Hũ đựng tro cốt nên chôn xuống đất để ngăn tai họa

Đăng bởi: Phan Ánh - 14/04/2018 - 0 (comment)

Hũ đựng tro cốt nên chôn xuống đất để ngăn tai họa

Theo quan niệm của người Việt, con người có hai phần: Thân và Tâm. Thân là kết hợp của tứ đại, khi con người chết thì thân tan rã trở về với cát bụi, còn vong linh thì theo nghiệp lực thọ sanh. Chôn hay thiêu, giữ tro cốt ở đâu không quan trọng. Nếu con cháu dư dả, đem tro cốt người thân gửi ở chùa thì cũng tốt.

Có tro cốt người thân ở chùa, sẽ siêng đến chùa, sẽ có cơ hội gần Phật pháp. Ăn một bữa cơm chay, gặp bạn lành, nghe Thầy giảng một bài hay, suy ngẫm rồi phát tâm tu tập, làm lành lánh dữ, thì đó là điều tốt.

Hũ tro cốt dáng búp sen men ngọc

Hũ tro cốt dáng búp sen men ngọc

Hiện nay, một số gia đình có điều kiện, muốn báo hiếu cho thân nhân, nên đến chùa, bỏ tiền ra mua một miếng đất để xây một cái mồ, rồi đưa xác thân nhân về chôn cất ở đó, hoặc gửi tro vào tháp hài cốt trong chùa.

Đó chỉ là tín ngưỡng trong dân gian, cho rằng người chết được chôn trong đất chùa hoặc gửi nắm tro tàn trong tháp hài cốt thì hằng ngày linh hồn sẽ được nghe kinh, nhờ đó được siêu thoát về nơi Cực Lạc, Thiên Đàng.

Tuy nhiên, xét đến cùng nếu lúc còn sống họ làm nhiều tội ác, mà khi chết con cháu đưa vô chùa họ được lên cõi cực lạc thì thật là không công bằng. Theo luật Nhân Quả, nếu muốn được về cõi cực lạc con người phải tu tập lúc còn sống.

Hũ đựng tro cốt hoa sen dáng đứng men xanh ngọc

Hũ đựng tro cốt hoa sen dáng đứng men xanh ngọc

Con cái muốn báo hiếu, trước hết nên tự mình tu tâm dưỡng tính, sau đó nên chăm sóc, hướng dẫn, tạo phương tiện cho cha mẹ tu hành, khi còn hiện diện trên trần gian này.

Người đời thường muốn lưu giữ những kỷ niệm của người thân đã khuất. Những lễ giỗ kỵ, những hũ tro cốt, những nấm mồ thường được quan tâm đặc biệt. Thêm nữa, người thân mất đi, những người còn lại tiếc thương cầu mong, cầu nguyện cho người ra đi được về cõi lành, do đó có niềm tin tôn giáo, có lễ cầu nguyện, cầu siêu.

Nhà chùa cử hành những lễ này là để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh của Phật tử. Sự thực thì nếu lúc sống người thân đã tạo bao nhiêu nghiệp thiện, nghiệp ác gì thì sau khi chết họ sẽ thọ nhận những quả thiện hay quả ác họ đã gây nên.

Hũ đựng tro cốt gốm sứ dáng búp sen men da lươn

Hũ đựng tro cốt gốm sứ dáng búp sen men da lươn

Con người phải tự lực tu sửa thân tâm cho được nhẹ nhàng, khinh an. Tâm phải sáng suốt, chân chánh và thanh tịnh . Được vậy, con người sống hạnh phúc, chết bình an. Vì vậy nếu không có khả năng thì không cần gởi tro cốt trong chùa cho tốn nhiều tiền, nên để dành tiền cứu độ chúng sinh, giúp người khốn khó, tạo nhiều phước đức, nhân lành thì không cần cầu nguyện, cầu siêu gì cũng siêu thoát.

Hũ đựng tro cốt gồm 2 màu xanh ngọc, màu nâu ngụ và màu da lươn

Mọi thông tin xin liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT GỐM SỨ THỦ CÔNG HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG

Showroom: Số 22, Phố Gốm (xóm 6), Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

XƯỞNG SẢN XUAASRT GỐM SỨ HOÀNG PHÁT BÁT TRÀNG

Xưởng sản xuất: Số 252, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Số điện thoại: 043 8745 770 | 0918 48 26 48 - Mrs Nguyễn Lan Phương

Email: Hoangphatbattrang@gmail.com

Website: http://hoangphatbattrang.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hoangphatbattrang

 

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng