LƯU Ý CÔNG VIỆC ĐẠI KỴ, KIÊNG BỐC MỘ CẢI TÁNG

Đăng bởi: Phan Ánh - 21/08/2018 - 0 (comment)

LƯU Ý CÔNG VIỆC ĐẠI KỴ, KIÊNG BỐC MỘ CẢI TÁNG

Chọn năm để bốc mộ cải táng

Theo phong tục từ xa xưa của ông cha ta thì người chết được phép bốc mộ cải táng sang cát sau khi đã mãn tang, khi mà hoàn toàn không còn để tang cho người chết.

Quan quách gốm sứ Bát Tràng, trong quan ngoài quách

Tiểu quách đựng tro rồng nổi mái chùa men nâu tây SP472

Cho nên thời điểm bốc mộ cải táng thường ít nhất là sau 3 năm kể từ khi đem chôn hoặc có thể hơn 3 năm, con người mới phân hủy vì môi trường địa lý và khí hậu có nhiều thay đổi, các hoá chất được sử dụng nhiều trong đất. Hiện tượng sau 30 tháng xác người chết chưa phân huỷ diễn ra khá phổ biến, nên nhiều gia đình lựa chọn giải pháp là để thời gian cải tháng lâu từ 4 đến 5 năm để tránh hiện tượng trên. Khi chọn lựa năm để tiến hành thì dựa vào năm của người chết, tránh những năm xung sát. Ngoài ra còn phải căn cứ theo tuổi của trưởng nam trong nhà, vì khi vong đã mất thì mọi sự may rủi đều gánh trên vai của người trưởng nam. Năm để tiến hành cải táng cũng phải được phù hợp với tuổi của người trưởng nam.

Tiểu quách men nâu cổ, mái vòm Vàng kim cao cấp cỡ Đại SP504

Tiểu quách men nâu cổ, mái vòm Vàng kim cao cấp cỡ Đại SP504

Chọn tháng để bốc mộ sang cát

Chọn tháng nào hợp lý để bốc mộ cải táng, thông thường đó là các tháng trong phạm vi từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm.

Tiểu quách ba mái chân quỳ dạ cá, men nâu cổ cỡ Đại SP507

Tiểu quách ba mái chân quỳ dạ cá, men nâu cổ cỡ Đại SP507

Chọn giờ đẹp ngày đẹp bốc mộ cải táng

Sau khi đã lựa chọn được tháng và năm để bốc mộ, ta tiếp tục chọn ngày và giờ đẹp hợp lý để sang cát bốc mộ cải táng. Khi chọn ngày giờ cũng phải tránh tuổi của vong và con trưởng cũng như ngày giờ xấu phạm nhiều sao xấu. Chọn ngày lành tháng tốt, hợp với công việc, kỵ nhất là ngày trùng tang. Bốc mộ vào ngày trùng tang, con cháu sẽ lụi bại.

Quách đựng tro cốt men xanh ngọc 3 mái rồng nổi 3D SP4476

Quách đựng tro cốt men xanh ngọc 3 mái rồng nổi 3D SP4476

Về việc xem giờ bốc mộ thì nên nhờ thầy phong thủy, có thể xem nhiều thầy để rút ra thời gian chuẩn xác nhất. Việc bốc mộ tuyệt đối phải làm vào ban đêm, vong hồn không thể tiếp xúc với ánh mặt trời, đồng thời nhằm tránh cho xương cốt gặp ánh sáng sẽ bị đen đi. Thông thường ban ngày làm lễ phạt nấm, sau đó đúng giờ tốt mới bắt đầu mở tấm ván Thiên lên - là tấm ván trên nóc quan tài. Nếu có thể lựa chọn được nhiều ngày đẹp để cải táng thì nên xem thời tiết để chọn ra ngày có thời tiết khô ráo nhất, tạo điều kiện cho việc bốc mộ và cải táng được thuận lợi, đỡ vất vả.

Việc xem chọn kích thước quan quách là vô cùng cần thiết để có thể chuẩn bị đào huyệt mộ sao cho đúng là chuẩn xác nhất, tránh việc làm quá lớn thì tốn thêm chi phí mà làm quá nhỏ thì không vừa quan quách. Sau đây là các kích thước quan và quách mà khách hàng có thể tham khảo. 

Kích thước quan quách gốm sứ Bát Tràng. Trong quan ngoài quách

HIỆN NAY VIỆC VẼ VÀNG LÊN QUÁCH TIỂU BÁT TRÀNG ĐANG ĐƯỢC KHÁCH HÀNG QUAN TÂM, BẠN CÓ THỂ GHI TÊN NGƯỜI MẤT LÊN QUÁCH TIỂU BÁT TRÀNG.

Xem thêm:

Bảng giá tiểu quách gốm sứ Bát Tràng Hoàng Phát

Tiểu sành sứ đẹp, các mẫu tiểu quách đẹp gốm sứ Bát Tràng

Cận cảnh tiểu quách gốm sứ Bát Tràng, giá nhà lò

Showroom: Số 22, Phố Gốm (xóm 6), Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

XƯỞNG GỐM SỨ HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG

 

Xưởng sản xuất: Số 252, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Số điện thoại: 0918 48 26 48 - Mrs Nguyễn Lan Phương

Email: Hoangphatbattrang@gmail.com

Website: http://hoangphatbattrang.vn/

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng