Mua bộ đồ thờ cúng đắp nổi men rạn cổ Bát Tràng ở Hà Nội

Đăng bởi: Phan Ánh - 04/03/2019 - 0 (comment)

Mua bộ đồ thờ cúng đắp nổi men rạn cổ Bát Tràng ở Hà Nội

Bộ đồ thờ cúng đắp nổi men rạn cổ Bát Tràng là một sản phẩm quen thuộc của làng nghề gốm sứ Bát Tràng, đồ thờ cúng men rạn tương tự như các sản phẩm men rạn khác của Bát Tràng với những lớp men rạn được thiết kế mang đến cảm giác cổ kính và đầy sức huyền bí. Các họa tiết hoa văn được thiết kế trên sản phẩm thay vì được vẽ trực tiếp bằng tay thì chúng lại được tráng men lên đó, tạo nên những bề mặt đắp nổi trông rất ấn tượng. Quý khách có thể đặt mua bộ đồ thờ cúng đắp nổi men rạn cổ Bát Tràng tại Gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng tại Số 22 - Xóm 6 - Giang Cao - Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội, đảm bảo hàng chất lượng, dịch vụ ship hàng chuyên nghiệp, đổi trả hàng nếu lỗi do nhà sản xuất.

Theo tín ngưỡng, phong tục của người Việt thì mỗi nhà có 1 bàn (ban) thờ riêng – là nơi trang nghiêm nhất, được đặt tại vị trí cao, dễ nhìn thấy trong nhà dùng để thờ cúng gia tiên, tưởng nhớ người đã khuất. Phong tục thờ cúng này đã thể hiện sự biết ơn, ghi nhớ công lao của bậc sinh thành, đồng thời là nơi quay về của những người đã khuất với gia đình.

Bộ đồ thờ cúng đắp nổi men rạn cổ Bát Tràng ở Hà Nội: 

1. Bộ đỉnh hạc ( Bộ đỉnh hạc là bộ tam sự, bộ đỉnh hạc thêm 2 cây nến gọi là bộ ngũ sự)

2. Bát cắm hương (bát nhang)

3. Ống cắm hương, ống đũa

4. Bộ bát cúng cơm (5 hoặc,10 chiếc)

5. Bộ ấm trà ( 3 hoặc 5)

6. Bộ kỷ chén ( 3 hoặc 5)

7. Lọ cắm hoa (Lọ cỡ lớn - Lọ cỡ trung - Lọ cỡ nhỏ)

8. Đĩa đựng hoa quả, đồ cúng (Hay còn gọi là Mâm bồng)

9. Nậm đựng rượu cúng

10. Đài thờ

11. Đèn dầu

12. Bộ chóe cúng (3 chiếc - đựng muối, gạo, nước)

13. Cây, giá cắm nến thờ

14. Đôi lục bình to cao 1,6m để cạnh ban thờ ( trở lên)

15. Đôi chéo bày cao 75cm để cạnh ban thờ

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi Bát Tràng được đắp nổi chi tiết từng họa tiết rất công phu. Thợ gốm phải có tay nghề cao, hoa văn họa tiết phải hài hòa phù hợp với dáng sản phẩm. Men rạn được tạo ra một cách độc đáo nhờ độ chênh lệch về độ co giữa xương gốm và men. Dòng men rạn chỉ được chế tác và sản xuất tại làng nghề cổ truyền gốm Bát Tràng, do tính chất màu men, độ co của đất nên rất cẩn thận từng khâu.

Nguyên liệu truyền thống sử dụng làm ra đồ thờ cúng men rạn nổi là đất cao cấp, tỷ lệ trộn đất phải phù hợp. Trước tiên, phải đổ vào khuôn sau đó đun ở 1100-1200 độ C. Cuối cùng là dùng thuốc tím đánh màu, thuốc tím ngấm làm nổi nên các khe rạn trên bề mặt sản phẩm.

Ưu điểm bộ đồ thờ men rạn đắp nổi Bát Tràng

  • 100% hàng Việt, 100% do người Việt làm ra. Vì vậy chúng rất thuần Việt từ chất liệu tạo nên đến các họa tiết hay màu sắc hoa văn cũng rất phù hợp với hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt. 
  • Là đồ thờ cúng gia tiên, thể hiện sự kính trọng của con cháu với ông bà tổ tiên nên chắc chắn đây sẽ được ưu tiên sử dụng hơn so với các loại khác.
  • Đồ thờ cúng được làm 100% thủ công nên có giá trị lớn, bền lâu và không dễ bị mất màu hay sứt mẻ.

Mua bộ đồ thờ cúng đắp nổi men rạn cổ Bát Tràng địa chỉ uy tín đặt hàng Gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng (Số 22 - Xóm 6 - Giang Cao - Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội). Liên hệ Phương - 0918 482 648 đế được tư vấn và nhận ưu đãi

Tư vấn mua hàng gốm sứ Bát Tràng

Tư vấn mua hàng gốm Bát Tràng

Xưởng gốm sứ Hoàng Phát luôn chào đón quý khách tới tham quan và mua sắm những vật phẩm gốm sứ tâm linh tại:

💐 Showroom: Số 22, Phố Gốm, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
💐 Xưởng: Số 252, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

☎  HOTLINE: 0918 482 648 Mrs Phương

 

Xưởng sản xuất gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng

Cửa hàng trưng bày sản phẩm gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng