Chọn tiểu sành hay tiểu gốm sứ khi bốc mộ ???

Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng - 12/12/2017 - 0 (comment)

Tiểu sứ hay tiểu sành khi bốc mộ

Bốc mộ, bốc mả hay sang cát, cải táng đều là từ dùng để thể hiện việc di chuyển phần còn lại của thân thể người đã khuất sang một nơi khác hoặc vẫn là nơi đó nhưng được sang sửa tốt hơn, khang trang hơn cho người đã khuất.

Phong tục cải táng khởi nguồn từ thời Bắc thuộc khi quan lại và thương lái Trung Quốc chết tại Nam mà gia đình có nhu cầu đưa xương cốt về chính quốc. Về sau thành lệ và thành phong tục, cũng do yếu tố địa lý Đồng bằng Bắc Bộ phần nhiều là đất pha cát phù xa , khi chôn người chết xuống phần nhiều là tiêu hết thịt (thậm chí có chỗ đất còn hao cả xương nếu không cải táng thì chỉ còn đất) mà cát phù xa thì bẩn nên phải tắm rửa thay áo. Trong khi đó gỗ áo quan chôn trên đất tại Đồng Bằng Bắc Bộ nhanh hỏng và hay xập ván thiên bởi mùa lũ thì đầy nước, mà mùa cạn thì khô, mối lại hay tụ lại trên chỗ đất cao (mồ mả hay cao hơn ruộng) nên hay xông vào áo quan.

Xem thêm:

o Bộ sưu tập quách tiểu 2017

Giới thiệu không gian sản xuất tiểu quách Bát Tràng

Dịch vụ in tên người thân lên tiểu quách, việc đơn giản nhưng cần thiết

Nhưng nói chung lại, cải táng, sang cát, bốc mộ là một phong tục lâu đời, là thể hiện cái tâm của người sống với người thân đã khuất, an tâm với niềm tin… họ không bỏ người thân thối rữa trong đất ẩm, mà tặng họ một ngôi nhà mới đẹp đẽ, chắc chắn hơn. Bằng cách bốc mộ giải phóng linh hồn người thân khỏi mộ, người chết có thể biến đổi thành tổ tiên linh thiêng, linh hồn có thể phù hộ cho gia đình được an lành.

Việc cải táng cũng nhiều việc phải bàn nhưng một trong những chuyện quan trọng là chọn được cho người đã khuất một ngôi nhà mới, đẹp đẽ và khang trang hơn và ngôi nhà mới đó chính là một bộ quách tiểu cải táng. Ngày xưa với trình độ gốm sứ chưa đủ cao nên việc bốc mộ, sang cát hay sử dụng tiểu sành, quách sành hay quách xi măng, hiện tại với công nghệ vật liệu và công nghệ lò nung phát triển, tiểu sành dường như biến mất nhường chỗ cho quách tiểu gốm sứ bởi vì những đặc điểm vượt trội mà quách tiểu gốm sứ có được.

ĐẶC ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA QUÁCH TIỂU SỨ

o Hình thức đẹp vượt trội

o Màu men bền vĩnh cửu

o Độ bền chắc cực tốt

o Có thể in ấn tên người đã mất

Tiểu sành gốm sứ Hoàng Phát

Quách tiểu sành chất lượng không đồng nhất

Tiểu sứ men nâu cổ chất lượng cao Bát Tràng

Quách tiểu gốm sứ cao cấp, chất lượng cao

Tiểu sành là loại tiểu sử dụng đất với chất lượng thấp có màu vàng nâu hoặc nâu đất đậm, thường là không có men. Sành được các làng nghề như Phủ Lãng hay sử dụng, sành được nung từ đất sét chứ không không phải từ cao lanh + tràng thạch như sứ nên màu sắc không được trắng sáng. Sành được nung ở nhiệt thấp hơn sứ, đất không phù hợp cho phần tạo hình nên hoa văn họa tiết trên sành thường không được chau chuốt và đẹp.

Sứ được đốt ở nhiệt độ cao từ 1200 tới 1300 độ C, có kết cấu phân tử chặt chẽ hơn sành đó là lý do mà cùng với độ lớn như nhau thì sứ thường có độ nặng hơn từ 1.5 lần tới 2 lần sành. Sứ được làm từ nguyên liệu có độ dẻo cao, ít bở nên dễ tạo hình, dễ nặn vuốt nên họa tiết hoa văn thường được chau chuốt hơn, tinh xảo hơn nhiều lần so với đồ làm từ sành.

Quách tiểu sứ được phủ men nên có độ bóng đẹp, sờ vào mát tay chứ không thô ráp như đồ sành. Quý khách hàng có thể tới tận nơi để ngắm và tham quan các loại tiểu quách gốm sứ của Hoàng Phát

Tiểu sứ Bát Tràng, tiểu sành Bát Tràng

Tiểu quách men da lươn, mái vòm cỡ Trung SP506

Tiểu sứ men xanh ngọc rồng nổi

Tiểu quách men xanh ngọc, mái vòm cỡ Đại SP501

Tiểu quách men da lươn, mái vòm Vàng kim cao cấp cỡ Trung SP503

Tiểu quách men da lươn, mái vòm nhũ Vàng cao cấp cỡ Trung SP503

 

Đánh giá của khách hàng đã mua tiểu quách tại Gốm Hoàng Phát

Cận cảnh xưởng tiểu quách Hoàng Phát Bát Tràng

Xưởng sản xuất quách tiểu gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng chúng tôi hiện nay đang sản xuất và phân phối quách tiểu trên toàn quốc. Quý khách hàng có nhu cầu nhập hàng số lượng lớn hoặc mua lẻ xin vui lòng liên hệ Phương 0918 482 648. Chúng tôi sẽ liên lạc và vận chuyển hàng hóa tới tận tay khách hàng.

Quý khách có nhu cầu tham quan xưởng xin vui lòng liên hệ trước để chúng tôi tiện đón tiếp cũng như chỉ đường

CÔNG TY TNHH GỐM SỨ HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG

💐 Showroom: Số 22, Phố Gốm, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

💐 Xưởng: Số 252, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

☎ HOTLINE: 0918 482 648 Mrs Phương
 

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng