Tiểu sành, tiểu quách Bát Tràng

Tiểu quách là gì, Tiểu sành là gì, Quách tiểu sành là gì?

Tiểu quách là một đồ vật tâm linh được sử dụng trong cải táng sang cát người chết.Tiểu quách là từ ghép gồm hai từ cấu thành lên là “tiểu” và “quách”. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng thứ một:

Quách: Quách là lớp áo ngoài bao bọc bên trong tiểu cũng như xương cốt người quá cố.Quách cũng như là lớp áo bên ngoài bảo vệ hài cốt.Quách là phần quan trọng nhất nó khiến cho hài cốt bên trong không bị hư hại bởi môi trường bên ngoài. Do vậy quách phải được làm sử dụng nguyên liệu có lợi. Quách sử dụng gỗ được đa số gia đình bằng, gỗ tại đây cũng chính là gỗ vàng tâm đây là một loại gỗ đặc biệt chỉ được dùng trong đóng Quách bởi những đặc tính quý của nó như cách ẩm,chịu được môi trường ẩm ướt bên trong lòng đất. 

Tiểu quách men da lươn, mái vòm Vàng kim cao cấp cỡ Trung QTVK13

Quách tiểu sứ màu da lươn vẽ nhũ vàng cao cấp

Tiểu: Tiểu là phần nằm bên trong quách nơi ta đặt hài cốt vào đó.Quách thường làm sử dụng sành, sứ,…Tiểu sành là gì là câu hỏi mà nhiều người chưa đến tuổi làm thủ tục sang cát, bốc mộ, cải táng cho người thân hay hỏi và xưởng tiểu quách gốm sứ Hoàng Phát cũng đã nhiều lần giải đáp, hôm nay chúng tôi viết bài này để quý khách hàng có thể hiểu hơn về vật phẩm gốm sứ này. Quách tiểu sành được nung ở nhiệt độ 1300 độ C, nên có độ bền chắc chắn theo thời gian.

Quách tiểu men xanh, nhũ vàng Rồng nổi 2020 cỡ Đại QTSU3

Tiểu quách gốm sứ Bát Tràng màu xanh than nhũ vàng cao cấp

Phân loại quách tiểu Bát Tràng

Quách tiểu sành Bát Tràng

Tiểu quách sành Bát Tràng được nung nhiệt độ 1300 độ C đảm bảo an toàn về độ bền chắc theo thời gian, Màu sắc tiểu quách sành gồm màu nâu đất và nâu đỏ, chia làm 2 bộ phận là tiểu sành và quách sành Bát Tràng. Giờ đây nhiều gia đình để tỏ lòng thương nhớ thành kính và báo hiếu với người đã khuất rất thận trọng cho việc lựa chọn sản phẩm . những sản phẩm cao cấp được làm từ chất liệu gốm sứ đang là lựa chọn số 1 của nhiều gia đình. Được sự tin tưởng của nhiều khách hàng, là một trong những cơ sở sản xuất gốm sứ tâm linh hàng đầu. Với công nghệ sản xuất mới nung đốt bằng Gas thân thiện với môi trường đã cho ra sản phẩm một cách hoàn hảo nhất đảm bảo chất lượng 100%.

Tiểu quách sành gồm:

 1. Quách tiểu sành nguyên bản
 2. Quách tiểu sành vẽ nhũ vàng

Xem thêm chi tiết: 

Quách tiểu sứ Bát Tràng

Quách tiểu sứ Bát Tràng, Bình tro cốt chúng tôi đang tích cực nâng cao năng suất và cải tiến về chất lượng, kiểu dáng để đem đến cho khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Với chất liệu đất cao cấp, men ngọc cổ được nung ở nhiệt độ cao hơn 1250 độ C, nên sản phẩm Bình tro cốt, quách sứ, tiểu sứ có được những đặc điểm nổi trội hơn hẳn so với sản phẩm tiểu sành truyền thống như: độ bền cao, hoa văn sắc nét, màu sắc phong phú, kiểu dáng đẹp phù hợp với tâm linh của người Việt Nam. Quách tiểu sứ Bát Tràng gồm các màu: màu xanh ngọc, xanh thạch anh, xanh than, nâu cổ, da lươn, trắng phù hợp với mọi lứa tuổi. Hình dáng đa dạng: quách tiểu cải táng mái vòmTiểu quách sứ mái chùa. Hoa văn trang trí hình quách tiểu cải táng, quách tiểu hỏa táng, bình tro cốt gốm sứ thường là đắp nổi rồng chầu mặt nguyệt, lưỡng long chầu nguyệt, hình hoa sen…

Tiểu quách sứ men nâu cổ vẽ nhũ vàng cao cấp Bát Tràng

Kích thước tiểu quách Bát Tràng

Kích thước quách tiểu sành

Quách tiểu sành mái Vòm

 • Quách dài 77.5cm; rộng 37.5cm; cao 37.5 cm
 • Tiểu dài 64 cm; rộng 30.5cm; cao 27cm

Quách tiểu sành mái chùa

 • Quách dài 77cm, rộng 39cm, cao 42cm
 • Tiểu dài 67cm rộng 29cm, cao 29cm

Kích thước tiểu quách hỏa táng

Tiểu quách mái vòm cỡ trung

 • Vỏ quách: Dài 63cm, Rộng 37cm, Cao 35cm
 • Vỏ tiểu: Dài 53cm, Rộng 26cm, Cao 27cm

Tiểu quách mái vòm cỡ đại

 • Vỏ quách : Dài 76cm, Rộng 39cm, Cao 39cm
 • Vỏ  tiểu: Dài 64cm, Rộng 29cm, Cao 29cm

Tiểu quách mái chùa ba mái, cỡ đại

 • Vỏ quách : Dài 76cm, Rộng 40cm, Cao 42cm
 • Vỏ tiểu: Dài 64cm, Rộng 29cm, Cao 29cm 

Kích thước tiểu quách sành để khách hàng lựa chọn

Kích thước tiểu quách sành để khách hàng lựa chọn

Giá quách tiểu sành sứ Bát Tràng

Quách tiểu sứ Bát Tràng có nhiều chủng loại, kích thước khác nhau vì vậy giá tiền của sản phẩm cũng khác nhau. Nhưng giá tiểu quách sứ thường dao động từ 2,9 triệu đến 5,5 triệu  đồng đối với hàng phổ thông. Đối với dòng quách tiểu sứ cao cấp, quách tiểu sành, quách tiểu sứ vẽ nhũ vàng khoảng từ 7,5 triệu đến 9 triệu đồng, riêng hàng quách tiểu sứ đặc biệt, quách tiểu vẽ vàng kim có giá khá cao khoảng từ 28 triệu đến 30 triệu đồng.

Quách tiểu mạ vàng cao cấp - Tiểu quách cải táng hàng đỉnh - Phải xem

Khách hàng có thể lựa chọn các quách tiểu sành sứ có trưng sẵn tại cửa hàng, chúng tôi luôn có sẵn các loại Quách tiểu giá rẻ, tiểu sành cao cấp, quách tiểu hỏa táng… hoặc đặt hàng sản xuất theo yêu cầu riêng. Gốm sứ Thành Thủy cửa có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về kích thước, hoa văn trang trí, kiểu dáng và chất liệu với giá cả tại lò, phù hợp nhất. Bạn chỉ cần để lại sđt sẽ có đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm và nhiệt tình tư vấn cho quý khách hàng. Để khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất, phù hợp nhất.

Xem thêm chi tiết: Giá tiểu quách cao cấp Bát Tràng mới nhất

Chọn quách tiểu Bát Tràng chuẩn nhất

Việc cải táng cũng nhiều việc phải bàn nhưng một trong những chuyện quan trọng là chọn được cho người đã khuất một ngôi nhà mới, đẹp đẽ và khang trang hơn và ngôi nhà mới đó chính là một bộ quách tiểu cải táng. Ngày xưa với trình độ gốm sứ chưa đủ cao nên việc bốc mộ, sang cát hay sử dụng quách tiểu đất nung, quách tiểu sành non hay quách xi măng, hiện tại với công nghệ vật liệu và công nghệ lò nung phát triển, quách tiểu đất nung dường như biến mất nhường chỗ cho quách tiểu gốm sứ bởi vì những đặc điểm vượt trội mà quách tiểu gốm sứ có được. Quách tiểu sứ Bát Tràng chịu được ở môi trường nước.Không mối mọt, không bị côn trùng trong đất phá hoại Không cong vênh.Phải chắc chắc chịu được ngoại lực, chịu được các tác nhân lý hóa trong đất…

Quách tiểu sứ Bát Tràng cao cấp, xưởng quách tiểu Bát Tràng

 

Nói về màu sắc đại diện cho các yếu tố trên thì:

 • Kim - màu Trắng, màu vàng, màu da lươn
 • Mộc - màu Xanh lá, màu ngọc, màu đen, xanh cửu long
 • Thủy - màu Xanh biển, màu đen, nâu đen
 • Hỏa - màu Đỏ, màu tím, màu xanh lá
 • Thổ  - màu Nâu, vàng, cam

Mỗi yếu tố có 1 màu bản mệnh và 1 màu dựa trên ngũ hành tương sinh

Ví dụ: Người mệnh Kim thì sử dụng màu bản mệnh của mệnh kim là trắng nhưng cũng có thể dùng màu của mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim vì vậy có thể dùng màu: nâu, vàng, cam.

Xem thêm chi tiết: Chọn Kích thước quách tiểu mộ cải táng chuẩn theo thước Lỗ Ban - Mộ cải táng đẹp

Một số mẫu tiểu quách đẹp nhất năm 2021

Quách tiểu sành thời Lý cao cấp Bát TràngTiểu quách gốm men xanh than vẽ nhũ vàng cao cấp

Quách tiểu sứ Bát Tràng cao cấp

Quách tiểu mạ vàng màu lam xám mạ vàng cao cấp

Quách tiểu mạ vàng màu lam xám mạ vàng cao cấp

Tiểu quách sứ nâu cổ vẽ nhũ vàng cao cấp

Tiểu quách sứ nâu cổ vẽ nhũ vàng cao cấp

Quách tiểu Bát Tràng mạ vàng màu trắng cao cấp Bát Tràng

Quách tiểu Bát Tràng mạ vàng màu trắng cao cấp Bát Tràng

Tiểu sành cao cấp màu nâu đất nhũ vàng

Tiểu sành cao cấp màu nâu đất nhũ vàng

Tiểu sành, quách sành Bát Tràng hoa sen màu nâu đỏ

Tiểu sành, quách sành Bát Tràng hoa sen màu nâu đỏ

Quách tiểu Bát Tràng 3 mái màu nâu cổ mạ vàng cao cấp

Quách tiểu Bát Tràng 3 mái màu nâu cổ mạ vàng cao cấp

Nơi bán quách tiểu sành chất lượng, uy tín?

Khi chuẩn bị cải táng cho người thân đã khuất, một vật dụng không thể thiếu đó chính là tiểu quách để đựng hài cốt. Khi có nhu cầu, bạn chắc hẳn sẽ muốn tìm một nơi bán tiểu sành hoặc tiểu sứ Bát Tràng mà có nhiều mẫu để chọn lựa, chất lượng tốt mà giá cả lại hợp lý - GỐM SỨ HOÀNG PHÁT là địa chỉ uy tín, tư vấn màu sắc quách tiểu hợp với phong thủy người đã mất. Ngày nay lượng đồ gốm được mua bán hàng ngày trên thị trường rất lớn. Hầu hết các đơn vị kinh doanh đều khẳng định sản phẩm của mình đến từ làng nghề Bát Tràng. Tuy vậy, các nghệ nhân của Bát Tràng cho biết sức sản xuất của làng nghề không nhiều đến vậy. Đặc biệt là những món đồ gốm sản xuất thủ công, vẽ tay lại càng hiếm hoi hơn bao giờ hết. Để tìm được một địa chỉ uy tín về chất lượng sản phẩm tiểu quách sành, quách tiểu gốm sứ Bát Tràng, khách hàng hay tin tưởng Gốm Hoàng Phát là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh gốm sứ như bộ đồ thờ Bát Tràngbình hút tài lộcLục bình sứ Bát Tràngtranh sứ Bát Tràngchum sành ngâm rượu Bát Tràng, tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ..v..v. Hiện tại, chúng tôi đang phân phối các sản phẩm cao cấp đến từ Bát Tràng. Tất cả đều có giấy tờ nhập hàng với chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt.

Tiểu sành, tiểu sứ, quách tiểu gốm, xưởng sản xuất gốc Hoàng Phát

Quy trình sản xuất tiểu quách gốm sứ Bát Tràng

Bước 1: Chọn nguyên liệu làm lên sản phẩm quách tiểu, đó chính là đất sét. Khác với sản phẩm gốm đất nung, sứ Bát Tràng là sản phẩm cao cấp nên đất để làm cần được tuyển chọn kỹ trước khi sản xuất sản phẩm. Với mỗi loại đất khác nhau sẽ có các đặc điểm về vật lý chịu nhiệt chịu lực khác nhau, đất sản xuất chủ yếu đất Cao lanh.

Công đoạn xử lý đất đã thay đổi nhiều bởi áp dụng kỹ thuật vào sản xuất, giúp tăng năng xuất, giảm thời gian khi xử lý. Các loại đất thô từ mỏ mang về được chộn với nhau theo một tỷ lệ, tỷ lệ pha chế này được giữ kín, hỗn hợp đất được cho vào một bình nghiền cùng với một lượng nước vừa đủ. Sau đó bình nghiền sẽ hoạt động liên tục trong thời gian 24h-48h để cho ra một sản phẩm gọi là hồ. Tại đây hồ được khử sắt bằng từ tính bởi một thiết bị cho vào bể chứa hồ, sau khi khử hết sắt trong hồ sẽ được chuyển qua bể chứa hoặc chuyển lên bể lắng để lấy đất dẻo.

Quan quách gốm sứ Bát Tràng, trong quan ngoài quách 453

Bước 2: Là khâu tạo dáng cho sản phẩm đây là quy trình đặc biệt và rất quan trọng. Hiện nay với công nghệ tiên tiến quách tiểu tạo hình theo khuôn in, người thợ gốm đổ hồ vào khuôn, với tỷ lệ nhất định. Để khoảng 30-60 phút thì người thợ gốm phải hút hồ trong khuôn ra và tiến hành dỡ khuôn. Sản phẩm sau khi tạo dáng còn ướt và rất dễ biến dạng do đó phải tiến hành phơi sản phẩm sao cho khô đều, không bị nứt nẻ, không làm thay đổi hình dáng của sản phẩm. Sau đó dùng dao để cạo đi những vệt hồ rớt thừa ra và chuốt hàng (lau hàng).

Xưởng sản xuất quách tiểu Bát Tràng, tiểu sành cao cấp Bát Tràng

Bước 3: Người thợ gốm có thể nung sơ bộ sản phẩm ở nhiệt độ không cao rồi sau đó mới đem tráng men hoặc dùng ngay sản phẩm gốm Sứ hoàn chỉnh đó trực tiếp tráng men lên rồi mới nung. Đối với quách tiểu người ta hay dùng phương pháp dội men hay phun men, còn các sản phẩm bé thì dùng phương pháp nhúng men.
Quách tiểu sau khi được tráng men để khô, và sau đó được người thợ cho vào lò - nhiên liệu đốt là gas. Tuỳ theo mỗi loại lò và mỗi dạng gốm cụ thể mà thời gian nung và nhiệt độ nung cũng khác nhau. Quách tiểu gốm sứ đòi hỏi nung ở nhiệt độ cao 1200- 1350 độ C, để ra được một bộ quách tiểu gốm sứ đẹp cần mất 16-20 tiếng. Bảo vệ cho xương cốt của người đã khuất, chịu được môi trường nước ẩm, tránh được mối mọt côn trùng trong đất, chắc chắc chịu được ngoại lực, chịu được các tác nhân lý hóa trong đất…

Bước 4: Sản phẩm được đưa ra khỏi lò, tiến hành sàng lọc và kiểm tra chất lượng.

Xem thêm chi tiết: Quy trình sản xuất quách tiểu Bát Tràng, tiểu quách gốm, tiểu sành

Xưởng quách tiểu, quách sành Gốm Hoàng Phát cam kết

 • Tiểu quách sành cao cấp, quách tiếu sứ chuẩn Bát Tràng, sai đền gấp đôi giá tiền
 • Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội
 • Bảo hành 1 đổi 1 nếu có lỗi nhà sản xuất
 • Đảm bảo 100% hàng chuẩn Bát Tràng
 • Nhận hàng, kiểm tra và thanh toán, cực an tâm khi mua bán

Địa chỉ mua quách tiểu sứ Bát Tràng

Hiện nay có nhiều nơi bán tiểu quách sành, quách tiểu gốm sứ là của Bát Tràng nhưng thực chất là sử dụng hàng Trung Quốc hoặc không rõ nguồn gốc, chất lượng. Quý khách hàng hãy là người tiêu dùng thông thái, chọn đúng xưởng, cửa hàng bán quách tiểu sứ, tiểu quách sành Bát Tràng, chất lượng để có thể trưng bày phong thủy trong gia đình mình. Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm. Mọi thông tin mua số lượng lớn, vui lòng liên hệ người phụ trách tư vấn 0918.482.648 mrs Phương. 

Gốm Hoàng Phát, địa chỉ cung cấp gốm sứ uy tín chất lượng, đảm bảo chuẩn hàng Bát Tràng, yên tâm khi mua bán. 

Khách hàng có thể tới showroom hoặc Tiểu quách đẹp, quách tiểu sứ cao cấp của chúng tôi để tham quan cũng như đặt hàng.

CÔNG TY TNHH GỐM SỨ HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG
💐 Showroom: Số 21, Phố Gốm, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
💐 Xưởng: Số 235, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
☎ HOTLINE: 0918 482 648 Mrs Phương

Xưởng Gốm Hoàng Phát Chum sành ngâm rượu Bát Tràng cao cấp

HỎI ĐÁP CÂU HỎI KHÁCH HÀNG

Phan Ngọc: Tôi muốn mua một bộ tiểu quách Bát Tràng? 

Gốm Hoàng Phát: Chào chị, một bộ tiểu quách Bát Tràng gồm quách là phần bên ngoài, còn tiểu là phần bên trong, khách cần tư vấn HOTLINE 0918 482 648 PHƯƠNG hoặc đến SỐ 21 - THÔN 6 - GIANG CAO - BÁT TRÀNG - GIA LÂM - HÀ NỘI.

Tuấn Anh: Cho tôi hỏi quách tiểu gốm sứ Bát Tràng và tiểu quách gỗ vàng tâm nên chọn loại nào?

Gốm Hoàng Phát: Chào anh, hiện nay tiểu quách gồm 4 loại:

 1. Quách tiểu sứ Bát Tràng
 2. Quách tiểu sành Bát Tràng
 3. Tiểu quách gỗ vàng tâm
 4. Tiểu quách gỗ ngọc am
 5. Tiểu quách phủ lãng

Tiểu quách gốm sứ Bát Tràng được nhiều khách hàng chọn lựa, tiểu quách được nung ở nhiệt độ 1300 độ C nên đảm bảo có độ bền chắc theo thời gian, màu sắc và kiểu dáng đa dạng.

Lê Nữ: Mua tiểu quách ở đâu chất lượng, uy tín, giá rẻ?

Gốm Hoàng Phát: Dạ, chào chị, Địa chỉ mua tiểu quách chất lượng, uy tín, mẫu mã và kiểu dáng đa dạng tại Gốm sứ Hoàng Phát tại SỐ 21 - THÔN 6 - GIANG CAO - BÁT TRÀNG - GIA LÂM - HÀ NỘI

 • Đảm bảo chất lượng chuẩn Bát Tràng
 • Tư vấn nhiệt tình 0918 482 648 Phương
 • Giá cả hợp lý, vận chuyển toàn quốc