Ý nghĩa các mẫu vẽ lọ lục bình Hoàng Phát Bát Tràng

Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng - 21/03/2017 - 0 (comment)

Ý nghĩa các mẫu vẽ lọ lục bình Hoàng Phát Bát Tràng

Lọ lộc bình dường như không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Lọ lộc bình (lọ lục bình) thường được trưng bày ở những nơi trang trọng nhất như: phòng khách, phòng thờ, nhà thờ, đình chùa...Theo phong thủy, lọ lục bình thường mang đến nhiều tài lộc, may mắn, hạnh phúc và ấm no đến mọi gia đình. Lọ lộc bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: đá quý, gốm sứ, gỗ quý…Lọ gốm sứ thuộc hành thổ, lọ đồng, vàng thuộc hành kim, chúng ta cũng có thể kết hợp hành thổ và hành kim khi trưng bày lọ lục bình gốm sứ bọc đồng. Đồng màu vàng bóng sẽ là điểm nhấn độc đáo cho đôi lọ.

Khi "mốt" chơi lục bình cho ngôi nhà thêm phần bề thế và thuận lợi phong thủy, không ít gia đình đã đặt hàng của Gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng chuyên sản xuất gốm sứ cao cấp - chất lượng cao - giá cả hợp lý, những lọ lộc bình với yêu cầu riêng về nước men, về hoa văn, trang trí, chạm khắc hay đắp nổi nghệ thuật, 100% theo các sở thích riêng.

Một vài mẫu lục bình gốm Bát Tràng với các hoa văn, trang trí điển tích được ưa chuộng, mang ý nghĩa phong thủy ứng dụng.  

Cá chép "vượt vũ môn hóa rồng" đại diện cho nghị lực và ý chí phi thường, luôn hướng về sự hoàn thiện và phát triển. Mặt trăng hình tròn, hài hòa trong bức tranh của sự vẹn tròn, viên mãn.

"Lý ngư vọng nguyệt" là hình ảnh chú cá chép hướng về bóng trăng soi dưới đáy nước, tượng trưng cho một bản ngã chân thật là ở tại nơi nó sinh ra.

Cá chép trông trăng hay Lý Ngư Vọng Nguyệt

Cá chép trông trăng hay Lý Ngư Vọng Nguyệt

  •    Lục bình vẽ theo hình thức đăng đối ( vẽ bức tranh 4 loài cây tượng trưng cho 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông, hoặc mai - tùng - trúc - cúc ) hoặc tứ linh theo dân gian xưa (Long - Lân - Quy - Phụng, còn được gọi tắt là " Long - Ly - Quy - Phượng). 

 

lộc bình gốm sứ bát tràng

Bộ tứ cảnh Tùng Cúc Trúc Mai

  • Lục bình gốm vẽ Bộ ba Tam Đa ( Ông Phúc - Ông Lộc - Ông Thọ).

 

Bộ lộc bình Tam Đa - Phúc Lộc Thọ

Bộ lộc bình Tam Đa - Phúc Lộc Thọ

 

  • Lục bình gốm vẽ chim Phượng hoàng mang đến ý nghĩa tích cực, là biểu trưng của sự dũng cảm, mãnh liệt và thanh cao. Theo truyền thuyết xưa, Chim Phượng Hoàng là loài chim quý, chỉ xuất hiện trong thời kỳ đất nước hòa bình, thịnh vượng, phát triển phồn vinh, còn trong thời kỳ đất nước loạn lạc, có chiến sự, Chim công phượng hoàng không hề xuất hiện. Đó cũng là lý do mọi người coi “Chim Công Phượng Hoàng” là biểu tương của sự an hòa, hướng tới cuộc sống bình yên, giúp gia đình gặp nhiều hạnh phúc.

 

  • Lục bình vẽ hươu vàng là biểu tượng về một cuộc sống lâu dài và khả năng chịu đựng tốt, là biểu tượng của sự may mắn và trường thọ. Cách đọc tiếng hươu trong tiếng Trung Quốc cũng gần giống với cách đọc của từ "thu nhập". Chính vì vậy, loại động vật này là biểu tượng của sự sung túc, giàu có. Trong nghệ thuật Trung Quốc, hươu cũng thường gắn liền với các chức quan tòa án, biểu tượng của sự công bằng, lẽ phải, danh tiếng và sự nghiệp thành công.

Lộc bình Lộc hạc vẽ chim hạc và hươu

Lộc bình Lộc hạc vẽ chim hạc và hươu

  • Lục bình vẽ chim hạc là biểu tượng phổ biến nhất của sự may mắn, chỉ sau chim Phượng Hoàng. Hạc được cho là 'linh vật' bất tử của tất cả các loài chim.  Chim hạc luôn bay cao, bay xa và hướng lên bầu trời, mang ý chí luôn phấn đấu, hướng về những điều lạc quan, tích cực, Do đó, lọ lục bình gốm sứ vẽ hạc được nhiều người lựa chọn để trưng bày theo phong thủy, đem lại nguồn năng lượng và ý chí mạnh mẽ. Ngoài ra, hạc còn là biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe, giúp mọi thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, đoàn kết, yêu thương nhau.

 

Lộc bình song hạc men lam vẽ kỹ, cảnh rất sâu 324

Lộc bình song hạc men lam vẽ kỹ, cảnh rất sâu

 

  • Lục bình vẽ  nhiều cảnh vật đẹp như cảnh: lưỡng long chầu nguyệt, bách hạc quần tùng, sen hạc, sơn thủy hữu tình, phúc lộc thọ (tam đa), lọ tứ cảnh tùng trúc cúc mai tượng trưng cho bốn mùa xuân hạ thu đông…


Lộc bình vẽ cảnh thiên nhiên Tùng Chùa

Lộc bình vẽ cảnh thiên nhiên Tùng Chùa

Mọi thông tin xin liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT GỐM SỨ THỦ CÔNG HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG

Showroom: Số 22, Phố Gốm (xóm 6), Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

XƯỞNG SẢN XUẤT GÔM SỨ HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG

Xưởng sản xuất: Số 252, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Số điện thoại: 043 8745 770 | 0918 48 26 48 - Mrs Nguyễn Lan Phương

Email: Hoangphatbattrang@gmail.com

Website: http://hoangphatbattrang.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hoangphatbattrang

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng