Chóe sứ Bát Tràng đối với người sử dụng

Đăng bởi: Phan Ánh - 03/10/2017 - 0 (comment)

Chóe sứ Bát Tràng đối với người sử dụng

Không giống như các đồ thờ khác trong nhà bạn, chóe sứ Bát Tràng còn có những công dụng khác với dung tích lớn nhỏ khác nhau. Chóe nhỏ để trên ban thờ có công dụng khác như để gạo, nước, muối; còn chóe lớn thì đối với người dùng lại có cách sử dụng khác. Nhiều bộ chóe còn có tác dụng phong thủy cho nhà bạn nữa.

Chóe nhỏ được để trên ban thờ gồm 2 chóe nhỏ và 1 chóe vừa, dùng để đựng gạo, nước và muối. Chóe thờ thì sẽ cùng với các bộ đồ thờ khác được bày trên ban thờ gia tiên. Chóe thờ thì sẽ đựng nước. Loại nước này theo dân gian gọi sẽ là nước thánh kính tổ tiên. Tùy tập tục nhiều vùng miền khác nhau mà chóe thờ sẽ đựng đồ khác nhau.

Bộ đồ thờ Bát Tràng

Chóe men vàng vẽ sen

Chóe lớn nhiều người sử dụng các loại chóe 60 lít đến 80 lít để đựng rượu ngâm. Mà rượu mà ngâm cùng với thảo dược làm thuốc thì sẽ giữ được lâu đảm bảo sức khỏe của bạn. Chóe Bát Tràng luôn đáp ứng nhu cầu an toàn trong quá trình ngâm rượu.


Chóe men lam vẽ tứ cảnh (đăng đối)


Nhiều cách ngâm rượu khác nhau vào chóe Bát Tràng. Những loại rượu ba kích, rượu chuối, rượu táo, rượu thảo dược … đều rất tốt cho sức khỏe. Ngâm càng lâu thì sẽ có vị thuốc đậm đà, đậm vị hơn. Và có thể uống những lúc bạn đến chơi hoặc nhâm nhi trong bữa ăn cũng được.

 

Chóe vẽ chim công, hoa đào và hoa phù dung


Còn những loại chóe nhỏ chỉ cao tầm hơn một gang tay thì là loại chóe thờ. Chóe thờ Bát Tràng tuy nhỏ nhưng cũng được thiết kế nổi trội không kém gì chóe lớn. Bạn chọn cho nhà mình những bộ sản phẩm làm bằng men rạn nổi thì hoa văn đều đẹp. Nhưng chọn những loại hoa văn men lam phổ thông cũng rất đẹp.

  Chóe vẽ cảnh Lý ngư vọng nguyệt (cá chép trông trăng)

                                                          Chóe vẽ cảnh Lý ngư vọng nguyệt (cá chép trông trăng)
Chóe Lý Ngư Vọng Nguyệt men vàng Hoàng Kim SP559 là hình ảnh đại diện cho Thủy khí dồi dào, tài lộc vô biên. Pháp khí của cá chép mang lại là vô cùng tốt cho những người theo đổi con đường kinh doanh, khi treo tranh cá chép sẽ mang lại nhiều may mắn tốt cho sự nghiệp công danh tài lộc vạn thọ.

Vui lòng call 0918 482 648 Mrs Phương

--- Chuyển hàng toàn quốc, nhận hàng thanh toán tiền ---

Khách hàng có thể đến tham quan, mua hàng tại showroom số 22, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội - Gốm sứ Hoàng Phát

Viết bình luận của bạn

Sale

Không sẵn có

Hết hàng