Ý nghĩa mẫu vẽ Tùng hạc trên đèn xông tinh dầu Hoàng Phát

Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng - 13/01/2016 - 0 (comment)

Sau chim phượng hoàng, chim hạc là biểu tượng phổ biến nhất của sự may mắn. Nhiều truyền thuyết cổ  xưa của người châu Á nhắc đến loài vật này và phú cho chúng nhiều thiên tính kỳ diệu. Hạc là "linh vật" bất tử của tất cả các loài chim.

Có 4 kiểu biểu tượng hạc: hạc xanh, hạc trắng, hạc vàng và hạc đen. Trong đó:

  • Hạc đen được xem là biểu tượng mạnh mẽ nhất của tuổi thọ.
  • Hạc trắng vút lên trời xanh là biểu tượng của trí tuệ.

Hạc mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Vì thế, biểu tượng của hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào, ý chí mạnh mẽ. Bạn có thể dùng dây đeo có biểu tượng chim hạc để cầu nguyện vận may luôn bên mình.
Sử dụng biểu tượng hạc bằng ngọc hay kim loại hoặc các đồ vật có hình ảnh của chim hạc cũng là 1 gợi ý tốt về phong thủy và tốt nhất là nên bài trí chúng ở phía Tây góc nhà bạn.
Chúng ta cũng thường thấy hình ảnh chim hạc đi kèm các biểu tượng cát tường khác trên vải thêu và trang phục truyền thống ..v..v. để thể hiện sự cao quý và thiêng liêng.
Hạc là loài đứng đầu trong họ nhà lông vũ, là 'nhất phẩm điểu' có tính cách của một người quân tử. Nếu bố trí hạc trong vườn nhà, nó sẽ mang tới cho gia đình sự êm ấm và hạnh phúc.

Đèn xông tinh dầu Tùng hạc, vẽ đơn sắc

Cỏ tự ghi lại rất nhiều điều liên quan tới đức tính của hạc, nhìn một cách tổng quát, hạc giống như một người quân tử, không dâm, không dục, trong sạch thuần khiết, tiếng kêu thánh thót, sánh với nhân tài.

Truyền thuyết nói rằng hạc là chim tiên sống rất thọ, trong cuốn "Tướng hạc kinh" đã gọi hạc là " thọ bất khả lượng" (sống lâu không thể tính) hay "hạc thọ thiên tuế" (hạc sống nghìn năm). Vì thế người đời sau dùng hạc để chúc phúc trường thọ.

Cây tùng là loài cây mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu dinh dưỡng. Nó mọc ở những mỏm núi chênh vênh, nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết, không đổ thể hiện sức sống mạnh mẽ bền bỉ. Người xưa coi tùng là hình ảnh đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ ra, tùng còn đại diện của khí tiết. Trong quan niệm của người Trung Quốc, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên và àn lành cho con người.

Họa tiết tùng hạc trên Đèn xông tinh dầu Tùng hạc vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu và còn được gọi với tên “Tùng hạc đồng xuân”.

Đây là một vật phẩm phong thủy dùng để làm quà biếu, quà tặng, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ rất tốt

 

Tag Bài Viết:

Viết bình luận của bạn