Tuyển tập 3 Bộ đồ thờ gốm Bát Tràng cổ cao cấp dành cho Siêu Biệt Thự

Đăng bởi: Phan Ánh - 09/02/2020 - 0 (comment)

Tuyển tập 3 Bộ đồ thờ gốm Bát Tràng cổ cao cấp dành cho "Siêu Biệt Thự"

Dù biệt thự được thiết kế theo lối truyền thống hay hiện đại thì phải luôn đảm bảo phòng thờ được đặt tại vị trí cao nhất, chú ý phía trên bàn thờ thường phải là nóc nhà và bầu trời, không đặt bàn thờ tại vị trí bị không gian sinh hoạt khác đè lên. Khi thờ cúng cần thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, không được qua loa, thiếu sự quan tâm đến không gian thờ cúng. Gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng giới thiệu cho quý khách hàng 3 bộ đồ thờ gốm Bát Tràng cổ dành cho ban thờ nhà Siêu Biệt Thự

Đồ gốm kết hợp tinh tế men rạn cổ có từ thế kỷ XVI với hoa văn đắp nổi đã được nghệ nhân Phạm Đạt khôi phục tại làng gốm cổ Bát Tràng, từ đó anh đã sáng tạo ra những bộ đồ thờ đẹp, sang trọng và tinh xảo, đem đến cho không gian thờ cúng nét truyền thống, thể hiện được sự trang trọng và tôn nghiêm.

Gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng xin giới thiệu quý khách hàng 3 bộ đồ thờ gốm Bát Tràng cao cấp dành cho siêu biệt thự:

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi kỹ Lưỡng Long Chầu Nguyệt

Nguyên liệu để làm nên bộ đồ thờ men rạn đắp nổi đều được tuyển chọn rất kỹ lưỡng, đất được chọn lựa từ nơi khởi nguồn dân tộc Việt - Đất tổ Hùng Vương, đến đất sét trắng Đông Triều – nơi thờ Đức Thánh Trần. Nước phù sa sông Hồng hòa quyện vào đất tạo nên chất hồ mang đậm hồn dân tộc Việt. Mặc dù được nung ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C tuy nhiên các họa tiết đắp nổi trên sản phẩm vẫn giữ được nguyên nét điêu khắc vô cùng tinh xảo, đã chứng tỏ sự điêu luyện trong kỹ thuật nung gốm của các nghệ nhân.

Mỗi đường nét hoa văn họa tiết đều được các nghệ nhân đắp nổi thủ công bằng tay, đặc biệt có những sản phẩm phải mất tới 90 ngày chế tác liên tục mới tạo ra bản hoàn chỉnh. Ngay cả khi phủ men, nghệ nhân cũng phải có độ uyển chuyển, khéo léo, thận trọng, kỹ lưỡng để tạo nên độ rạn đều, sâu và tinh tế cho nước men. Một nghệ nhân từng nói: “Chúng tôi vẫn đang làm gốm bằng kỹ thuật truyền thống do tổ tiên mình để lại”.

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi kỹ Lưỡng Long Chầu Nguyệt gồm: 

 • Bộ đỉnh hạc gồm lư hương và đỉnh hạc
 • Bát hương 22cm (1 chiếc), bát hương 20cm (2 chiếc)
 • Lộc bình cao 50cm (2 chiếc)
 • Lộc bình cao 30cm (2 chiếc)
 • Chóe thờ (2 chiếc)
 • Mâm bồng 32cm (2 chiếc)
 • Chân nến (2 chiếc)
 • Ống hương (1 chiếc)
 • Kỷ ngai 5 chén (1 bộ)
 • Bát cúng (10 chiếc)
 • Đèn dầu ( 2 chiếc)
 • Bát đựng phật thủ (2 chiếc)
 • Lộc bình men rạn đắp nổi Phúc Lộc Thọ cao 1m75 (2 chiếc)
 • Chóe men rạn đắp nổi chim công hoa đào 50L (2 chiếc)

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi dát vàng Lưỡng Long Chầu Nguyệt

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi dát vàng Lưỡng Long Châu Nguyệt được làm thủ công, chi tiết, dòng men rạn cổ phục chế từ thế kỷ XVI là nguyên liệu chính phủ lên các sản phẩm trong bộ đồ thờ GIA TỘC VIỆT. Mặc dù được nung ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C, các họa tiết đắp nổi trên sản phẩm vẫn giữ được nguyên nét điêu khắc vô cùng tinh xảo, điều này chứng tỏ sự điêu luyện trong kỹ thuật nung gốm của các nghệ nhân.

Sau khi ra lò thành phẩm, sản phẩm được dát lớp vàng tạo lên sự sang trọng, tinh tế của bộ đồ thờ men rạn dát vàng cao cấp Bát Tràng.

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi dát vàng Lưỡng Long Chầu Nguyệt

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi dát vàng Lưỡng Long Chầu Nguyệt

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi dát vàng Lưỡng Long Chầu Nguyệt

 • Bộ lư hương và đôi cây nến to
 • Bát hương 22cm (1 chiếc) và bát hương 20cm (2 chiếc)
 • Lộc bình cao 50cm (2 chiếc)
 • Lộc bình cao 30cm ( 2 chiếc)
 • Chóe thờ 2 chiếc
 • Mâm bồng 32cm (1 chiếc)
 • Mâm bồng 27cm ( 2 chiếc)
 • Bát cúng (10 chiếc)
 • Nậm rượu (1 chiếc)
 • Đèn dầu (2 chiếc)
 • Ống hương (1 chiếc)
 • Kỷ 5 chén (1 bộ)
 • Lục bình sứ men rạn đắp nổi dát vàng kênh bong 1m75
 • Chóe thờ đắp men rạn đắp nổi dát vàng kênh bong 50L

Bộ đồ thờ dát vàng men rạn đắp nổi cho ban thờ gia tiên

Bộ đồ thờ dát vàng men rạn đắp nổi cho ban thờ gia tiên

Bộ đồ thờ men xanh cửu long đắp nổi dát vàng Lưỡng Long Chầu Nguyệt

Bộ đồ thờ men xanh cửu long đắp nổi dát vàng Lưỡng Long Chầu Nguyệt được nung ở nhiệt độ cao đảm bảo độ bền chắc theo thời gian, bộ đồ thờ men rạn đắp nổi dát vàng với độ tinh xảo cao, chất lượng gốm đẹp và vượt lên trên tất cả là nghệ thuật truyền thống gốm sứ Việt Nam được lưu truyền và phát huy một cách trọn vẹn.
 

Bộ đồ thờ men xanh cửu long vẽ vàng 24k cho ban thờ gia tiên
Bộ đồ thờ men xanh cửu long vẽ vàng 24k cho ban thờ gia tiên

 1. Lư hương đắp nổi dát vàng: thông thường sẽ được đắp nổi hình rồng 2 bên lư và một số chi tiết tại thành lư.
 2. Bát hương đắp nổi dát vàng: dùng để cắm hướng, các chi tiết xung quanh thành bát hương sẽ được đắp nổi với họa tiết tương xứng, có phần cầu kỳ để tạo nên nét tinh xảo.

 3. Chân nên dát vàng: thông thường sẽ có 2 cái trong một bộ để tạo nên sự đối xứng đẹp mắt. Phần trên là  chén nến, phần dưỡng là chân nên sẽ được đắp nổi dát vàng với nhiều họa tiết sao cho đồng bộ.

 4. Năm rượu đắp nổi dát vàng: bình đựng rượu cúng, thần linh được đắp nổi dát vàng ở phần bầu bình, có một số sẽ được đắp nổi ở phần cổ bình nhưng khá ít nhà sản xuất làm vậy vì như vậy vừa không tiện cho sử dụng và hơn hết là phần cổ bình khá nhỏ đắp lên không tạo đường nét đẹp.

 5. Ống hương thờ dát vàng: là vật dùng để bỏ hương, gần giống như hình chiếc lọ hình trụ tròn nhưng phần thành ống hương sẽ được thiết kế đắp nổi theo đồng bộ.

 6. Bát thờ dát vàng: theo truyền thống người việt thì một bộ Bát thờ sẽ có 8 cái chén, mỗi cái đều giống nhau về cả hoa văn lẫn kích cỡ.

 7. Chóe thờ dát vàng: thường dùng để đựng gạo, muối và nước sạch mang ý nghĩa mong muốn những người đã khuất cũng sẽ hiện hữu với chúng ta như lúc con sống.

 8. Bình cắm hoa dát vàng: sẽ có 2 cái trong một bộ đồ cúng, để tăng thêm phần sinh khí tài lộc đa số thân bình sẽ được đắp đất nổi vàng có họa tiết hoa, lá, chim… góp thêm phần sinh động và nhu cầu sự thịnh vượng.

 9. Mâm bồng dát vàng: được đặt ở hai bên của lư hương, họa tiết của hầu như tất cả mâm bồng chủ yếu là rồng, là vua của linh vật.

 10. Bát sâm thờ dát vàng: gần giống như chén uống trà, theo phong tục người Việt thì mỗi bàn thờ cúng không thể thiếu là trà rượu. Nên đã có bình rượu thì phải có chén trà.

 11. Hạc đắp nổi dát vàng: hạt được xem là linh vật đưa linh hồn người đã khuất lên thiên đàng, ý nghĩa nó mang đến như nói hạc trên bàn thờ cúng sẽ đưa ông bà tổ tiên chúng ta đến nơi thiên đường.

 12. Lục bình sứ đắp nổi chim công hoa đào 1m55

Tư vấn bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

Quý khách bấm ngay để được tư vấn

Mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

Ngày nay lượng đồ gốm được mua bán hàng ngày trên thị trường rất lớn. Hầu hết các đơn vị kinh doanh đều khẳng định sản phẩm của mình đến từ làng nghề Bát Tràng. Tuy vậy, các nghệ nhân của Bát Tràng cho biết sức sản xuất của làng nghề không nhiều đến vậy. Đặc biệt là những món đồ gốm sản xuất thủ công, vẽ tay lại càng hiếm hoi hơn bao giờ hết. Để tìm được một địa chỉ uy tín về chất lượng sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng , khách hàng hay tin tưởng Gốm Hoàng Phát là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh gốm sứ như bộ đồ thờ Bát Tràngbình hút tài lộcLục bình sứ Bát Tràngtranh sứ Bát Tràngchum sành ngâm rượu Bát Tràng ..v..v. Hiện tại, chúng tôi đang phân phối các sản phẩm cao cấp đến từ Bát Tràng. Tất cả đều có giấy tờ nhập hàng với chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt. Tại cửa hàng của Gốm Hoàng Phát có nhiều sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, đặc biệt khách hàng có thể tìm thấy những Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất của các nghệ nhân Bát Tràng khéo léo tạo nên.

Xem thêm bài viết: Làm sao để mua đồ thờ cúng Bát Tràng chuẩn nhất?

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng được dùng ở những đâu?

Bộ đồ thờ Phật gốm Bát Tràng

Thờ Phật trong nhà gia chủ mong muốn nhận được sự phù hộ độ trì, sự thanh thản, nhẹ nhàng trong tâm can, cũng như không khí ấm cúng mà ban thờ Phật mang đến cho nguồn khí của gia đình. Vị trí đặt bàn thờ Phật luôn phải đặt cao hơn bàn thờ gia tiên. Nếu đặt ban thờ gia tiên cao hơn sẽ khiến cuộc sống của gia chủ bị đảo lộn hạ phạm thượng, nữ thịnh dương suy… Một bàn thờ Phật đầy đủ sẽ có những đồ cúng sau: Bát hương, Ống cắm hương, Mâm bồng, Ngai nước thờ, Chóe, Lọ lộc bình.

Bộ đồ thờ đắp nổi hoa sen dành cho ban thờ Phật SP4992

Bộ đồ thờ đắp nổi hoa sen dành cho ban thờ Phật

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi hoa sen dát vàng cho ban thờ Phật ĐTDV04

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi hoa sen dát vàng cho ban thờ Phật

Bộ đồ thờ gia tiên Bát Tràng, bộ đồ thờ Thổ công

Thờ cúng gia tiên từ lâu đã là một nét đẹp văn hóa của dân tộc ta. Điều này thể hiện lòng thành kính, nhớ ơn của người còn sống đối với người đã khuất cũng là đạo nghĩa “uống nước nhớ nguồn”. Vậy một bộ đồ thờ cúng gồm những gì là đầy đủ cho bàn thờ gia tiên?  Về vị trí ban thờ gia tiên thường được đặt thấp hơn ban thờ Phật. Theo đó, một ban thờ gia tiên đầy đủ sẽ gồm những món đồ thờ cúng sau: Bát hương, Ống cắm hương, Bộ bát cúng cơm, Bộ ấm chén cúng nhỏ, Lọ cắm hoa, Bộ đũa thờ, Mâm bồng (đĩa đựng hoa quả), Nậm đựng rượu, Kỷ chén, Đèn thờ, Chóe cúng, Giá cắm nến.

Xem thêm chi tiết: Vị trí đặt bát hương Thổ công trên bàn thờ gia tiên đúng nhất

Bộ đồ thờ men lam xanh cổ vẽ kỹ Bát Tràng cho ban thờ gia tiên số 1

Bộ đồ thờ men lam xanh cổ vẽ kỹ Bát Tràng cho ban thờ gia tiên

Bộ đồ thờ thần tài

Những vật phẩm như đã nêu ở trên là cần thiết cho một bàn thờ Thần tài đầy đủ. Tuy nhiên tùy thuộc vào diện tích bàn thờ mà gia chủ có thể thêm hoặc bớt các vật phẩm thờ cúng: Bát nhang, Mâm bồng, Kỷ chén thờ (thường sử dụng kỷ 3 chén), Lọ hoa, Cóc ngậm tiền (được đặt bên cạnh bàn thờ), Đèn thờ, Ống hương, Nậm rượu.

Xem thêm chi tiết: Giá bộ ban thờ ông địa gốm sứ Bát Tràng

Bộ thần tài gốm sứ Bát Tràng vàng kim cao cấp DTT04

Bộ thần tài gốm sứ Bát Tràng vàng kim cao cấp

Bộ đồ thờ gốm sứ dùng ở Đình - Đền - Chùa

Ở Đình, Đền, Chùa, đồ thờ sứ Bát Tràng thường được dùng với số lượng lớn. Các món đồ cũng nhiều với kích thước lớn và hoa văn riêng biệt. Tùy từng không gian, nước men cũng như hoa văn của đồ thờ cúng bằng gốm sứ bát tràng có nhiều điều riêng biệt. Nếu có ý định mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng, bạn nên nhờ người bán tư vấn rõ ràng để tìm được bộ sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách sắp xếp bộ đồ thờ gốm Bát Tràng

Tùy từng điều kiện và thời kỳ khác nhau mà sử dụng những đồ thờ cúng khác nhau. Tuy nhiên, một bàn thờ đảm bảo sự hài hòa của cả 5 yếu tố ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ như trên sẽ có tác dụng phong thủy hữu hiệu trong việc kích hoạt tài lộc phát triển. Ngai thờ và ngai thờ có công dụng cũng như vị trí đặt gần giống với nhau. Khám thờ là sản phẩm dùng để làm gia phủ cho các vị lần linh. Không chỉ vậy nó còn có tác dụng trang trí cũng như tăng ý nghĩa tôn nghiêm cho các vị thần. Khám thờ được bắt nguồn từ Trung Quốc và thường được làm tỉ mỉ từ các loại gỗ có trong tự nhiên. Vị trí đặt khám thờ chính là chính giữa bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình. Bạn cũng cần lưu ý khám thờ đặt sát tường nhưng không nên đặt chạm vào tường. Phần khám thờ sẽ có cửa đóng mở, bên trong khám thờ được đặt bài vị tổ tiên. Khi sắp xếp bàn thờ tổ tiên bạn cũng cần lưu ý đến việc đặt di ảnh. Để đúng với phong thủy cũng như tục lệ xưa thì gia chủ cần thực hiện đúng nguyên tắc Nam Tả – Nữ Hữu. Có thể hiểu nguyên tắc này có nghĩa là di ảnh người đàn ông trong nhà được đặt về bên phía trái, và ngược lại di ảnh người phụ nữ được đặt về phía phải.

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi vẽ vàng cao cấp ban thờ gia tiên

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi vẽ vàng cao cấp ban thờ gia tiên

Trên bàn thờ chính thường sẽ bao gồm 3 bát hương. Bát hương thờ Thổ công sẽ có diện tích lớn hơn và cao hơn 2 bát hương còn lại, được đặt ở chính giữa của bàn thờ gia tiên. Bộ đồ thờ gia tiên gồm chóe thờ, lọ hoa, mâm bồng, nậm rượu, Ống hương, bộ trà, kỷ chén nước, bát sâm.

Xem thêm chi tiết:

Nên dùng bộ đồ thờ bằng sứ hay bộ đồ thờ bằng đồng

Hiện nay trên thị trường có rất nhều loại bộ đồ thờ như bộ đồ thờ bằng sứ, bộ đồ thờ bằng gỗ và bộ đồ thờ bằng đồng, nhưng khách hàng chọn mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng, dưới đây sự so sành bộ đồ thờ bằng sứbộ đồ thờ bằng đồng.

Có rất nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn bát hương bằng đồng để thờ cúng tổ tiên vì bát hương bằng đồng thường có nhiều họa tiết, hoa văn tinh xảo, với nhiều hình dáng đẹp như bát có quai rồng, hình tròn hay hình trụ bắt mắt. Tuy nhiên đồ thờ bằng đồng thuộc mạng kim, trong khi đó bàn thờ cần phải đủ 5 mạng phong thủy, vì thế nếu trưng bày nguyên bộ thờ bằng đồng thì bàn thờ sẽ bị thiếu đi mạng mộc. Gia chủ có thể trưng bày đồ thờ bằng đồng mang tính trang trí thẩm mỹ, còn nếu nói đến tâm linh phong thủy thì không được hợp cho lắm.

Xem thêm chi tiết: Tại sao nên chọn mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng thay vì loại khác?

Bộ đồ thờ bằng sứ xét về mặt tổng thể, bàn thờ phải đầy đủ ngũ hành: Kim là đỉnh thờ để đốt trầm có thể là hạc thờ hoặc đèn thờ bằng đồng, mâm bày ngũ quả… (mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì). Mộc là bàn thờ bằng gỗ (mệnh Mộc hợp màu gì nhất theo phong thủy). Thủy là ly nước hay nước đựng trong đài thờ (Màu tương sinh, màu tương khắc với người mệnh Thủy). Hỏa có thể là ngọn đèn dầu, nén nhang đang thắp (Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì). Thổ là bát hương bằng gốm sứ hoặc bình hoa, đĩa bày hoa quả bằng gốm sứ (Mệnh Thổ nên chọn màu gì).

Bộ đồ thờ men xanh ngọc dát vàng cao cấp gốm Bát Tràng SP4999

Bộ đồ thờ men xanh ngọc dát vàng cao cấp gốm Bát Tràng 

Xưởng đồ thờ cúng Gốm Hoàng Phát cam kết

 • Bộ đồ thờ Bát Tràng cao cấp, sai đền gấp đôi giá tiền
 • Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội
 • Bảo hành 1 đổi 1 nếu có lỗi nhà sản xuất
 • Đảm bảo 100% hàng chuẩn Bát Tràng
 • Nhận hàng, kiểm tra và thanh toán, cực an tâm khi mua bán

Địa chỉ mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

Hiện nay có nhiều nơi bán Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng nói là của Bát Tràng nhưng thực chất là sử dụng hàng Trung Quốc hoặc không rõ nguồn gốc, chất lượng. Quý khách hàng hãy là người tiêu dùng thông thái, chọn đúng xưởng, cửa hàng bán bộ đồ thờ Bát Tràng, bộ đồ thờ gốm sứ chất lượng để có thể trưng bày trên ban thờ gia tiên trong gia đình mình. Mọi thông tin mua số lượng lớn, vui lòng liên hệ người phụ trách tư vấn 0918.482.648 mrs Phương. 

Gốm Hoàng Phát, địa chỉ cung cấp gốm sứ uy tín chất lượng, đảm bảo chuẩn hàng Bát Tràng, yên tâm khi mua bán. 

Khách hàng có thể tới showroom hoặc Bộ đồ thờ gốm Bát Tràng của chúng tôi để tham quan cũng như đặt hàng.

CÔNG TY TNHH GỐM SỨ HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG
💐 Showroom: Số 21, Phố Gốm, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
💐 Xưởng: Số 235, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
☎ HOTLINE: 0918 482 648 Mrs Phương

Xưởng Gốm Hoàng Phát Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Đường chỉ dẫn đến Gốm sứ Hoàng Phát

Tag Bài Viết:

Viết bình luận của bạn