[ Góc ảnh đẹp ] Miệt mài với bàn tiện

Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng - 04/08/2017 - 0 (comment)

Thợ tiện cứng của Hoàng Phát Bát Tràng

Thợ tiện cứng của Hoàng Phát Bát Tràng

[ Góc ảnh đẹp ] MIỆT MÀI VỚI BÀN TIỆN ...
---
➡️ Hình ảnh trên là hình ảnh anh thợ tiện của Hoàng Phát, anh là người rất có kỹ năng là người có thể đảm nhiệm được rất nhiều công việc. Có thể nói là người đa di năng nhất xưởng, từ việc nặng tới việc nhẹ, từ việc cần kỹ thuật cao tới việc chẳng cần kỹ thuật gì a cũng có thể giúp đỡ mọi người trong xưởng.
Làm với xưởng đã lâu tuy nhiên tới giờ mới có bức ảnh đẹp tới vậy, thật là thiếu xót của xưởng.
--
➡️ Dông dài: Tiện là quá trình loại bỏ các thành phần thừa của form sản phẩm ở khâu tạo form. Khi đổ rót thì thành phẩm tạo ra sẽ có những phần thừa, không cần thiết thì tới khâu tiện, người thợ sẽ loại bỏ các phần thừa đó. Công cụ chính của khâu này là bàn xoay và dao tiện hay còn gọi là "Mây tiện".
Tiện thường là khâu ngay sau khi đổ rót xong, lúc đó thành phẩm còn hơi ướt hoặc 'ương ương', lúc này là thời gian tốt nhất để tiện. Người thợ với tay nghề cao sẽ thẩm định thành phẩm để tiện, nếu ẩm quá thì khi tiện sẽ méo mó sản phẩm, nếu cứng và khô quá thì sẽ tiện lâu và không đẹp sản phẩm. Tính chất nghề thủ công nên rất cần kỹ nghệ của người thợ để thẩm định, không thể qua máy móc nào đảm nhiệm được.
--
➡️ Xem lại thông tin:
Đổ rót tạo form sản phẩm là gì ?
Link: https://goo.gl/tfqgfs

Tag Bài Viết:

Viết bình luận của bạn