Quy trình làm nên tượng gốm sứ Bát Tràng

Đăng bởi: Phan Ánh - 01/04/2017 - 0 (comment)

Tượng gốm sứ Bát Tràng là một sản phẩm độc đáo của nghệ nhân làng gốm. Ý tưởng làm ra những sản phẩm đặc trưng phong tục, tập quán của người Việt như tượng La Hán và tượng Phật để khẳng định thương hiệu gốm Bát Tràng thời hội nhập. Đến với Gốm Sứ Hoàng Phát bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho mìn, bởi sản phẩm chúng tôi cung cấp vô cùng phong phú, đa dạng và luôn đặt chất lượng lên hàng đầu.

Tượng Di Lặc gánh tiền đào 50cm

Tượng Di Lặc gánh tiền đào 50cm

 

       Để làm ra tượng gốm sứ Bát Tràng, các nghệ nhân của làng gốm sứ phải dành thời gian tìm tài liệu đọc về xuất thân, tính cách rồi đến các đình, chùa ngắm kỹ thần thái, hình dáng của từng vị La Hán. Sau đó đến xưởng chuyên tạc tượng La Hán bằng gỗ để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Tượng chú tiểu

Tượng chú tiểu

Ông hút thuốc lào

Ông hút thuốc lào

 

       Quy trình làm nên một pho tượng Gốm Sứ Bát Tràng hết sức phức tạp. Ngoài việc khắc họa được hình dáng, thần thái của từng pho tượng, nghệ nhân cần tính toán để khi cho vào nung ở nhiệt độ 1300 độ C, tượng không bị móp méo, độ bền đẹp vĩnh cửu theo thời gian… Tượng gốm sứ được sản xuất bằng loại đất sét trắng cao cấp nhất tạo lên xương gốm cứng chắc vừa phải đủ dẻo để làm toát lên thần thái của bức tượng, ở bên ngoài được phủ một lớp men rạn đặc trưng của bát tràng mà không nơi nào có. Đặc biệt hơn nữa sản phẩm còn được tạo ra từ bàn tay khéo léo của những nghệ nhân gốm tài hoa nhiều năm kinh nghiệm nhất của Bát Tràng để làm nên những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Tượng La Hán có nhiều tư thế khác nhau nên khi đưa vào nung, người thợ phải tính toán nhiệt độ trong lò, dù co lại hay nở ra, tượng không bị móp méo hay nứt vỡ. Bộ tượng gốm đã tạo ấn tương cho người xem khi tham dự triển lãm thủ công mỹ nghệ. Cũng từ đó, người chơi gốm biết đến thương hiệu tượng tâm linh gốm sứ Bát Tràng.

 

Tin hay nên đọc

1. Một địa điểm đi phượt thú vị cho các bạn - làng gốm cổ truyền bát tràng

2. Tượng gốm sứ bát tràng - nhận đặt tượng theo yêu cầu

3. Bộ ấm chén trong văn hóa uống trà của người Việt

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng