Bộ đồ thờ Bát Tràng cao cấp

Đồ thờ Bát Tràng là gì?

Đồ thờ Bát tràng là những vật dụng bằng gốm sứ Bát Tràng chuyên dùng cho mục đích thờ cúng. Chúng thường đi theo bộ lớn với kích thước, chi tiết đồng bộ. Đây là loại đồ thờ cúng được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Với câu nói ” Con người có tổ có tông như cây có cội như sông có nguồn ” từ bao đời nay của ông cha ta, thể hiện ý nghĩa uống nước nhớ nguồn bằng việc thờ cúng tổ tiên của mình để tưởng nhớ công ơn sinh thành, giáo dục nuôi dưỡng của thế hệ ông bà tổ tiên mà ta có được như ngày hôm nay. Bắt nguồn từ truyền thống đó, người dân Việt Nam đã hình thành tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên bằng việc sử dụng bộ đồ thờ cúng Bát Tràng.

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi cao cấp hàng nghệ nhân

Ý nghĩa bộ đồ thờ gia tiên

Trước tiên bàn thờ là nơi tưởng nhớ, nó như một thế giới thu nhỏ của người đã khuất. Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng tổ tiên linh thiêng nhất với mỗi gia đình, dòng họ, cho dù quý vị ở bất kỳ nơi đâu cũng đều hướng về cuội nguồn. Đặc biệt, bộ đồ thờ gia tiên không thể thiếu trên ban thờ gia tiên, bộ đồ thờ cúng chuẩn mực bao gồm các vật phẩm thờ cúng khác nhau. Mỗi vật phẩm lại mang một ý nghĩa đặc biệt mà khi đặt trên bộ bàn thờ nó toát lên được tầm vóc của yếu tốt tâm linh, văn hoá thờ cúng và tâm nguyện của mỗi gia đình dành cho bật tổ tiên, bề trên và Thần Phật. 

Bộ đồ thờ men lam xanh cổ cao cấp Bát Tràng

Bộ đồ thờ men lam xanh cổ cao cấp Bát Tràng

Bộ đồ thờ cơ bản trên ban thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì

Bát hương gốm sứ Bát Tràng

Bát hương gốm sứ là đồ thờ quan trọng nhất trong văn hóa. Bát hương chính là vật đại diện tiêu biểu cho văn hóa thờ cúng của người Việt. Khi cúng lễ, gia chủ sẽ thắp hương và cắm vào bát hương. Những nén hương chính là biểu hiện của lòng thành, tâm tưởng hiếu thảo với tổ tiên và lời khấn cầu xin những điều tốt đẹp. Do đó, ý nghĩa của bát hương chính là sự ấm cúng, hướng về tổ tiên và các bậc thần thánh. Bát hương bên trái thờ bà cô ông mãnh, bát hương chính giữa to hơn và được sắp xếp cao hơn là bát hương thờ các chư vị thần linh, ngoài cùng bát hương bên phải là bát hương thờ gia tiên tiền tổ. Có nhiều gia đình chỉ thờ một bát hương, có thể là thờ chung hoặc cũng có thể là thờ mỗi gia tiên.

Bát hương men rạn đắp nổi Lưỡng long chầu nguyệt phi 35cm

Bát hương men rạn đắp nổi Lưỡng long chầu nguyệt

Bộ tam sự hay bộ đỉnh hạc Bát Tràng

Trong bộ đồ thờ, bộ tam sự có lư hương hoặc đỉnh, đôi hạc. Tùy quy mô cũng như cách bài trí của gia chủ mà đồ vật này thay đổi.  Lư hoặc đỉnh thường dùng ở nhà thờ, từ đường, các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, nơi thờ cúng hoặc chùa chiền để thắp hương. Lư hương được đặt giữa nơi thờ cúng, đặc biệt lư thường được đặt giữa hai đôi đèn. Sử dụng lư hương chủ yếu để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Chính vì thế, lư hương với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả, về mặt tâm linh thì nó hoá giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc. Đôi hạc chầu bên đỉnh có ý nghĩa đứng trên phiến đá trước sóng triều ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm.

Bộ đỉnh hạc men rạn đắp nổi S1 SP654

Bộ đỉnh hạc men rạn đắp nổi cao hàng nghệ nhân

Xem thêm chi tiết: 

 1. Giá đỉnh hạc Bát Tràng năm 2022
 2. Tổng hợp mẫu đỉnh hạc gốm sứ Bát Tràng
 3. Kích thước bộ đỉnh hạc gốm sứ chuẩn nhất cho ban thờ

Chóe cúng gốm sứ Bát Tràng

Chóe thường được bày 3 chiếc, có thể chọn đồng nhất 3 chóe bằng nhau, hoặc 1 chóe to, 2 chóe nhỏ, chóe to là chiếc hũ có hình dạng mô phỏng lại khạp đựng gạo. Với loại chóe đồ thờ Bát Tràng dùng trong thờ cúng, chúng có kích thước rất nhỏ. Chóe cúng được dùng để đựng gạo, nước hoặc muối sạch. Trong tư tưởng của người Việt, sau khi chết, con người vẫn tận hưởng cuộc sống ở thế giới bên kia. Do đó, người sống dâng cúng những đồ ăn thiết yếu cho gia tiên trong những chiếc chóe. Ngoài ra, chóe cũng có nghĩa mong muốn cho gia đình luôn no đủ.

Chóe thờ men rạn Rồng nổi Bát Tràng SP4574

Chóe thờ men rạn Rồng nổi Bát Tràng 

Đèn thờ gốm Bát Tràng

Trong số các đồ thờ Bát Tràng, đèn thờ luôn được đặt ở vị trí ưu tiên. Đây là loại đèn sử dụng dầu hỏa và bấc để đốt, thắp sáng. Nó thường cháy liền mạch trong các nghi lễ của người Việt như Tết, Rằm hay 49 ngày sau đám tang. Đèn dầu có công dụng để đốt hương, vàng mã trong khi thờ cúng. Từ đó, gửi lòng thành kính và lời mời của gia chủ đến với tổ tiên, mong họ về vui cùng con cháu trong những ngày giỗ lễ. Ngoài ra, đèn thờ còn có ý nghĩa quan trọng là giữ niềm tin bền vững. Đó chính là lý do đèn thờ thường được đốt liên tục, không gián đoạn trong các dịp lễ.

Đèn dầu thờ men rạn Bát Tràng SP4572

Đèn dầu thờ men rạn Bát Tràng 

Bộ bát cúng cơm Bát Tràng

Bột bát cúng cơm thường được dùng để dâng đồ ăn trong những dịp lễ tết. Nó có ý nghĩa mong muốn chia sẻ những điều tốt đẹp nhất với người thân. Đồng thời, cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của mình.

Bát cơm thờ men rạn Bát Tràng SP4573

Bát cơm thờ men rạn Bát Tràng

Ống hương Bát Tràng

Ống cắm hương chính là món đồ có hình trụ dài, chuyên dùng đựng hương trên bàn thờ. Nó có ý nghĩa quan trọng trong tâm linh. Việc đựng, bảo quản những nén hương giống như lưu giữ và gửi gắm lòng thành đến người đã khuất. Đây cũng là món đồ thể hiện sự quy củ, ngăn nắp của con người.

Ống hương rồng nổi men rạn SP4566

Ống hương rồng nổi men rạn

Mâm bồng gốm Bát Tràng

Mâm bồng chính là đĩa chân cao chuyên để hoa quả, tiền mã trên bàn thờ. Tùy kiểu bài trí mà bàn thờ có thể có 1, 2 hoặc 3 mâm bồng với kích thước đa dạng. Mâm bồng là đồ thờ Bát Tràng có tác dụng dâng cúng những thứ tuyệt vời nhất cho người đã khuất. Từ đó bày tỏ lòng hiếu thảo, sự thành tâm của con cháu.

Mâm bồng rồng phượng nổi men rạn phi 32cm SP4856

Mâm bồng rồng phượng nổi men rạn

Kỷ chén Bát Tràng

Trong lễ vọng của gia định, mâm cúng mặn hay ngọt đều có chén nước hoặc rượu để dâng cúng. Nhằm giúp việc cúng lễ trang trọng hơn, các chén được bày lên chân kỷ cao. Bộ kỷ chén thường có 3 hoặc 5 chén. Có 2 loại kỷ cong và kỷ thường.

 • 3 chén: Mỗi chén tượng trưng cho sự thành tâm của gia chủ dâng lên 3 ngôi: Thần linh, gia tiên, bà cô ông mãnh.

 • 5 chén: 3 chén chính giữa dâng cho thần linh. 2 chén 2 bên lần lượt là dâng cho gia tiên và bà cô ông mãnh.

Bộ kỷ 3 chén men rạn đắp nổi Bát Tràng SP4564

Bộ kỷ 3 chén men rạn đắp nổi Bát Tràng

Bát sâm Bát Tràng

 Bát sâm Bát Tràng hay bát nước là vật phẩm quan trọng thứ hai trên ban thờ. Có gia đình có bát nước riêng, có gia đình đựng nước luôn vào 3 chén kỷ. Tuy nhiên 3 (hoặc 5) chén kỷ này dùng để đựng rượu cúng chứ không phải đựng nước. Nước cúng trên bàn thờ gia tiên nhất quyết phải là nước tinh khiết, được thay mới hàng ngày. Người xưa quan niệm lư hương – chén nước là tâm sạch, lòng thành của con cháu dâng cúng lên thần linh, ông bà. Cùng với gạo, nước là yếu tố quan trọng của sự sống, nước sạch là vật phẩm cần thiết để duy trì cuộc sống. Vì thế, nhiều gia đình đặt chóe gạo, chóe muối, chóe nước là ba nguyên liệu cơ bản để bắt đầu cuộc sống. Nhằm cầu mong gia tiên nơi suối vàng có cuộc sống đầy đủ, phù hộ cho cuộc sống con cháu ở dương gian cũng được đủ đầy như vậy.

Bát nắp đựng nước - rượu men rạn Bát Tràng SP4569

Bát nắp đựng nước - rượu men rạn Bát Tràng

Nậm rượu gốm Bát Tràng

Rượu là chất dẫn linh khí, cần phải có trong ngày cúng lễ. Rượu cúng nên được đặt vào trong nậm bằng sứ, khi cúng có thể rót ra bộ chén hoặc để mở nắp nậm. Bàn thờ nhỏ nên đặt 1 bình rượu hay nậm rượu như vậy. Bàn thờ lớn nên đặt 2 nậm rượu đối xứng 2 bên.

Nậm rượu men rạn rồng nổi SP4567

Nậm rượu men rạn rồng nổi

Lọ hoa Bát Tràng

Lọ hoa có tác dụng cắm hoa những ngày rằm, mùng 1 tạo không khí sinh động cho bàn thờ. Lộc bình cắm hoa thường chỉ đặt một lọ, theo quan niệm Đông bình, Tây quả (bình hoa đặt hướng Đông bàn thờ, đĩa quả đặt hướng Tây bàn thờ). Ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện đặt 2 lộc bình cắm cành lộc, hoa sen, đao kiếm hoặc để không theo quan niệm phong thủy. Lộc bình hút lộc, với ý nghĩa cầu phúc lộc, bình an đến nhà.

Lọ hoa thờ men rạn Rồng nổi cao 26cm SP4571

Lọ hoa thờ men rạn Rồng nổi 

Bộ ấm chén cúng nhỏ

Bộ ấm chén hay bộ ấm trà nhỏ để cúng, như là một tục lệ mời ông bà và tổ tiên về uống trà và phù hộ mỗi ngày.

Phân loại bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

Theo số lượng đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng

 1. Bộ đồ thờ 3 bát hương
 2. Bộ tam sự gồm 01 lư hương và 02 cây đèn (chân nến).
 3. Bộ ngũ sự (Bộ đồ thờ 5 món) gồm 01 lư hương và 02 cây đèn, đôi hạc.
 4. Bộ thất sự (Bộ đồ thờ 7 món) gồm 01 lư hương và 02 cây đèn, đôi hạc, 02 bình hoa.
 5. Bộ cửu sự (Bộ đồ thờ 9 món)  gồm 01 lư hương và 02 cây đèn, đôi hạc, 02 bình hoa, 02 ống cắm hương.

Ngoài ra còn có bộ đồ thờ 10 món, bộ đồ thờ 13 món.

Xem thêm chi tiết:

Phân loại theo màu men đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 1. Bộ đồ thờ men lam cao cấp
 2. Bộ đồ thờ men lam vàng kim 24k
 3. Bộ đồ thờ men rạn vẽ tay gốm sứ
 4. Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi
 5. Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi vẽ vàng 24k
 6. Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi dát vàng gốm Bát Tràng
 7. Bộ đồ thờ màu ( đỏ, vàng, xanh coban) đắp nổi cao cấp
 8. Bộ đồ thờ xanh ngọc lục bảo.
 9. Bộ đồ thờ men vàng Hoàng Gia 

Phân loại theo giá đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 • Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng giá rẻ

Đồ thờ giá rẻ có sức tiêu thụ rất lớn. Nó được sử dụng rất nhiều trong các gia đình, cửa hàng kinh doanh vì giá thành khá rẻ. Giá bộ đồ thờ bát tràng giá rẻ phù hợp cho mọi tầng lớp trong xã hội đều có thể mua và sử dụng được trong khi hoa văn, họa tiết và chất lượng cũng rất tốt. Giá bộ đồ thờ bằng sứ so với đồ thờ bằng đồng có phần rẻ hơn do việc sản xuất được đại trà và dễ dàng hơn. Do đặc trưng là bán lẻ từng món,  giá bộ đồ thờ giá rẻ phụ thuộc vào sự lựu chọn của khách nhàng. Đồ thờ giá rẻ của làng nghề Bát Tràng thường được bán lẻ. Khi mua, khách hàng sẽ lựa chọn từng món cho bộ sản phẩm của mình. Điểm đặc trưng của đồ thờ gốm sứ giá rẻ là có hoa văn tương tự như nhau. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng mua và sắp xếp chúng thành bộ. Do đặc trưng  lá bán kẻ từng món, giá bộ đồ thờ giá rẻ phụ thuộc và sự lựa chọn cửa khách hàng

Bộ đồ thờ men lam cao cấp Bát Tràng

Bộ đồ thờ men lam cao cấp Bát Tràng

 • Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Đồ thờ bát tràng cao cấp thường có rất nhiều chi tiết nhỏ. Tất cả được thiết kế đồng bộ với những đường nét xuất sắc. Nó sẽ khiến không gian thờ cúng của mỗi gia đình trở nên linh thiêng, ấm cúng và sang trọng hơn rất nhiều. Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng có hoa văn tinh tế, sắc nét, chi tiết, chất đất tạo ra được loại bỏ hết tạp chất.

Một số bộ đồ thờ đẹp nhất Bát Tràng 2022

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi cao cấp hàng nghệ nhân

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi cao cấp hàng nghệ nhân

Bộ đồ thờ vẽ vàng kim 24k cao cấp cho ban thờ gia tiên

Bộ đồ thờ vẽ vàng kim 24k cao cấp cho ban thờ gia tiên

Bộ đồ thờ men lam nổi cao cấp Bát Tràng

Bộ đồ thờ men lam nổi cao cấp Bát Tràng

Bộ đồ thờ dát vàng men rạn đắp nổi cao cấp

Bộ đồ thờ dát vàng men rạn đắp nổi cao cấp

Bộ đồ thờ xanh ngọc lục bảo dát vàng cao cấp

Bộ đồ thờ xanh ngọc lục bảo dát vàng cao cấp

Bộ đồ thờ xanh ngọc lục bảo bọc đồng cao cấp hàng nghệ nhân Trần Độ

Bộ đồ thờ xanh ngọc lục bảo bọc đồng cao cấp hàng nghệ nhân Trần Độ

Bộ đồ thờ đắp nổi Lưỡng Long Chầu nguyệt dát vàng cao cấp SP4991

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi dát vàng cao cấp Bát Tràng

Bộ đồ thờ đắp nổi men đỏ vẽ vàng kim cao cấp

Bộ đồ thờ đắp nổi men đỏ vẽ vàng kim cao cấp

Mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

Ngày nay lượng đồ gốm được mua bán hàng ngày trên thị trường rất lớn. Hầu hết các đơn vị kinh doanh đều khẳng định sản phẩm của mình đến từ làng nghề Bát Tràng. Tuy vậy, các nghệ nhân của Bát Tràng cho biết sức sản xuất của làng nghề không nhiều đến vậy. Đặc biệt là những món đồ gốm sản xuất thủ công, vẽ tay lại càng hiếm hoi hơn bao giờ hết. Để tìm được một địa chỉ uy tín về chất lượng sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng , khách hàng hay tin tưởng Gốm Hoàng Phát là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh gốm sứ như bộ đồ thờ Bát Tràngbình hút tài lộcLục bình sứ Bát Tràngtranh sứ Bát Tràngchum sành ngâm rượu Bát Tràng ..v..v. Hiện tại, chúng tôi đang phân phối các sản phẩm cao cấp đến từ Bát Tràng. Tất cả đều có giấy tờ nhập hàng với chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt. Tại cửa hàng của Gốm Hoàng Phát có nhiều sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, đặc biệt khách hàng có thể tìm thấy những Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất của các nghệ nhân Bát Tràng khéo léo tạo nên.

Xem thêm bài viết: Làm sao để mua đồ thờ cúng Bát Tràng chuẩn nhất?

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi cực đẹp Số 1 SP644

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi cực đẹp Số 1

Bảng giá bộ đồ thờ phong thủy Bát Tràng mới nhất

Như đã nói ở đầu bài viết, giá bộ đồ thờ bằng sứ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và kích thước bàn thờ của gia đình. Vì thể để biết cụ thể chính xác giá bộ đồ thờ Bát Tràng, quý khách hãy gửi thông tin bàn thờ như kích thước, vị trí, nhu cầu sử dụng, nhân viên tư vấn chi tiết, sẽ tính toán trưng bày được những món nào trong bộ đồ thờ cúng đầy đủ, từ đó sẽ tính giá bộ đồ thờ bằng sứ trên số lượng các phụ kiện được chọn để trưng bày lên bàn thờ. Theo đó, tùy vào chủng loại sản phẩm và số lượng mua mà bộ đồ thờ cúng bằng sứ có giá dao động từ 2 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Đối với loại siêu cấp, bộ đồ thờ men rạn đắp nổi vẽ vàng 24k hàng nghệ nhân có giá vài chục triệu đồng. Còn những bộ đồ thờ cúng dát vàng dành cho nhà biệt thự có giá lên tới vài trăm triệu đồng. 

Xem thêm bài viết: Giá bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ bằng gốm sứ chuẩn nhất

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi vẽ vàng kim cao cấp Bát Tràng

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi vàng kim 24k cao cấp

Một số ví dụ cụ thể giá bộ đồ thờ Bát Tràng như sau:

Bộ đồ thờ Bát Tràng dù là men rạn nổi hay men lam thì đều chia ra làm hai loại bộ đồ thờ cao cấpbộ đồ thờ gốm sứ giá rẻ. Ví dụ như cùng là loại đồ thờ men rạn đắp nổi nhưng có thể mỗi bộ sẽ có mức giá khác nhau do sự sắc nét trong họa tiết hoa văn.Và chúng tôi sẽ đưa ra 2 bộ đồ thờ cơ bản men rạn đắp nổi phù hợp phần lớn với nhu cầu của mọi gia đình, từ đó quý khách có thể tự so sánh và lựa chọn sao cho phù hợp với không gian thờ và nhu cầu kinh tế của gia đình.

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi hàng nghệ nhân: Bộ đồ thờ bao gồm:  Bát hương rồng phi 14, chân bát hương 14, Mâm bồng phi 16 (rồng/sen), Chóe cúng H13 đà, Kỷ 3 ngai, Nậm rượu số 3 sen, Bát sâm, Đèn váy tròn, Lọ lộc bình H27 (rồng/sen), Ống hương S3 (sen/rồng). Bạn có thể lấy thêm số lượng hoặc lựa chọn loại hoa văn Rồng hoặc Hoa Sen khác. Giá cả bộ như hình trên dao động từ 5.000.000 đến 6.000.000 đồng.

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi Bát Tràng giá rẻ: Đây là sản phẩm đồ thờ cúng được làm từ các xưởng sản xuất trong làng gốm Bát Tràng, cũng như đồ thờ hàng nghệ nhân như trên, nhưng họ là những gia đình chưa có thương hiệu nổi tiếng như các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng. Về chất lượng không thua kém gì hàng nghệ nhân và là hàng chính hãng được sản xuất từ Bát Tràng nên bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Đây là mẫu thứ 2 trong bộ đồ thờ cơ bản men rạn đắp nổi chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Loại này giá rẻ hơn so với bộ đầu hàng nghệ nhân rất nhiều nhưng chất lượng cũng không thua kém là mấy. Giá chênh lệch giữa 2 bộ đó là do hàng nghệ nhân sẽ đắt hơn vì thương hiệu lâu năm, họa tiết hoa văn cũng đẹp hơn, cái này bạn có thể đánh giá bằng mắt thường được. Cụ thể giá bộ đồ thờ Bát Tràng này như sau: 1 Bát hương phi 16, 2 Bát hương phi 14, 2 chóe nhỏ 17cm, 1 nậm nhỏ 23cm, 1 Đèn Dơi nhỏ 28cm, 1 lọ tròn cao 27cm, 1 Mân bồng phi 25, 1 bộ Kỉ cong 3 chén. Giá bộ đồ thờ men rạn đắp nổi như hình trên sẽ dao động từ 2.500.000 đến 3.000.000 đồng.

Bát hương vẽ vàng cực cao cấp, bộ đồ thờ cúng vẽ vàng 24k cao cấp 

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng được dùng ở những đâu?

Bộ đồ thờ Phật gốm Bát Tràng

Thờ Phật trong nhà gia chủ mong muốn nhận được sự phù hộ độ trì, sự thanh thản, nhẹ nhàng trong tâm can, cũng như không khí ấm cúng mà ban thờ Phật mang đến cho nguồn khí của gia đình. Vị trí đặt bàn thờ Phật luôn phải đặt cao hơn bàn thờ gia tiên. Nếu đặt ban thờ gia tiên cao hơn sẽ khiến cuộc sống của gia chủ bị đảo lộn hạ phạm thượng, nữ thịnh dương suy… Một bàn thờ Phật đầy đủ sẽ có những đồ cúng sau: Bát hương, Ống cắm hương, Mâm bồng, Ngai nước thờ, Chóe, Lọ lộc bình.

Bộ đồ thờ đắp nổi hoa sen dành cho ban thờ Phật SP4992

Bộ đồ thờ đắp nổi hoa sen dành cho ban thờ Phật

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi hoa sen dát vàng cho ban thờ Phật ĐTDV04

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi hoa sen dát vàng cho ban thờ Phật

Bộ đồ thờ gia tiên Bát Tràng, bộ đồ thờ Thổ công

Thờ cúng gia tiên từ lâu đã là một nét đẹp văn hóa của dân tộc ta. Điều này thể hiện lòng thành kính, nhớ ơn của người còn sống đối với người đã khuất cũng là đạo nghĩa “uống nước nhớ nguồn”. Vậy một bộ đồ thờ cúng gồm những gì là đầy đủ cho bàn thờ gia tiên?  Về vị trí ban thờ gia tiên thường được đặt thấp hơn ban thờ Phật. Theo đó, một ban thờ gia tiên đầy đủ sẽ gồm những món đồ thờ cúng sau: Bát hương, Ống cắm hương, Bộ bát cúng cơm, Bộ ấm chén cúng nhỏ, Lọ cắm hoa, Bộ đũa thờ, Mâm bồng (đĩa đựng hoa quả), Nậm đựng rượu, Kỷ chén, Đèn thờ, Chóe cúng, Giá cắm nến.

Xem thêm chi tiết: Vị trí đặt bát hương Thổ công trên bàn thờ gia tiên đúng nhất

Bộ đồ thờ men lam xanh cổ vẽ kỹ Bát Tràng cho ban thờ gia tiên số 1

Bộ đồ thờ men lam xanh cổ vẽ kỹ Bát Tràng cho ban thờ gia tiên

Bộ đồ thờ thần tài

Những vật phẩm như đã nêu ở trên là cần thiết cho một bàn thờ Thần tài đầy đủ. Tuy nhiên tùy thuộc vào diện tích bàn thờ mà gia chủ có thể thêm hoặc bớt các vật phẩm thờ cúng: Bát nhang, Mâm bồng, Kỷ chén thờ (thường sử dụng kỷ 3 chén), Lọ hoa, Cóc ngậm tiền (được đặt bên cạnh bàn thờ), Đèn thờ, Ống hương, Nậm rượu.

Xem thêm chi tiết: Giá bộ ban thờ ông địa gốm sứ Bát Tràng

Bộ thần tài gốm sứ Bát Tràng vàng kim cao cấp DTT04

Bộ thần tài gốm sứ Bát Tràng vàng kim cao cấp

Bộ đồ thờ gốm sứ dùng ở Đình - Đền - Chùa

Ở Đình, Đền, Chùa, đồ thờ sứ Bát Tràng thường được dùng với số lượng lớn. Các món đồ cũng nhiều với kích thước lớn và hoa văn riêng biệt. Tùy từng không gian, nước men cũng như hoa văn của đồ thờ cúng bằng gốm sứ bát tràng có nhiều điều riêng biệt. Nếu có ý định mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng, bạn nên nhờ người bán tư vấn rõ ràng để tìm được bộ sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách sắp xếp bộ đồ thờ gốm Bát Tràng

Tùy từng điều kiện và thời kỳ khác nhau mà sử dụng những đồ thờ cúng khác nhau. Tuy nhiên, một bàn thờ đảm bảo sự hài hòa của cả 5 yếu tố ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ như trên sẽ có tác dụng phong thủy hữu hiệu trong việc kích hoạt tài lộc phát triển. Ngai thờ và ngai thờ có công dụng cũng như vị trí đặt gần giống với nhau. Khám thờ là sản phẩm dùng để làm gia phủ cho các vị lần linh. Không chỉ vậy nó còn có tác dụng trang trí cũng như tăng ý nghĩa tôn nghiêm cho các vị thần. Khám thờ được bắt nguồn từ Trung Quốc và thường được làm tỉ mỉ từ các loại gỗ có trong tự nhiên. Vị trí đặt khám thờ chính là chính giữa bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình. Bạn cũng cần lưu ý khám thờ đặt sát tường nhưng không nên đặt chạm vào tường. Phần khám thờ sẽ có cửa đóng mở, bên trong khám thờ được đặt bài vị tổ tiên. Khi sắp xếp bàn thờ tổ tiên bạn cũng cần lưu ý đến việc đặt di ảnh. Để đúng với phong thủy cũng như tục lệ xưa thì gia chủ cần thực hiện đúng nguyên tắc Nam Tả – Nữ Hữu. Có thể hiểu nguyên tắc này có nghĩa là di ảnh người đàn ông trong nhà được đặt về bên phía trái, và ngược lại di ảnh người phụ nữ được đặt về phía phải.

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi vẽ vàng cao cấp ban thờ gia tiên

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi vẽ vàng cao cấp ban thờ gia tiên

Trên bàn thờ chính thường sẽ bao gồm 3 bát hương. Bát hương thờ Thổ công sẽ có diện tích lớn hơn và cao hơn 2 bát hương còn lại, được đặt ở chính giữa của bàn thờ gia tiên. Bộ đồ thờ gia tiên gồm chóe thờ, lọ hoa, mâm bồng, nậm rượu, Ống hương, bộ trà, kỷ chén nước, bát sâm.

Xem thêm chi tiết:

Nên dùng bộ đồ thờ bằng sứ hay bộ đồ thờ bằng đồng

Hiện nay trên thị trường có rất nhều loại bộ đồ thờ như bộ đồ thờ bằng sứ, bộ đồ thờ bằng gỗ và bộ đồ thờ bằng đồng, nhưng khách hàng chọn mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng, dưới đây sự so sành bộ đồ thờ bằng sứbộ đồ thờ bằng đồng.

Có rất nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn bát hương bằng đồng để thờ cúng tổ tiên vì bát hương bằng đồng thường có nhiều họa tiết, hoa văn tinh xảo, với nhiều hình dáng đẹp như bát có quai rồng, hình tròn hay hình trụ bắt mắt. Tuy nhiên đồ thờ bằng đồng thuộc mạng kim, trong khi đó bàn thờ cần phải đủ 5 mạng phong thủy, vì thế nếu trưng bày nguyên bộ thờ bằng đồng thì bàn thờ sẽ bị thiếu đi mạng mộc. Gia chủ có thể trưng bày đồ thờ bằng đồng mang tính trang trí thẩm mỹ, còn nếu nói đến tâm linh phong thủy thì không được hợp cho lắm.

Xem thêm chi tiết: Tại sao nên chọn mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng thay vì loại khác?

Bộ đồ thờ bằng sứ xét về mặt tổng thể, bàn thờ phải đầy đủ ngũ hành: Kim là đỉnh thờ để đốt trầm có thể là hạc thờ hoặc đèn thờ bằng đồng, mâm bày ngũ quả… (mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì). Mộc là bàn thờ bằng gỗ (mệnh Mộc hợp màu gì nhất theo phong thủy). Thủy là ly nước hay nước đựng trong đài thờ (Màu tương sinh, màu tương khắc với người mệnh Thủy). Hỏa có thể là ngọn đèn dầu, nén nhang đang thắp (Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì). Thổ là bát hương bằng gốm sứ hoặc bình hoa, đĩa bày hoa quả bằng gốm sứ (Mệnh Thổ nên chọn màu gì).

Bộ đồ thờ men xanh ngọc dát vàng cao cấp gốm Bát Tràng SP4999

Bộ đồ thờ men xanh ngọc dát vàng cao cấp gốm Bát Tràng 

Xưởng đồ thờ cúng Gốm Hoàng Phát cam kết

 • Bộ đồ thờ Bát Tràng cao cấp, sai đền gấp đôi giá tiền
 • Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội
 • Bảo hành 1 đổi 1 nếu có lỗi nhà sản xuất
 • Đảm bảo 100% hàng chuẩn Bát Tràng
 • Nhận hàng, kiểm tra và thanh toán, cực an tâm khi mua bán

Địa chỉ mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

Hiện nay có nhiều nơi bán Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng nói là của Bát Tràng nhưng thực chất là sử dụng hàng Trung Quốc hoặc không rõ nguồn gốc, chất lượng. Quý khách hàng hãy là người tiêu dùng thông thái, chọn đúng xưởng, cửa hàng bán bộ đồ thờ Bát Tràng, bộ đồ thờ gốm sứ chất lượng để có thể trưng bày trên ban thờ gia tiên trong gia đình mình. Mọi thông tin mua số lượng lớn, vui lòng liên hệ người phụ trách tư vấn 0918.482.648 mrs Phương. 

Gốm Hoàng Phát, địa chỉ cung cấp gốm sứ uy tín chất lượng, đảm bảo chuẩn hàng Bát Tràng, yên tâm khi mua bán. 

Khách hàng có thể tới showroom hoặc Bộ đồ thờ gốm Bát Tràng của chúng tôi để tham quan cũng như đặt hàng.

CÔNG TY TNHH GỐM SỨ HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG
💐 Showroom: Số 21, Phố Gốm, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
💐 Xưởng: Số 235, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
☎ HOTLINE: 0918 482 648 Mrs Phương

Xưởng Gốm Hoàng Phát Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Hỏi đáp bộ đồ thờ cao cấp Bát Tràng

Phan Hiền: Tôi muốn mua bộ đồ thờ men rạn đắp nổi cho ban thờ gia tiên, với kích thước ban thờ 1.97m, dài 87cm nên chọn vật phẩm nào phù hợp ạ?

Gốm Hoàng Phát: Chào chị, Với kích thước ban thờ như vậy chị nên chọn bát hương P20 và 2 bát hương P18 cm, các phụ kiện đi cùng phù hợp ạ. HOTLINE TƯ VẤN 0918 482 648 PHƯƠNG

Tuấn Anh: Tôi muốn tư vấn một bộ đồ thờ Bát Tràng cao cấp cho nhà thờ Tổ, nhà tôi mới xây xong, hiện nay ở Thái Bình vận chuyển và thanh toán nào vậy xưởng?

Gốm Hoàng Phát: Chào Anh Tuấn, bộ đồ thờ Bát Tràng gồm 1 bộ đỉnh hạc, lư hương, bát hương P22 và 2 bát hương P20, Lọ hoa, ống hương, nậm rượu, bát cúng, kỷ ngai 5 chén, bát sâm... Anh có thể để lại SĐT bên em sẽ liên lạc trực tiếp ạ.

Phan Ngọc: Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng gồm loại nào? Tôi muốn mua 1 bộ giá khoảng 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng. Cửa hàng tư vấn giúp tôi được không ạ

Gốm Hoàng Phát: Chào chị, Bộ đồ thờ với mức giá như vậy có bộ đồ thờ men lam, bộ đồ thờ men lam nổi 3D và bộ đồ thờ men rạn vẽ tay, chị có thể qua  SỐ 21 - THÔN 6 - GIANG CAO - BÁT TRÀNG - GIA LÂM - HÀ NỘI