Những biện pháp giữ tranh sứ bền đẹp theo cùng thời gian

Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng - 31/03/2017 - 0 (comment)

       Tranh gốm sứgốm sứ Bát Tràng nói chung là những vật dụng trang trí rất phổ biến. Ai cũng biết là gốm sứ cũng như tranh gốm sứ có độ bền tương đối cao, tuy nhiên việc “xuống sắc” không phải là không xảy ra. Những bức tranh gốm sứ cao cấp được nung ở nhiệt độ cao do vậy đảm bảo chất lượng, màu sắc bền đẹp cùng thời gian, những nét vẽ được bảo vệ dưới lớp men, không bị tác động bởi những tác động bên ngoài. Những bức tranh gốm sứ các bạn có thể đặt khung treo hoặc dán trực tiếp lên tường mà không lo ẩm mốc. Những bức tranh ghép mảnh, tranh dán tường các bạn có thể tùy chọn kích thước để phù hợp nhất với bức tường mình định trang trí. Hoàng Phát Bát Tràng đưa ra một số cách sử dụng, bảo quản tranh bền đẹp:

Tranh sứ cảnh đồng quê

Tranh sứ cảnh đồng quê

  • Treo tranh lâu sẽ có lớp bụi phủ lên mặt tranh cũng như khung treo, làm giảm thẩm mỹ, bạn có thể dùng bàn chải mềm, máy hút bụi, quạt gió để vệ sinh. Nếu có máy nén khí có thể xịt cho bụi bẩn ở các khe có thể bay ra ngoài.

Tranh gốm sứ Bát Tràng

Tranh gốm sứ Bát Tràng

  • Tranh gốm sứ chịu nhiệt độ, ẩm ướt rất tốt, tuy nhiên khung treo bằng gỗ của nó lại không được bền như vậy. Bạn nên treo tranh gốm sứ ở những nơi khô ráo, tránh độ ẩm cao có thể làm mốc khung. Với các loại tranh không khung, tranh dán tường thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm với khả năng chống chịu nắng nóng, ẩm ướt của nó, bạn có thể trang trí nó ngoài trời mà không phải lo ngại gì.

Tranh phong cảnh

Tranh phong cảnh

Dụng cụ treo tranh, tường treo phải chắc chắn, bởi tranh gốm sứ đặc trưng của nó là khá nặng, để treo lâu ngày vẫn đảm bảo an toàn, các bạn nên bố trí chỗ treo tranh thật sự chắc chắn.

 

Tin hay nên đọc

1. Một địa điểm đi phượt thú vị cho các bạn - làng gốm cổ truyền bát tràng

2. Tượng gốm sứ bát tràng - nhận đặt tượng theo yêu cầu

3. Bộ ấm chén trong văn hóa uống trà của người Việt

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng