùi thơm rất dài từ 2h đến 4h tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, chỉ ngửi mùi thơm chứ không bốc khói như đốt rất thích hợp trong phòng lạnh, tiết kiệm được rất nhiều chi phí mua trầm hương. Lò xông trầm hương rất dễ sử dụng chúng tôi có chia sẽ cách sử dụng lò xông trầm hương ở bài khác mời bạn tìm đọc.

      Qua bài viết trên có lẽ các bạn đã hiểu rõ xông trầm hương khác với đốt trầm hương như thế nào và chính bạn cũng đã thấy rõ được nên chọn cách nào để mang lại lợi ích và tiết kiệm rất nhiều chi phí. Chúc các bạn hài lòng với phương pháp mà mình sử dụng.

Tag Bài Viết:

Viết bình luận của bạn