Mua bát hương men rạn sứ ở đâu?

Đăng bởi: Phan Ánh - 12/02/2019 - 0 (comment)

 

Mua bát hương men rạn sứ ở đâu?

Thờ cúng tổ tiên đã trở thành một tập tục truyền thống, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam, là một trong các thành tố tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam. Vì vậy, các sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng được chọn mua rất phổ biến, nhưng câu hỏi được đặt ra là: Mua bát hương ở đâu chất lượng? 

XEM THÊM

1. Nên đặt bát hương bằng đồng hay sứ trên ban thờ

2. Điều cần lưu ý về bát hương trên ban thờ gia tiên

3. Cách đặt bát hương, bốc bát hương đúng cách

Bộ đồ thờ men rạn Bát Tràng

Bộ ba bát hương men rạn Bát Tràng

Bộ ba bát hương men rạn Bát Tràng

Bát hương Bát Tràng với 2 dòng men chính là Bát Hương Men Rạn và Bát Hương men lam. Hiện nay bát hương men rạn được khách hàng lựa chọn nhiều hơn, vì mang vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp, hàng vuốt tay. Bát hương bền chắc và dày nặng giúp quá trình thờ cúng, bao sái và quét dọn ban thờ dễ dàng hơn. Chính vì dày và nặng, bát hương men rạn gốm vuốt tay không bị dễ dàng xô lệch. Nhiệt độ nung 1300 độ C khiến bề mặt men luôn sáng bóng. Họa tiết hoa văn lưỡng long chầu nguyệt và hoa văn sóng nước được đắp tay công phu tỉ mỉ. Đặc biệt bát hương Bát Tràng đều được làm bằng cả tấm lòng, cả sự thành kính của người nghệ nhân nên việc sử dụng để thờ cúng là cách để thể hiện được trọn vẹn lòng thành dâng lên thánh thần, tổ tiên, nguồn cội.

Bát hương men rạn phi 16

Bát hương men rạn phi 16

Bát hương men rạn phi 16 kèm đế gỗ hương

Bát hương men rạn phi 16 kèm đế gỗ hương

Bát hương men rạn phi 16 kèm đế sứ

Bát hương men rạn phi 16 kèm đế sứ

Một số đặc điểm khác của bát hương men rạn Bát Tràng:

+ Họa tiết trang trí thường là những hình ảnh gần gũi với đời sống, văn hóa của người Việt như hoa sen, rồng, Phúc – Lộc – Thọ… Các hình ảnh, họa tiết trang trí luôn có độ sắc nét, tinh sảo.

+ Màu sắc họa tiết trang nhã, đơn giản, không quá chói hoặc lòe loẹt.

+ Lớp men phủ bên ngoài có độ căng, bóng, mịn khi cầm không có cảm giác bị co tay, vết rạn đều nhau.

+ Cầm bát hương Bát Tràng có cảm giác chắc tay.

+ Trước khi đưa ra thị trường được kiểm tra kỹ về chất lượng.

Dòng gốm men rạn của Bát Tràng là dòng gốm được phục chế từ các dòng men cổ có lịch sử lâu đời tồn tại ở nước ta bắt đầu từ cuối thế kỷ XVI tới đầu thế kỷ XX với xuất xứ đầu tiên chính tại làng gốm Bát Tràng. Men rạn phát triển qua nhiều thời kỳ tới ngày nay các nghệ nhân Bát Tràng từ những tài liệu cũ và dựa trên những bí quyết bí truyền do cha ông để lại đã phục hưng thành công dòng gốm quý có tạo hình tuyệt đẹp này.

Mua bát hương men rạn ở đâu? - GỐM SỨ HOÀNG PHÁT là địa chỉ mua hàng tin cậy cho quý khách hàng, với nhiều mẫu mã bát hương, bộ đồ thờ, lọ lộc bình, ấm chén, bộ đồ ăn... Cơ sở tại SỐ 22 - XÓM 6 - GIANG CAO - BÁT TRÀNG - GIA LÂM - HÀ NỘI

 

Lộc bình men rạn đắp nổi công đào Bát Tràng

Để làm nên được các sản phẩm gốm men rạn hoàn hảo đòi hỏi người thợ lành nghề không chỉ dừng lại ở mức biết tạo gốm mà còn phải biết các kỹ thuật chế tác đặc biệt như đắp nổi, khắc chìm, hay biết cách điều chỉnh nhiệt độ hoặc pha các loại nguyên liệu như đất sét, cát vàng, giả đất theo đúng tỉ lệ để tạo ra mẻ gốm chuẩn chỉnh nhất, hoàn hảo sắc nét về màu sắc và hoa văn. Sự công phu trong quá trình làm gốm duy nhất chỉ làng gốm Bát Tràng mới có thể làm ra bộ gốm men rạn tinh tế, sắc nét đến từng chi tiết đến vậy.

Bát hương men rạn kích thước đa dạng từ bát hương men rạn phi 14, bát hương men rạn phi 16, bát hương men rạn phi 18, bát hương men rạn phi 20, bát hương men rạn phi 22, ...bát hương men rạn phi 60, được thợ gốm vuốt tay và khắc họa tiết rồng hoặc sen. Ngoài bát hương trên bàn thờ không thể thiếu như chóe thờ men rạn, kỷ 3 hoặc 5 chén, mâm bồng men rạn, lọ hoa Bát Tràng, đèn dầu men rạn,...

QUÝ KHÁCH HÀNG MUA BÁT HƯƠNG MEN RẠN QUA SỐ 22 - XÓM 6 - GIANG CAO - BÁT TRÀNG - GIA LÂM - HÀ NỘI MUA BỘ ĐỒ THỜ MEN RẠN CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁ TỐT NHẤT.

Xưởng gốm sứ vẽ vàng Hoàng Phát luôn chào đón quý khách tới tham quan và mua sắm những vật phẩm gốm sứ vẽ vàng tại:

💐 Showroom: Số 22, Phố Gốm, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
💐 Xưởng: Số 252, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

☎  HOTLINE: 0918 482 648 Mrs Phương

 

Tag Bài Viết:

Viết bình luận của bạn