Đôi nét về nậm rượu Bát Tràng mà các bạn cần biết

Đăng bởi: Phan Ánh - 01/04/2017 - 0 (comment)

      Nậm rượu Bát Tràng là đồ thờ cúng nằm trong bộ đồ thờ Bát Tràng linh thiêng nguồn cội, được chế tác bởi đôi bàn tay người nghệ nhân đúng với văn hóa tâm linh người Việt Nam.

Nâm rượu bàn thờ tổ tiên những nét văn hóa góc tâm linh.

Nậm rượu bàn thờ

Nậm rượu bàn thờ

       Trên bàn thờ gia tiên thường có những đồ thờ không thể thiếu theo văn hóa tâm linh người Việt. Các đồ thờ mang đậm nét văn hóa việt như bát hương, lư hương, bộ tam sự (hoặc bộ tam sơn), hay những đồ thờ cúng khác để đựng các lễ vật thờ cúng linh thiêng như ống hương, chóe thờ hay nậm rượu.

Nậm rượu trong thờ cúng tâm linh của người Việt

      Trong văn hóa tâm linh thì các lễ phẩm phải có trong văn hóa người Việt truyền thống phải có 3 lễ vật chính đó là gạo, muối, nước (hoặc rượu). Gạo và muối tượng trưng cho những điều, đó là mong muốn cho cuộc sống được no đủ, rượu thì thể hiện sự linh thiêng (khí thần).

     Cũng như các đồ thờ cúng khác thì gạo, muối được để trong các chóe thờ cúng , thì rượu được để trong các nậm bằng gốm sứ linh thiêng đảm bảo đồ lễ rượu được sạch nhất, tinh khiết nhất dâng lên các vị tổ tiên…

     Đối với các lễ vật này khi cúng lễ cần phải để trong các đồ thờ cúng nhưng được để mở nắp, như rượu đặt trong nậm thì phải mở lắp nậm khi thờ cúng…

Nậm rượu

Nậm rượu

 

Nậm rượu Bát Tràng.

      Nậm rượu bát tràng được làm chủ yếu bằng đất đúng với văn hóa cội nguồn của người Việt ( Đồ thờ cúng nên làm từ các nguyên liệu tự nhiên). Được sử dụng công nghệ men rạn cổ để cho ra nậm rượu linh thiêng Long Hý Châu đồ thờ cúng linh thiêng cội nguồn. Được chế tác theo nguyên tắc hàng thủ công mong muốn mang lại những giá trị tâm linh nguồn cội về với người Việt. Đồ thờ nậm rượu Long Hý Châu luôn mang đến những giá trị tâm linh bởi các tính chất của nguyên vật liệu làm ra sản phẩm cũng như các họa tiết bên ngoài hình linh vật rồng thể hiện sự tôn kính của người trần thế đối với tổ tiên, đối với các vị thần thánh.

Nậm rượu in logo

Nậm rượu in logo

Sản phẩm đã tráng men

Sản phẩm đã tráng men

Nậm rượu bằng sành

Nậm rượu bằng sành

       Nậm rượu Bát Tràng được lên khung nhờ vào đôi bàn tay người nghệ nhân gốm sứ, từ hòn đất vô chi vô giác có tạo hình rõ ràng, sau đó lên men bằng công thức men rạn cổ…. Bước cuối cùng là sản phẩm được nung ở nhiệt độ dưới 1300oC Để được một sản phẩm mang tính chất linh thiêng nguồn cội theo văn hóa người Việt.

Nậm rượu Bát Tràng

Nậm rượu Bát Tràng

Chúng tôi những người đi đầu về các sản phẩm đồ thờ linh thiêng nguồn cội cung cấp đủ bộ đồ thờ theo văn hóa người Việt.

 

 

Tin bạn nên xem

  1. Đôi nét về nậm rượu bát tràng mà các bạn cần biết
  2. Sử dụng hồ lô phong thuỷ như thế nào ?
  3. Giới thiệu về nậm rượu Bát Tràng
  4. Tại sao chúng ta phải ngâm rượu bằng chum sành ?
  5. Hướng dẫn cách mua vò rượu Gốm Sứ Bát Tràng
  6. Cách chọn mua chum rượu tốt nhất

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng